Những điều cần biết
Úc: Essentials - Không thể bỏ lỡ

5 điều không thể không làm khi tới Úc

10547

Du học ở xứ sở chuột túi có quá nhiều điều để trải nghiệm đến nỗi mà bạn không thế nào khám phá và ao ước thời gian quay ngược trở lại khi gần hoàn tất khóa học, để có thêm nhiều cơ hội khám phá đất nước xinh đẹp này. Mỗi một vùng miền trên nước Úc đều có những đặc điểm riêng về khí hậu, cảnh sắc. Lựa chọn nơi nào để khám phá, trái nghiệm khi đang đi học quả là một vấn đề nan giải, tuy nhiên những trải nghiệm dưới đây là điều bạn nhất định phải làm khi ở Úc.

 

Lễ hội ở Sydney

 

Lễ hội Sydney thường được tổ chức vào tháng Giêng, bao gồm những hoạt động đặc sắc như những hòa nhạc ngoài trời, bắn pháo hoa hay là kịch trên đường phố. Thông qua việc kết hợp giữa những sự kiện bán vé hoặc miễn phí, mọi người có thể thưởng thức được nhiều hoạt động văn hóa ở lễ hội này. Những cái tên tiêu biểu như Sir Ian McKellen, Bijork, Ralph Fiennes hay Cate Blanckett đã từng hiện diện cùng với những đoàn kịch nghệ vòng quanh nước Úc. Vào mỗi thứ bảy ở tháng Giêng sẽ có nhiều buổi hòa nhạc được tổ chức miễn phí với sự góp mặt của các ban nhạc và DJs khiến cho đám đông nhảy múa suốt đêm dọc theo công viên Hyde.

 

>> 10 lí do nên học tập ở Sydney, Úc

 

 

Giải bóng bồ dục Úc

 

Những tín đồ thể thao chắc hẳn sẽ rất hứng thú khi được tới xem một trận đấu trong giải bóng bồ dục nhà nghề Úc (AFL). Thậm chí nếu không phải là tín đồ thể thao thì việc xem một trận bóng cũng là một hoạt động xã hội thú vị dành cho bạn. Trải nghiệm không khí trong từng trận bóng sẽ nhanh chóng mang lại cho bạn một cảm giác rất đặc biệt.

 

>> Chỉ dẫn về các thành phố

 

 

Tiệc thịt nướng kiểu Úc

 

Tổ chức tiệc thịt nướng xem ra thật đơn giản, nhưng với người Úc, thì đó là một hoạt động mà họ rất yêu thích, ngay cả trong lễ giáng sinh. Tham gia một bữa tiệc thịt nướng truyền thống theo kiểu Úc có vẻ là điều bình thường, nhưng lại là một hoạt động xã hội tuyệt vời để gặp gỡ và kết bạn với mọi người.

 

>> Du học và du lịch Melbourne

 

 

 

Nhà hát con sò

 

Du học ở Úc sẽ thật không có ý nghĩa nếu thiếu một chuyến viếng thăm tới nhà hát Opera ở Sydney. Tọa lạc ở Cảng Sydney, nhà hát con sò và cầu cảng Sydney đã trở thành một trong những danh thắng mà mọi người nhất định phải ghé thăm. Đây là nơi mà mọi người có thể tới để xem những màn biểu diễn đặc sắc, lên cầu và đi dạo xung quanh, chụp những bức hình kỷ niệm và hít thở không khí. Nễu có cơ hội thì bạn không nên bỏ lỡ việc xem các màn trình diễn đặc sắc ở đây.

 

>> Sydney, thành phố đáng sống thứ 5 thế giới

>> Du học sinh Việt ăn gì tại Sydney

 

 

Thử ôm một "bé" Koala

 

Koala là một trong những biểu tượng gắn liền với nước Úc, vậy nếu có cơ hội sao bạn không thử ghé thăm khu bảo tồn Koala ở thành phố Brisbane, nơi bạn được chiêm ngưỡng và có thể tận tay chạm vào một “bé” Koala. Đây là khu bảo tồn Koala đầu tiên và rộng nhất thế giới, cũng là nơi duy nhất du khách được phép “bế” Koala.

 

 

>> Úc - Brisbane, điểm đến du học của ngày mai

>> Hey, chào Brisbane! (Cảm nhận du học sinh lần đầu tới Úc)

>> Lựa chọn trường du học Úc

Tìm khóa học

Úc
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Freelancer

Không thể bỏ lỡ

Những điều cần biết về văn hóa Úc

Úc là đất nước có nền văn hóa vô cùng đa dạng với dân cư đến từ khắp nơi trên thế giới. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính và mọi người đều được khuyến khích nói và hiểu tiếng Anh bởi vì đây là ngôn ngữ giúp kết nối mọi người với nhau.   Úc là một trong những nước an toàn nhất thế giới với tỉ lệ tội phạm rất thấp, nhưng mặc dù vậy bạn vẫn nên chú ý đồ đạc của mình mỗi khi ra ngoài.   Lần đầu tiếp xúc với một nền văn hóa xa lạ có thể

50018

Chuẩn bị hành lý du học Úc

Việc khó nhất trước mỗi chuyến đi là phải thu xếp toàn bộ “cuộc sống” của bạn vào trong một cái vali trước khi lên đường đến một vùng đất mới. Khi đó ắt hẳn bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho mình về việc nên mang theo hay bỏ lại thứ gì hay liệu những món đồ đó có thực sự cần thiết và giúp bạn tiết kiệm được tiền mua sắm ở Úc hay không. Dưới đây là một số điều nên và không nên mang theo cũng như các lời khuyên về việc thu xếp hành lí du học Úc.  

35192

Tại sao nên du học Úc?

Trong năm vừa qua đã có gần 630.000 sinh viên quốc tế lựa chọn du học tại Úc. Úc là một đất nước cực kì thân thiện và năng động, sẽ cho bạn những kinh nghiệm học tập “kiểu Úc”.   >> Melbourne tiếp tục là thành phố đáng sống nhất thế giới   Là một sinh viên quốc tế tại Úc, bạn sẽ được trải nghiệm một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, nhưng điều đặc biệt là phần lớn thời gian học tập ở đây sẽ diễn ra ở ngoài lớp học.

15298

Xin visa du học Úc

Các loại visa du học Úc Visa du học Úc được chia làm 8 loại nhỏ (đánh dấu từ 570 đến 576 và 580), dựa trên lĩnh vực mà bạn theo học, bao gồm:   Loại Học Anh ngữ (570) - ELICOS (English Language Intensive Courses for Overseas Students).  Lưu ý: Nếu bạn đăng ký học ELICOS với mục đích chuyển sang học một khóa khác, chẳng hạn như cho khóa học Cử nhân, bạn phải đăng ký xin thị thực cho loại thị thực dành cho khóa học chính.

11532