Những điều cần biết
Anh Quốc: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Tại sao nên du học Anh?

Tai sao nen du hoc Anh

Nước Anh chắc chắn phải có những điểm mạnh nhất định nên mới có đến 377.140 sinh viên quốc tế chọn quốc gia này làm địa điểm học tập trong niên học 2017 – 2018 vừa qua (theo Study in UK). Nếu bạn đang cân nhắc chọn quốc gia để du học thì hãy tham khảo những lợi thế khi du học Anh được liệt kê trong bài viết dưới đây trước khi đưa ra quyết định. Để tránh nhầm lẫn, nước Anh được đề cập trong bài là "England" chứ không phải "United Kingdom" (Vương quốc Anh) các bạn nhé.

 

Trung tâm của các trường đại học danh giá

Không cần phải quảng cáo thì ắt hẳn bạn cũng biết nền giáo dục của Anh luôn đạt thứ hạng cao trên thế giới. Theo bảng xếp hạng trường đại học toàn cầu QS World University Rankings 2019, nước Anh có 4 trường đại học nằm trong top 10 và đều đặt tại Anh. Nếu xét riêng nhóm Russell Group tập hợp 24 trường đại học danh giá của Vương quốc Anh thì có đến 20 trường của Anh trong khi 4 trường còn lại nằm rải rác ở Scotland, Wales và Bắc Ireland. University of OxfordUniversity of Cambridge là 2 trong số các trường đại học danh giá hành đầu thế giới ở Anh chắc chắn bạn đã từng nghe qua. Anh chính là điểm tập trung của những trường đại học hàng đầu thế giới để bạn lựa chọn. Với mức độ danh tiếng của những trường đại học tại Anh, bằng cấp bạn nhận được sau khi tốt nghiệp chắc chắn được toàn thế giới công nhận.

 

 

Thời gian du học ngắn

Cụ thể, chương trình học Cử nhân tại Anh thông thường chỉ kéo dài 3 năm trong khi ở Mỹ và nhiều quốc gia khác là 4 năm. Hầu hết chương trình học Thạc sĩ ở Anh cũng được gói gọn trong 1 năm thay vì 2 năm như một số quốc gia khác. Đối với một số chương trình học nhất định hoặc tùy theo nhu cầu của sinh viên (học bán thời gian hay toàn thời gian), thời lượng khóa học có thể dài hơn nhưng nhìn chung bạn luôn có thể kết thúc chương trình học sớm hơn so với nơi khác.

 

Điều này có nghĩa bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho việc sinh sống và học tập ở nước ngoài. Quan trọng nhất, bạn sẽ "lời" hẳn 1 năm so với bạn bè cùng trang lứa để bắt đầu tìm kiếm cơ hội việc làm sớm hơn. Trong thị trường lao động khắc nghiệt như hiện nay, việc bạn bắt đầu tìm việc sớm chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi thế không ngờ.

 

 

Khám phá cách dùng tiếng Anh của người Anh

Ở Việt Nam, bạn hầu như chỉ được học tiếng Anh của người Mỹ từ cách phát âm, sử dụng từ cũng như văn hóa. Chính vì thế nên nếu chọn du học Anh thì bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm và khám phá những sự khác biệt trong cách dùng tiếng Anh của người Anh so với những gì bạn từng học. Thời gian đầu có thể bạn sẽ cảm thấy chất giọng đặc trưng của người Anh hơi khó nghe nhưng sau một thời gian sinh sống ở Anh thì thể nào bạn cũng sẽ yêu cách nói chuyện đậm chất riêng của người dân xứ sở sương mù. Không chỉ được làm quen với chất giọng Anh, bạn còn có cơ hội học hỏi cách nói chuyện và giao tiếp lịch thiệp cũng như nền văn hóa hoàng gia lâu đời của họ. Sau quá trình du học Anh, việc bạn biết cách dùng tiếng Anh của cả Anh lẫn Mỹ sẽ là lợi thế rất lớn trong quá trình làm việc của bạn sau này.

 

 

Chính sách bảo hiểm sức khỏe tiện lợi

Nếu thời gian du học Anh của bạn kéo dài từ 6 tháng trở lên, bạn sẽ được yêu cầu đóng thêm phụ phí bảo hiểm y tế bắt buộc trong quá trình nộp hồ sơ xin thị thực Tier 4 để du học Anh. Chi phí bảo hiểm bạn phải trả thêm là 150 bảng (khoảng 4.5 triệu đồng) một năm. Nếu chương trình học của bạn kéo dài trong 3 năm thì tổng chi phí là 450 bảng (khoảng 13 triệu đồng).

 

Sau khi được cấp thị thực Tier 4, bạn sẽ chính thức được tham gia vào chương trình bảo hiểm y tế quốc gia của Anh gọi là National Health Service. Điều này có nghĩa bạn sẽ được hưởng mọi phúc lợi về y tế tương đương người bản xứ như khám bệnh định kỳ, cấp cứu, trị liệu tâm lý, chẩn đoán và điều trị một số loại bệnh hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ chỉ cần phải mua thuốc nếu được kê đơn nhưng nếu bạn dưới 19 tuổi và đang học toàn thời gian thì hóa đơn thuốc cũng được miễn phí. Với chính sách bảo hiểm bắt buộc như trên của Anh, bạn sẽ không cần phải tự đi mua bảo hiểm ở ngoài cũng như đỡ được mối lo về việc khám chữa bệnh trong quá trình du học Anh.

 

 

Nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Ngoài học bổng Chevening của chính phủ Anh dành cho các bạn có dự định du học Anh hệ Thạc sĩ, các trường đại học chất lượng ở Anh cũng có nhiều chương trình cấp học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể truy cập vào hệ thống học bổng của các trường đại học Anh trên Hotcourses Vietnam để tìm kiếm chương trình học bổng cho mình. Bạn đừng quên dùng tính năng "Lọc kết quả" trên hệ thống để nhanh chóng tìm được học bổng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

 

Trong trường hợp bạn muốn được tư vấn về chọn chương trình học bổng du học Anh nói riêng hoặc mọi vấn đề liên quan đến du học Anh nói chung thì có thể liên hệ với các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của IDP bằng cách điền thông tin vào mẫu đơn bên phải. Các chuyên viên của IDP sẽ liên hệ với bạn để đặt lịch hẹn tư vấn trong thời gian sớm nhất. 

 

 

Nguồn tham khảo : Educations, Study International

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Xếp loại bằng cấp tại Anh

Ở Anh, các bằng cử nhân được xếp hạng dựa trên kết quả học tập hoặc độ dài khoá học. Trong đó, bằng cấp được chia làm hai hạng là “ordinary” (bình thường) hoặc “honours” (danh dự).   >> Sự khác nhau giữa bằng cấp (degree) và chứng chỉ (diploma) >> Cắt nghĩa “college” trong hệ thống giáo dục nước ngoài   Các thứ hạng của bằng cử nhân   Những chương trình cử nhân thường kéo dài trong khoảng ba đến

128.3K

Điều kiện du học bậc đại học tại Anh

Anh Quốc là một trong những địa điểm du học được sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất trên thế giới. Việc hiểu rõ về hệ thống giáo dục bậc đại học tại Anh là vô cùng cần thiết nếu bạn cũng có mong ước du học tại đây. Du học INDEC sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh hơn về du học bậc đại học tại Anh thông qua bài viết dưới đây.     Tại sao nên du học bậc đại học tại Anh?   Có rất nhiều lý do khiến nước Anh trở

22.5K

Du học Anh Quốc hậu Covid-19: Các trường đại học đang có kế hoạch gì?

Chỉ vài tháng trước, đa số các trường đại học đã buộc phải đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong bối cảnh hiện tại, các trường đại học đều đang có những kế hoạch hành động cụ thể nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên khi quay trở lại trường vào năm học mới, bên cạnh đó tạo ra những trải nghiệm du học ý nghĩa cho sinh viên. Cùng tìm hiểu về kế hoạch chào đón sinh viên quay trở lại của các trường đại học tại Anh Quốc nhé!   > Vương Quốc Anh

54