Những điều cần biết
Úc: ĐIỂM TIN DU HỌC

Chính phủ Úc bắt đầu cấp visa “Work and Holiday” cho người Việt từ năm 2017

40512

Kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2017, chính phủ Úc bắt đầu cấp visa vừa du lịch vừa làm việc Work and Holiday cho người Việt. Loại visa này chủ yếu dành cho những bạn trẻ có mong muốn đến Úc để khám phá và tìm việc làm trong vòng một năm. Mục đích chính của visa là để thúc đẩy việc trao đổi văn hóa và gắn kết mối quan hệ giữa Úc và một số quốc gia nhất định, trong đó có Việt Nam.

 

>> Tóm lại là du học Úc tốn chừng này tiền

 

Sơ lược về visa Work and Holiday (subclass 462)

  • Khi được cấp visa này, bạn sẽ được phép:

    • Có mặt tại Úc lên đến 12 tháng

    • Làm bất cứ công việc hợp pháp nào tại Úc (không quá 6 tháng tại mỗi cơ sở làm việc)

    • Tham gia các khóa học tại Úc trong vòng 4 tháng

    • Xuất nhập cảnh Úc nhiều lần trong thời gian visa còn hiệu lực

    • Tiếp tục nộp hồ sơ xin visa Work and Holiday thứ hai nếu đã có ba tháng làm việc ở Bắc Úc trong lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, lâm nghiệpđánh bắt hải sản.

  • Số lượng visa Work and Holiday được cấp mỗi năm sẽ bị giới hạn cho từng quốc gia cụ thể. Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa vào thời điểm số lượng giới hạn đã chạm mốc thì phải đợi đến đợt mở đơn nhận hồ sơ xin visa vào năm sau, thường bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 hằng năm. Để biết được số lượng visa giới hạn hoặc tình trạng số lượng visa hiện có, các bạn hãy liên hệ các cơ quan được ủy quyền tại Việt Nam để biết thêm chi tiết.

  • Phí để xin visa Work and Holiday là $440 (khoảng 9 triệu 600 ngàn đồng)

 

>> Tải ebook du học Úc

 

Điều kiện để nộp hồ sơ xin visa

Bạn phải hội đủ các điều kiện sau mới được cấp visa:

  • Ít nhất đủ 18 tuổi và không vượt quá 31 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ xin visa

  • Sở hữu hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực

  • Không mang theo con nhỏ trong quá trình du lịch và làm việc tại Úc

  • Có một khoản tiền nhất định để sinh sống trong suốt thời gian có mặt tại Úc (khoảng 5000 đô la Úc – 86 triệu đồng)

  • Có đủ tiền mua vé máy bay trở về nước hoặc tiếp tục đi nước khác khi visa hết hiệu lực

  • Chưa từng được cấp visa Working Holiday (subclass 417) trước đây

  • Đạt yêu cầu về sức khỏe (sẽ được kiểm tra nếu cần thiết)

  • Có bằng đại học hoặc cao đẳng

  • Chứng minh có khả năng Anh ngữ đủ tốt

  • Có thư ủng hộ của chính quyền, cụ thể là từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa online sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu.

 

 

 

Một số điều cần lưu ý với visa Work and Travel (subclass 462)

  • Thời gian hiệu lực của visa vẫn như cũ nếu bạn rời khỏi nước Úc trong thời gian visa có hiệu lực. Ví dụ, nếu bạn từ Úc đi du lịch đến nước khác trong vòng 3 tháng thì hiệu lực của visa Work and Holiday tại Úc của bạn vẫn không được kéo dài thêm 3 tháng.

  • Bạn sẽ phải tự chi trả mọi chi phí liên quan đến sức khỏe của mình trong thời gian có mặt ở Úc vì bạn sẽ không nhận được bất kỳ khoản bảo hiểm sức khỏe nào từ chính phủ Úc. Chi phí khám chữa bệnh tại Úc khá đắt đỏ nên bạn cần chuẩn bị cả bảo hiểm du lịch lẫn sức khỏe cho mình khi đến Úc.

  • Khi visa được cấp, bạn sẽ được báo khi nào bạn có thể sử dụng visa, số hiệu của visa và mọi điều kiện đi kèm visa đó.

  • Khi visa không được cấp, bạn cũng sẽ được thông báo lý do vì sao bị từ chối và hạn định để nộp hồ sơ xin xem xét lại.

  • Để biết thêm thông tin chi tiết về visa và cách thức nộp hồ sơ, vui lòng truy cập vào trang thông tin chính thức của Bộ Di Trú và Bảo vệ Biên giới Úc.

 

>> Những điều cần lưu ý khi làm thêm tại Úc

>> Tìm nhà ở tại Úc

Tìm khóa học

Úc
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Chủ nhân của trang "Khang Tìm Hạnh Phúc". Là một người thích viết, du lịch, chia sẻ và luôn mong muốn được hạnh phúc.