Những điều cần biết
Anh Quốc: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Tại sao nên du học Anh?

3135

Tại sao học tập tại Anh? Câu trả lời không chỉ gói gọn trong 2 từ “chất lượng”.

 

Tiêu chuẩn và môi trường giáo dục

Tiêu chuẩn cao của nền giáo dục Vương quốc Anh nổi tiếng toàn thế giới. Có 2 lĩnh vực nổi bật: sự nổi tiếng thế giới của nghiên cứu Anh và lịch sử lâu đời của các cơ sở giáo dục. Trong khi Vương quốc Anh là quê hương của một số trường đại học cổ nhất và được thành lập lâu nhất thế giới, đã và đang chào đón sinh viên quốc tế từ nhiều thế hệ nay như  Cambridge hay Oxford. Nơi đây cũng có cơ sở vật chất hiện đại nhất thế giới. Nước Anh có sự đầu tư lớn vào giáo dục trong những thập niên gần đây, điều đó có nghĩa là bạn sẽ được tiếp cận với công nghệ tiên tiến, những giáo viên và giáo sư đầu ngành và có được những hỗ trợ học thuật tuyệt vời.

 

Bằng cấp của các cơ sở tại Anh đều được tôn trọng trên khắp thế giới. Bằng của bạn sẽ là nền tảng tuyệt vời để bạn xây dựng triển vọng sự nghiệp tương lai. Các trường đại học, cao đẳng và phổ thông của Anh sẽ cung cấp cho bạn một môi trường đầy khuyến khích và thách thức để bạn phát triển tiềm năng của mình. Tiêu chuẩn chất lượng của tất cả các cơ sở của Anh đều thuộc hàng tốt nhất thế giới. Có hơn 90 trường đại học ở Anh và nhiều cơ sở đào tạo đại học khác. Hội cựu sinh viên quốc tế của các cơ sở đào tạo tại Anh bao gồm nhiều chính trị gia và thương gia hàng đầu, những người có ảnh hưởng quan trọng trên thế giới.

 

Chất lượng giáo dục trong các trường cao đẳng đào tạo đại học của Anh (sau đây được gọi tắt là các trường cao đẳng FE) rất cao và thường bao gồm các khóa học nghề hoặc các khóa học chuyên ngành. Nước Anh cũng có một số trường cao đẳng độc đáo, chuyên về các lĩnh vực như sân khấu và múa, hoặc nông nghiệp và làm vườn. Các khóa học được tổ chức bao gồm Các khóa học Cơ sở và Các khóa học cấp Bằng quốc gia. Tất cả các trường cao đẳng và cao đẳng FE đều thường xuyên được kiểm tra bởi Ofsted, do vậy chất lượng đều được đảm bảo. 

 

Trải nghiệm học tập tại Anh cho bạn các kỹ năng cần thiết để tiến bước trong cuộc sống, vì môi trường giảng dạy khuyến khích sinh viên suy nghĩ hiệu quả, sáng tạo và độc lập. Các nhà khoa học và cơ sở đào tạo của Anh đã giành gần 100 giải Nobel cho những thành tích khoa học của mình. Nước Anh cũng nổi tiếng về việc nuôi dưỡng tài năng sáng tạo và là một nơi truyền cảm hứng học tập.

 

Các kỹ năng tiếng Anh sẽ cần thiết trong triển vọng sự nghiệp tương lai của bạn. Sinh viên được khuyến khích đọc nhiều, đặt câu hỏi và phân tích những gì đã đọc, thảo luận cởi mở về những ý tưởng của mình trong các buổi hội thảo và học nhóm có hướng dẫn và hòa mình vào ngôn ngữ tiếng Anh. Bạn sẽ phát triển từ trải nghiệm học tập của mình cùng việc nắm bắt toàn diện ngôn ngữ và văn hóa. 

 

 

Chi phí học tập

Vương quốc Anh cũng cung cấp một nền giáo dục chi phí hợp lý. Các khóa học đại học và sau đại học ở đây thường học vời tần suất cao hơn so với hầu hết các nước khác, điều đó có nghĩa là bạn sẽ lấy được bằng đại học được quốc tế công nhận và sẵn sàng bước vào sự nghiệp mà bạn chọn lựa tương đối nhanh chóng. Trong suốt quá trình này, hệ thống giáo dục ở đây sẽ hỗ trợ bạn. Có ít sinh viên ở Anh bỏ học trước khi kết thúc khóa học hơn so với bất kỳ nước nào khác. Tại nhiều trường đại học ở Anh, hơn 95% sinh viên hoàn thành khóa học của mình - một lời chứng nhận cho sự hỗ trợ sinh viên nhận được trong suốt khóa học.

 

Các chương trình đại học ở Anh có thể chỉ kéo dài 3 năm và các khóa học thạc sỹ chỉ kéo dài 1 năm, so với các khóa học đại học 4 năm và thạc sỹ 2 năm ở hầu hết các quốc gia khác. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể bắt đầu làm việc và kiếm tiền sớm. 

 

 

Môi trường quốc tế đa văn hóa và chủng tộc

Bạn cũng sẽ không phải độc hành. Vương quốc Anh là nơi có hơn 410.000 sinh viên quốc tế dù vào bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên không phải chỉ lịch sử có nhiều sinh viên quốc tế thành công ở Vương quốc Anh khiến nơi đây trở thành một lựa chọn học tập tốt mà chính sự đa dạng của sinh viên quốc tế tại Vương quốc Anh khiến nơi đây trở thành 1 địa điểm học tập độc đáo. Bạn sẽ trở thành 1 phần trong cộng đồng sinh viên đến từ gần như mọi quốc gia trên thế giới, việc cùng học tập với nhiều sinh viên khác, những người mang đến lớp học, giảng đường hoặc phòng thí nghiệm những trải nghiệm riêng của họ, sẽ bổ sung thêm vào những gì bạn học được từ giáo viên của mình.

 

Nước Anh là một địa điểm mang tính toàn cầu để bạn sinh sống, vì có hàng ngàn gia đình từ khắp nơi trên thế giới quyết định biến nước Anh trở thành gia đình của mình, tạo nên một xã hội cực kỳ đa dạng. Cũng có hơn một phần tư triệu sinh viên quốc tế ở Anh vào bất kỳ thời điểm nào và hiện nay có gần gấp đôi sinh viên quốc tế đang học tại Vương quốc Anh so với 10 năm trước đây.

 

Nước Anh là nước lớn nhất Vương quốc Anh và có nhiều lịch sử và truyền thống khiến Vương quốc Anh được biết đến. London, thành phố thủ đô, là một thành phố sôi động, đầy ắp lịch sử và văn hóa. London là trung tâm hàng đầu về ngân hàng, bảo hiểm và thương mại và cũng là tảng nam châm thu hút những con người sáng tạo và đổi mới.

 

Tuy nhiên, London không phải là lựa chọn duy nhất. Các thành phố như Manchester, Liverpool và Leeds gây ấn tượng với các khu mua sắm, nhà hàng, cuộc sống về đêm và văn hóa đẳng cấp thế giới. Mỗi thành phố ở nước Anh lại có đặc điểm, giọng nói và lịch sử riêng và có vô số nhà hát, phòng hòa nhạc và phòng triển lãm nghệ thuật ở tất cả các thành phố và thị trấn lớn. Người Anh nổi tiếng về sự lập dị và điều này được phản ánh ở một số sự kiện kỳ lạ và tuyệt vời diễn ra quanh năm trên khắp đất nước.

 

Một phần thưởng khác cho việc lựa chọn học tập tại Anh là mạng lưới sân bay quốc tế. Nước Anh tự hào có Đường hầm qua eo biển Măng-xơ, mạng lưới đường sắt rộng khắp, các lựa chọn chuyến bay giá rẻ và các bến cảng dành cho các chuyến phà, điều đó có nghĩa là bạn không bao giờ quá cách biệt với châu Âu và các nước khác trên thế giới.

 

Link hữu ích

 

Tìm khóa học

Anh Quốc
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Hotcourses Editor is the mysterious, faceless force made up of all our different contributors over the years. From masters in their field to top notch journos, take a peek at some of the talent we’ve had the pleasure of working with.