Những điều cần biết
Du học nước ngoài: TÌM HIỂU CÁC ĐIỂM ĐẾN DU HỌC

10 khu học xá đã từng được chọn làm bối cảnh phim

Khu hoc xa tung xuat hien tren phim
4582

 

Bạn đã từng ố á vì những khuôn viên Đại học đẹp mê li trong phim Hollywood? Bạn cũng có thể học tại những ngôi trường đó đấy!  

 

 

>> Những khu học xá mơ ước tại Mỹ

 

>> Tìm hiểu ngành Điện ảnh và Truyền hình

 

 

1. University College London, Vương quốc Anh

 

 

Tòa nhà trung tâm và thư viện UCL đã từng được dùng làm bối cảnh trong nhiều bộ phim, trong đó nổi tiếng nhất là Batman và Inception. Viện quốc gia về nghiên cứu Y khoa của trường chính là nơi Batman Begin xuất hiện lần đầu tiên.

 

 

 

 

2. University College of Los Angeles, Hoa Kỳ

 

 

UCLA không chỉ xuất hiện trong một mà rất nhiều phim Hollywood, đặc biệt là trong những phim hài kịch với sự tham gia của đông đảo sinh viên. Từ Eddie Murphy đến Giáo sư Nutty, từ Van Wilder đến Erin Brockovich đều đã từng quay ở đây.

 

 

 

 

3. University of Southern California, Hoa Kỳ

 

 

“The Graduate” (1967), “Ghostbusters” (1984), “Blue Chips” (1994), “Forrest Gump” (1994), “Road Trip” (2000), “Legally Blonde” (2001), “Harold & Kumar Go To White Castle” (2004) đều đã từng được quay ở University of Southern California, và đương nhiên là với sự xuất hiện của các diễn viên Bill Murray, Tom Hanks. Và chiếc ghế mà Tom Hanks ngồi trong một cảnh phim Forrest Gump vẫn luôn còn đó.

 

 

Credit photo:stampsfoundation

 

 

4. Columbia University, Hoa Kỳ

 

 

Peter Parker trong Spider-Man, Serena trong Gossip Girl cũng đã từng đến Columbia University để quay phim. Có thể nói, hầu hết các phim đề cập đến bối cảnh đại học ở New York đều được quay ở đây. Thậm chí, một số cảnh trong Casino Royale cũng đã được thực hiện trong các tòa nhà của trường.

 

 

 

 

5. Cambridge University

 

 

Nếu đã từng xem “Theory Of Everything” (2014), “Sherlock Holmes: A Game of Shadows” (2011), “The Voyage of the Dawn Treader” (2010), bạn sẽ nhanh chóng nhận ra bối cảnh Đại học Cambridge được sử dụng để quay phim.

 

 

 

 

>> Diễn viên Everest từng đi thực nghiệm độ cao tại ĐH Portsmouth

 

>> Ngành Kĩ xảo điện ảnh (VFX): Bạn biết gì

 

 

6. Oxford University, Vương quốc Anh

 

 

Sẽ là thiếu sót lớn của bài viết này nếu nhắc đến ĐH Cambridge mà không đề cập Oxford. Những tòa nhà của ĐH Oxford khiến khán giả cảm giác như đang sống trong một thế giới khác. Đó là lí do khuôn viên của trường đã từng được chọn làm bối cảnh cho những tác phẩm "siêu thực" như “Harry Potters”, “Tomorrow Never Dies” (1997), “An Education” (2009), “The History Boys” (2008), “The Oxford Murders” (2007), “The Golden Compass (2007)”, “X: First Class” (2011).

 

 

 

 

 

7. University of Toronto, Canada

 

 

Những nhà làm phim người Mỹ rất thích đến Canada để quay phim để giảm thiểu phần nào kinh phí, và Đại học Toronto là một trong những bối cảnh yêu thích của họ. Bạn có thể xem lại “Mean girls” (2001), “The Incredible Hulk” (2008), “Total Recall” (2012), “Robocop” (2014), “Cocktail” (1988), “Will Hunting” (1997), “Chicago” (2002) để nhìn ngắm ngôi trường nổi tiếng này.

 

 

 

 

8. Johns Hopkins University, Hoa Kỳ

 

 

Nếu bạn là một Facebooker đã từng xem The Social Network, nghĩa là bạn đã từng nhìn ngắm khuôn viên trường Đại học Johns Hopkins (dù Mark Zuckerberg là cựu sinh viên Harvard ở ngoài đời thực). Lí do là vì kể từ năm 1970 trở lại đây, các nhà làm phim đã không còn được phép quay phim tại ngôi trường danh giá này.

 

 

 

 

9. University of Princeton, Hoa Kỳ

 

 

Đại học Princeton từng là địa điểm quay “Dr House” , “A Beautiful Mind” (2001), “Transformers 2” (2009), đặc biệt là với những cảnh quay ngoài trời.

 

 

 

 

 

 

 

10. Old Royal Naval College, Vương quốc Anh

 

 

Bạn có bao giờ tự hỏi nơi cướp biển vùng Caraïbes bị kết án? Chính là ở Old Royal Naval College! Ngôi trường trực thuộc Đại học Greenwich này cũng từng xuất hiện trong Thor, và cả Sherlock Holmes!

 

 

 

Nguồn: Uniplaces

Tìm khóa học

Theo quốc gia
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Khu hoc xa tung xuat hien tren phim

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.