Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Các tỷ phú trên thế giới đã từng chọn học ngành gì?

20 Tháng Một 2020
2.9K
nganh hoc cua ty phu

Nếu bạn đang hoang mang không biết nên chọn hướng đi nào cho tương lai thì có thể tham khảo những lựa chọn về ngành học của các tỷ phú trên thế giới. Việc nhận ra không phải tỷ phú nào cũng tốt nghiệp đại học hay thậm chí còn chọn làm công việc trái ngành có thể sẽ phần nào giúp bạn bớt hoang mang hơn bởi chuyện chọn ngành đại học nhìn chung chỉ là một mắt xích nhỏ trong sự thành bại của một người.

 

 

Jeff Bezos

Ông chủ của trang thương mại điện tử lớn nhất nhì hành tinh Amazon đã tốt nghiệp hạng ưu ngành Khoa học Máy tính và Kỹ sư Điện tại Princeton University vào năm 1986. 8 năm sau khi tốt nghiệp, Jeff Bezos thành lập nên Amazon và công ty này đã giúp ông trở thành người đầu tiên sở hữu khối tài sản cán mốc 100 tỷ USD và hiện tại con số đó là 110 tỷ.

 

 

 

Larry Page

Người đồng sáng lập nên công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới Google đã tốt nghiệp Cử nhân Khoa học ngành Kỹ sư tại University of MichiganThạc sĩ ngành Kỹ sư Máy tính tại Stanford University. Tại Stanford University, Larry đã gặp gỡ Sergey Brin và cùng nhau thành lập nên Google vào năm 1998. Mặc dù đã không còn trực tiếp quản lý Google nhưng Larry vẫn đứng thứ 9 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh với tổng tài sản lên đến 55,8 tỷ USD.

 

 

 

Michael Dell

Người sáng lập và hiện là Tổng giám đốc điều hành của công ty công nghệ Dell ngày xưa từng chọn chương trình Y dự bị tại University of Texas với định hướng trở thành bác sĩ. Tuy nhiên sau đó ông đã bỏ học ở tuổi 19 để theo đuổi niềm đam mê máy tính và công nghệ. Cụ thể thì trong thời gian rảnh rỗi khi học ở trường, ông đã nâng cấp máy tính cá nhân và bán chúng ngay tại căn phòng ký túc xá của mình. Lợi nhuận trong tháng đầu tiên đạt 180,000 USD đã khiến chàng sinh viên Michael ngày ấy vững tin theo đuổi sự nghiệp gắn liền với máy tính cho đến ngày nay. Tổng tài sản của Michael Dell vào năm 2020 ước tính là 35 tỷ đô la.

 

 

 

Bill Gates

Tỷ phú giàu có nhất nhì thế giới này đã chọn học Luật dự bị tại Harvard University vào năm 1973. Không lâu sau ông đã đổi ngành học sang Khoa học Máy tính rồi quyết định bỏ học khi kết thúc năm hai để cùng người bạn thời thơ ấu thành lập nên công ty công nghệ Microsoft như ngày nay. Tổng giá trị tài sản của Bill Gates hiện tại là 110 tỷ USD.

 

 

 

Mark Zuckerberg

Ông chủ của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook ngày xưa từng chọn học ngành Tâm lýKhoa học Máy tính tại Harvard University. Tại phòng ký túc xá của mình, anh đã phát triển nên Facebook với tên tiền thân là “Thefacebook”. Để có thể tập trung quản lý và điều hành Facebook, Mark đã ngưng việc học tại Harvard và hiện sở hữu khối tài sản lên dến 67,3 tỷ USD.

 

>> Ngành Công nghệ Thông tin: Có nhiều hướng đi để phát triển sự nghiệp

 

 

 

Travis Kalanick

Trước khi thành lập và trở thành tổng giám đốc điều hành của Uber, Travis Kalanick đã theo học ngành Kỹ sư Máy tính ở trường University of California, Los Angeles. Trong quá trình học, ông đã bắt đầu khởi nghiệp với dịch vụ trao đổi tư liệu trực tuyến mang tên Scour. Tài sản hiện tại của ông là 3,1 tỷ USD.

 

 

 

J.K. Rowling

Nữ văn sĩ có thu nhập cao nhất nhì thế giới và là tác giả sách hiếm hoi có tài sản lên đến 1 tỷ USD này từng học ngành Pháp văn và Văn hóa Cổ đại tại University of Exeter. Mặc dù Rowling muốn học Ngôn ngữ Anh tại thời điểm đó nhưng ba mẹ bà đã thuyết phục rằng việc biết ngoại ngữ sẽ giúp bà có công việc thư ký ổn định hơn là con đường văn sĩ. Thực tế đã chứng minh điều ngược lại khi Rowling rất thành công với lĩnh vực viết lách.

 

>> 10 lý do ngành Ngôn Ngữ Anh không hề “vô dụng” như bạn nghĩ

 

 

Warren Buffett

Warren Buffett đã tốt nghiệp Cử nhân Khoa học ngành Quản trị Kinh doanh tại University of Nebraska-Lincoln và sau đó tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học ngành Kinh tế tại Columbia Business School. Không giống như các tỷ phú khác, Warren Buffett bắt đầu trở nên giàu có từ tuổi 50 trở đi. Tài sản hiện tại của nhà đầu tư đại tài và người hoạt động thiện nguyện là 88,9 tỷ USD.

 

 

 

Steven Spielberg

Vị đạo diễn tài năng này từng theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại California State University, Long Beach nhưng không lâu sau đó đã thôi học để theo đuổi công việc làm phim với tác phẩm đầu tay là phim ngắn “Amblin”. 35 năm sau khi đã thành danh trong phim ảnh với khối tài sản 3,6 tỷ USD, ông quyết định trở lại ngôi trường ngày xưa để hoàn thành chương trình Cử nhân với chuyên ngành Phim và Nghệ thuật Điện tử.

 

>> Ngành Biên kịch phim Điện ảnh và Truyền hình: Mọi điều bạn cần biết

 

 

Steve Jobs

Nhà sáng lập nên công ty công nghệ Apple thậm chí còn chưa kịp chọn chuyên ngành tại Reed College mà chỉ mới học vài lớp là viết thư pháp, nhảy và văn học Shakespeare là đã nghỉ ngang sau một học kỳ vì không muốn tạo gánh nặng tài chính lên gia đình vốn không mấy khá giả của ông. Với những sản phẩm công nghệ đột phá và sự đầu tư khôn ngoan, tài sản của Steve Jobs tính đến thời điểm ông qua đời vào năm 2011 là 10,2 tỷ USD.

 

 

Nguồn tham khảo: Workopolis, CNBC

Không thể bỏ lỡ

Du học ngành Logistics: Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Logistics là một lĩnh vực kinh doanh có đóng góp rất lớn trong hoạt động xuất nhập khẩu của mỗi quốc gia. Với một loạt các hiệp định thương mại như TPP, FTA,.., Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa ra thế giới. Vì thế, triển vọng phát triển của ngành này là rất lớn, mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Trong bài viết này, hãy cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu thêm về ngành học này nhé!   Logistics là gì?

161.6K

MBA: Học gì, học ở đâu, ra trường làm gì?

MBA là gì? H ọc MBA là học gì? Cấu trúc, học phí, học bổng, quốc gia nên chọn, điều kiện đầu vào, cơ hội việc làm từ chương trình MBA ra sao? Tất cả những thắc mắc kể trên sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây với hy vọng giúp bạn tìm được chương trình MBA phù hợp cho bản thân.   MBA là gì?   MBA là tên viết tắt của chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration - MBA), một trong những chương

100.1K

Bạn phù hợp với ngành Quản trị Kinh doanh hay Kinh tế học?

Những gợi ý chọn ngành Quản trị Kinh doanh và Kinh tế dưới đây chỉ mang tính tham khảo dựa trên một số lựa chọn cá nhân. Để chọn ngành một cách chính xác hơn, bạn có thể sẽ phải cân nhắc thêm nhiều yếu tố khác như nội dung chương trình học, mức học phí, cơ hội học bổng hay tương lai nghề nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Phân biệt Kinh tế học, Tài chính và Quản trị Kinh doanh để có góc nhìn rộng mở hơn.  

97.9K

Du học ngắn hạn: Giải đáp các câu hỏi thường gặp

Ngày càng nhiều bạn sinh viên hoặc những người đã ra trường đi làm quan tâm đến các khóa học ngắn hạn. Vì thế, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng và các cơ sở đào tạo trên thế giới tổ chức các khóa học du học ngắn hạn cho sinh viên quốc tế.   >>  T ìm chương trình du học ngắn hạn và học nghề trên thế giới   Thế nào là một khóa ngắn hạn? Có thể liệt kê các chương trình ngoài Cử nhân và Thạc sĩ vào hàng ngắn hạn.

60.5K