Những điều cần biết
Úc: ĐIỂM TIN DU HỌC

Năm 2013, số sinh viên Việt Năm đăng ký du học Úc tăng 42%

share image
1849

Úc được xem là một trong những điểm đến tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế nhất trong việc xin visa, và đây cũng là lí do tại sao con số đăng ký xin visa của sinh viên ở nước này luôn ở mức cao nhất trong suốt 4 năm qua.

>> Xin Visa du học Úc

>> Sinh viên quốc tế được xin visa làm việc tạm thời tại Úc

Hơn 74.000 sinh viên quốc tế đã đăng ký xin visa trong vòng 3 tháng trước tháng 9 năm 2013, tương đương 7.1% từ năm trước đó. Trong niên học 2012-2013, số sinh viên Ấn độ tăng 7%, sinh viên Nepal tăng 29% và Việt Nam tăng 42%.

Kể từ năm 2012, hệ thống sắp xếp và xử lí visa đã được đưa vào ứng dụng, dành cho đối tượng sinh viên tiềm năng đăng ký vào các “cơ sở uy tín”. Khi đó, sinh viên phải nhận được Thư xác nhận đăng ký từ những cơ sở này để được tham gia vào quá trình xin visa vì điều này nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro nhập cư ở mức thấp nhất.

Đỉnh điểm là vào năm 2009 khi con số sinh viên quốc tế chiếm tới 22% tổng số sinh viên tại Úc, trước khi tụt xuống nhanh chóng cho đến năm 2011 vì lí do thắt chặt quy định nhập cư và sự tăng mạnh của đồng đô la Úc.

Trên thực tế, đã có nhiều trung tâm tư vấn du học đòi hỏi quá nhiều hoa hồng và thậm chí là giúp đỡ sinh viên làm giấy tờ giả để được vào học tại những khóa học không tương ứng với trình độ của sinh viên. Kết quả là chính phủ Úc đòi hỏi sinh viên phải chứng minh sở hữu trên AUD 18.000/năm học để có thể theo học tại đây.

>> Những lí do khiến bạn trượt Visa du học

>> 4 điều kiện quan trọng để chuẩn bị hồ sơ du học Úc

>> Các bước đăng ký nhập học ở Úc sau khi chọn xong khóa học

Chính phủ Úc hiện tại sẽ thêm vào hệ thống 22 cơ sở nữa và luật nhập cư hiện hành sẽ đòi hỏi những ứng viên “rủi ro nhập cư cao” phải chứng minh được khả năng tài chính trước khi theo học tại Úc.

Một báo cáo mới đây bởi International Education Advisory Council tỏ ra lạc quan về nền giáo dục Úc khi cho rằng con số đăng ký nhập học vào nước này tăng lên chừng 5% mỗi năm. Với tỉ lệ này, con số sinh viên nước ngoài học tập tại Úc sẽ tăng đến 30% vào năm 2020.

>> Gợi ý chọn trường du học Úc

>> Cẩm nang miễn phí du học Úc

>> Học bổng du học Úc

Nguồn: Hotcoursesabroad

 

Study in Australia

Free

Ebook Hướng dẫn du học Úc

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự trong cuốn ebook về du học Úc đã được HCVN dày công biên soạn trên nhé.

XEM NGAY

Tìm khóa học

Úc
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

author image

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.