Những điều cần biết
Úc: ĐIỂM TIN DU HỌC

Sinh viên quốc tế được xin visa làm việc tạm thời tại Úc

3035

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp được phép ở lại tích lũy kinh nghiệm, thu hút tài năng lâu dài, cũng như tăng khả năng cạnh tranh với các cường quốc du học đối thủ, chính phủ Úc đã đưa ra những văn bản triển khai luật visa làm việc dài hạn tạm thời (diện 485) cho sinh viên nước ngoài hồi tháng 3/2013.

>> Hướng dẫn làm visa du học Mỹ, Anh, Úc

>> Tìm hiểu về các khoản vay du học

Visa làm việc tạm thời

Cụ thể, những ai được cấp visa du học sau ngày 5/11/2011 để theo học các chương trình có độ dài tối thiểu là hai năm sẽ được xin visa tốt nghiệp tạm thời (Temporary Graduate Visa) cho phép làm việc tại Úc trong khoảng từ 2 tới 4 năm. Visa này bao gồm hai loại khác nhau:

  • Graduate Work (làm việc sau tốt nghiệp): dành cho du học sinh tốt nghiệp các ngành định cư tay nghề, visa có hiệu lực 18 tháng
  • Post-Study Work (làm việc sau khi hoàn tất các chương trình sau Đại học): dành cho du học sinh được cấp visa du học đầu tiên đến Úc sau ngày 5/11/2011, visa có hiệu lực 4 năm (tùy khóa học – 3 năm cho thạc sỹ nghiên cứu và 4 năm cho tiến sỹ).

Điều kiện được cấp visa

Người xin thị thực phải dưới 50 tuổi, hiện đang ở trên nước Úc và vẫn còn hạn visa du học. Ngoài ra, trình độ tiếng Anh cũng phải đạt yêu cầu tối thiểu theo quy định cũng như đã theo học một khóa học có độ dài 2 năm trở lên. Những vấn đề như sức khỏe (có bảo hiểm sức khỏe tại Úc), an ninh, nhân cách cũng phải đáp ứng yêu cầu đề ra. Sau khi được cấp visa, người xin visa có thể xin cho gia đình, người thân đi kèm.

Về trình độ tiếng Anh, sinh viên nước ngoài phải đạt mức 6.0 IELTS trở lên cho cả bốn kĩ năng, hoặc sở hữu những số điểm tương đương đối với các bài thi tiếng khác. Quan trọng là những bài kiểm tra tiếng phải được diễn ra trong khoảng 3 năm tính tới thời điểm xin visa.

Thông tin bổ sung tại website của Bộ nhập cư và bảo vệ biên giới Úc.  

 

Tìm khóa học

Úc
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.