Những điều cần biết
New Zealand: TÌM HIỂU CÁC ĐIỂM ĐẾN DU HỌC

Du học New Zealand tại thủ đô kịch nghệ Wellington

2.3K
share image

Wellington, trái tim kịch nghệ

Thừa hưởng nhiều di sản và là “nhà” của nhiều bảo tàng, phòng triển lãm nghệ thuật, của các trung tâm thương mại và hàng quán độc đáo, Wellington được biết đến như một thành phố văn hóa, nơi bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhảm chán. Vào buổi đêm, không khí náo nhiệt ở các quán bar sẽ khiến bạn chỉ muốn nán lại cho tới sáng.

Rất nhiều hoạt động văn hóa được mong đợi được tổ chức ở đây, điển hình như lễ hội Nghệ thuật Quốc tế New Zealand với các màn biểu diễn kịch nghệ đặc sắc.

Bản thân việc dạo quanh những ngọn đồi xanh mát, các khu bảo tồn động vật hoang dã, những ngôi làng ven biển… cũng đã là những hoạt động hấp dẫn mà không phải ở đâu cũng có thể trải nghiệm được.

>> Du học và du lịch ở New Zealand (phần 1)

>> Du học và du lịch ở New Zealand (phần 2)

>> Học bổng New Zealand ASEAN 2014 bắt đầu nhận hồ sơ

Du học ở Đại học Victoria

Được thành lập vào năm 1899, Đại học Victoria ở Wellington là một đại học có thứ hạng cao, rất mạnh về nghiên cứu và đồng thời là một trong những đại học lâu đời nhất ở New Zealand.

Những ngành học nổi tiếng ở đây gồm có Luật, Tâm lí học, Âm nhạc, Triết học, Văn chương, Địa vật lý, Nhân địa, Toán logic, Sinh vật,  Khoa học vật liệu, Quản lý, Kiến trúc, Chính tr, Quan hệ quốc tế và Công nghệ thông tin.

Hàng năm, nhà trường đào tạo trên 21.500 sinh viên, kể cả khoảng 3.000 sinh viên quốc tế đến từ khoảng 80 quốc gia trên thế giới. Trong số tổng sinh viên Victoria, có khoảng hơn 20% sinh viên đang học sau đại học. Theo chia sẻ của du học sinh tại trường Victoria, dịch vụ thư viện của trường có xấp xỉ 1,3 triệu đầu sách, cung cấp 70,000 ấn phẩm in và khoảng 200,000 sách điện tử về các lĩnh vực như nông nghiệp, kinh tế, tài chính…

Chưa hết, việc được nằm cạnh kho lưu trữ đồ sộ và thư viện quốc gia của cả nước cho phép sinh viên của trường tiếp xúc với nhiều nguồn tài liệu phong phú.

Chưa hết, Victoria là trường Đại học có rất nhiều chương trình trao đổi sinh viên và hợp tác rộng rãi với các đại học nổi tiếng ở vùng Thái Bình Dương, châu Á, Bắc và Nam Mỹ, và châu Âu. 

Về phương pháp học tập, mỗi giáo viên sẽ là người chịu trách nhiệm về cả vấn đề trong và ngoài học đường cho sinh viên. Chẳng hạn, nếu cần liên hệ bác sĩ hay thậm chí là picnic, du lịch, thì thầy cô cũng có thể “vui chung” với bạn.  

Cuối cùng, việc trường Victoria tọa lạc trên ngọn đồi cao nhất Wellington, thủ đô của New Zealand, sẽ cho phép bạn thu gọn góc nhìn toàn cảnh vịnh Welling mỗi ngày đến lớp.

>> Các trường đại học tại New Zealand

>> Học bổng tại New Zealand

>> Ebook du học ĐH Victoria Wellington 

 

Không thể bỏ lỡ

New Zealand: bí quyết đi lại trong và ngoài thành phố

New Zealand là đất nước có hạ tầng giao thông cùng hệ thống vận tải đa dạng, có tính kết nối cao, hứa hẹn mang lại cho du học sinh nhiều trải nghiệm lí thú trong thời gian du học tại xứ sở Kiwi.   >>  Du học New Zealand >>  Học bổng du học New Zealand     Đa dạng phương tiện di chuyển trong thành phố Phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất tại New Zealand là xe buýt. Hệ thống

16.5K

Chọn điểm đến du học New Zealand: Auckland, Wellington, hay Christchurch?

Auckland, Wellington, Christchurch, New Zealand đều là những cái tên hấp dẫn khi nhắc đến việc chọn lựa điểm đến du học New Zealand, bởi mỗi thành phố lại thu hút theo cách riêng của mình.  H ãy cùng Hotcourses Vietnam cân đo đong đếm giữa 3 điểm đến du học New Zealand qua các hạng mục dân số, mức sống, cảnh quan, cũng như các trường đại học phổ biến để chọn ra điểm đến phù hợp nhất với tính cách của bạn.   >>  12 điều

8.5K

Hỏi nhanh đáp gọn về chi phí Ăn uống và Giải trí tại New Zealand

Ngoài học phí, bạn sẽ phải chứng minh được có đủ ngân sách sinh hoạt cho quá trình du học New Zealand. Trong phạm vi bài viết, New Zealand sẽ giúp bạn có cái nhìn cận cảnh hơn về hai khoản chi tiêu sinh hoạt lớn (không bao gồm nhà ở), đó là ăn uống và giải trí.   >> Tóm lại là du học New Zealand tốn chừng này tiền   Sinh hoạt phí trung bình/tháng khoảng bao nhiêu?   Theo trang Study in New Zealand , để

8.5K

Du Học và Du Lịch New Zealand (phần 2)

Nếu bạn có cơ hội đến với đất nước New Zealand xinh đẹp, Hotcourses Việt Nam giới thiệu với 10 địa điểm mà các du học sinh không thể bỏ qua.  .... tiếp phần 1   >>  Các trường đại học tại New Zealand >>  Học bổng tại New Zealand   6. Wellington Wellington là kinh đô nghệ thuật và văn hóa của New Zealand. Thành phố này còn lưu lại rất nhiều tòa nhà di sản, bảo tàng, phòng tranh nghệ

4.5K