Những điều cần biết
Úc: Essentials - Không thể bỏ lỡ

Xin visa du học Úc

9973

Các loại visa du học Úc

Visa du học Úc được chia làm 8 loại nhỏ (đánh dấu từ 570 đến 576 và 580), dựa trên lĩnh vực mà bạn theo học, bao gồm:

1. Loại Học Anh ngữ (570) - ELICOS (English Language Intensive Courses for Overseas Students)

Lưu ý: Nếu bạn đăng ký học ELICOS với mục đích chuyển sang học một khóa khác, chẳng hạn như cho khóa học Cử nhân, bạn phải đăng ký xin thị thực cho loại thị thực dành cho khóa học chính.

2. Loại giáo dục hệ phổ thông (571)

3. Loại giáo dục và đào tạo nghề (572)

4. Loại giáo dục Đại học (573) - Higher education (HE)

Dành cho các ứng viên học Cử nhân (bachelor degree), associate degree, graduate certificate, graduate diploma, higher education diploma, higher education advanced diploma hoặc cao học giảng dạy (masters by coursework)

5. Loại đào tạo Sau Đại học (574) Postgraduate research

Dành cho các khóa Thạc sĩ và Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh

6. Loại đào tạo không cấp bằng (575)

Dành cho các khóa học không cấp bằng (có thể có cả những khóa học toàn thời gian nhưng không thuộc hệ thống cấp bằng của Úc)

7. Loại học bổng của chính phủ Úc(576) - AusAID or Defence

8. Loại Giám hộ sinh viên (580)

Dành cho phụ huynh hoặc người thân với vai trò giám hộ của sinh viên du học tại Úc.

Xin visa: Bắt đầu từ đâu?

Đơn đăng ký xin visa sẽ được đánh giá dựa trên một trong 2 yếu tố sau:

• Một trong năm mức đánh giá với mỗi loại thị thực

• Quy trình đánh giá mức độ phù hợp của sinh viên với khóa học

Việc đánh giá khả năng cấp visa dành cho những sinh viên đến học Đại học tại Úc thường được xem xét qua nhiều tiêu chí, trong đó hai tiêu chí quan trọng nhất được là nội dung chương trình học và quốc tịch của bạn.

The Australian Immigration Department (tạm dịch Bộ nhập cư Úc) có một bảng cho phép đánh giá quy trình đăng ký visa của mỗi ứng viên.

>> Những lý do khiến bạn trượt visa du học

Các yêu cầu quan trọng

Để được nhận visa, bạn cần chứng tỏ bản thân có thể chi trả được chi phí sinh hoạt, học phí trong suốt quá trình du học tại Úc, cụ thể như bảng yêu cầu dưới đây.

 

 

Phí tổn

 

 

 

 

Số người

 

 

 

 

Chi phí trung bình (theo AUD)

 

 

 

 

Di

chuyển

 

 

 

 

Cho một ứng viên

 

 

 

 

Vé khứ hồi đến Úc

 

 

 

 

Cho các thành viên trong gia đình

 

 

 

 

Một vé khứ hồi từ Úc về cho mỗi người

 

 

 

 

Học phí

 

 

 

 

Cho một ứng viên

 

 

 

 

Học phí

 

 

 

 

Học sinh từ 5 đến 18 tuổi

 

 

 

 

AUD8000/năm

 

 

 

 

Chi phí

sinh hoạt

 

 

 

 

Cho một ứng viên

 

 

 

 

AUD18 610/năm

 

 

 

 

Cho người đi cùng

 

 

 

 

AUD6515/năm

 

 

 

 

Cho trẻ em đầu tiên đi cùng

 

 

 

 

AUD3720/năm

 

 

 

 

Cho mỗi trẻ em

 

 

 

 

AUD2790/năm

 

 

 

Sinh hoạt phí áp dụng từ ngày 1 tháng 7 năm 2012

• Số tiền chứng minh cho phép bạn đủ sống tại Úc trong quá trình đi học

• Trình độ tiếng Anh cho phép bạn theo học (chứng minh bằng các bằng tiếng)

• Thành tích học tập và các chứng chỉ trước đây cho phép bạn đủ trình độ theo học khóa học đã đăng ký

• Sức khỏe và tinh thần đảm bảo

• Sở hữu bảo hiểm xã hội được Overseas Student Health Cover (OSHC) cho phép

• Không có bất cứ khoản nợ nào với nước Úc

• Nếu dưới 18 tuổi, bạn cần có được chứng minh nhà ở và các vấn đề tài chính liên quan

• Nếu bạn nằm trong diện xét duyệt

• Nếu bạn thuộc diện xét duyệt 2, 3, 4 hay 5, không có thị thực sinh viên và đang đăng ký du học tại Úc, bạn cần đưa ra những lí do thích hợp để biện minh cho việc cấp thị thực

>> Hướng dẫn làm visa du học Mỹ, Anh, Úc bỏ túi cho sinh viên

Chi phí xin visa

Bạn sẽ được yêu cầu đóng mức chi phí xin thị thực sinh viên vào khoảng AUS$ 535 (US$555) và cần biết là thị thực này cho phép bạn đi làm thêm trong quá trình du học. Tuy nhiên nên nhớ là sinh viên chỉ được làm 40 tiếng trong 15 ngày.

>> Cập nhật 5 thay đổi trong Luật Di Trú Úc năm 2014

 >> Gợi ý chọn trường du học Úc

Tìm khóa học

Úc
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Freelancer