Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Những thành phố sinh viên Kiến trúc cần một lần đặt chân đến

6.4K
share image

Tìm hiểu về 3 điểm đến du học tuyệt vời nhất cho sinh viên Kiến trúc – Mỹ thuật. Dẫn đầu danh sách các điểm đến du (hoặc) học không thể bỏ qua cho những sinh viên Kiến trúc là Barcelona, Paris và Roma.

 

>> 10 ngôi trường thiết kế nổi tiếng nhất thế giới

 

>> Kinh nghiệm du lịch một số nước châu Âu

 

 

Barcelona, Tây Ban Nha

Barcelona là kinh đô của những dấu ấn kiến trúc của Antoni Gaudi, nổi tiếng nhất chính là nhà thờ La Sagrada Familia được xây dựng trong hơn 100 năm và đến ngày nay vẫn luôn trong trạng thái “thi công tu sửa tường chừng như không bao giờ dứt”, theo lời của Maria Angeles Castillo, một cô bạn Barcelona chính gốc. Maria cũng cho hay: “Barcelona được biết đến như một đô thị quốc tế bởi bạn có thể tìm thấy ở đây nhiều nền văn hóa đến từ khắp nơi trên thế giới. Điển hình nhất ở đây là những kiến trúc hiện đại nhiều phá cách. Antoni Gaudí đã làm việc tại đây trong suốt cuộc đời của ông, để lại nhiều công trình quan trọng như Parque Güell (Parc Güell), la Casa Milà (La Pedrera), la Casa Batlló và quan trọng nhất là nhà thờ Sagrada Família. 

 

 

 

 

Với những công trình kiến trúc đặc sắc như vậy, sinh viên kiến trúc sẽ có cơ hội tìm hiểu từ những đặc trưng tôn giáo đến các kiểu cách hiện đại, phá cách mà không nơi nào khác có được. Ngoài ra, bạn cũng nên ghé thăm các công trình của Lluís Domènech i Montaner hay Josep Puig i Cadafalch nữa nhé”.

 

>> Các khóa học kiến trúc quốc tế

 

 

Paris, Pháp

Paris hoa lệ chính là thiên đường của những người yêu kiến trúc và nghệ thuật. Hệ thống bảo tàng dày đặc và gần như rộng cửa miễn phí cho tất cả các sinh viên học Nghệ thuật chính là hai điểm cộng lớn nhất ở đây. Ngoài các công trình kiến trúc đã trở thành niềm tự hào nước Pháp (bảo tàng Louvre, cung điện Versailles, tháp Eiffel) thì những buổi triển lãm liên tục diễn ra quanh năm suốt tháng sẽ giúp bạn có được những cảm hứng sáng tạo, định hình phong cách cho bản thân.

 

 

 

 

Minh Anh (du học sinh ngành Kiến trúc tại trường Paris La Vilette) cho hay: “Du học ở Pháp so với các nước khác như Anh, Mỹ là lựa chọn khiêm tốn nhất về chi phí. Nói về nền tảng kiến trúc về sâu về xa thì Pháp vẫn là một trong những cái nôi của kiến trúc thế giới với nhiều kiến trúc sư nổi tiếng. Bản thân mình rất thích các tòa nhà và quy hoạch do Haussmann thực hiện hồi thế kỉ 19, chẳng hạn như trục Grand Axe từ bảo tàng Louvre kéo đến thẳng La Défense. Ngoài ra, ở Paris, sinh viên kiến trúc còn tha hồ tham quan nhiều công trình nổi tiếng như tháp Eiffel của Gustave Eiffel, Opéra Paris của Charles Garnier… Về việc học, mình thấy trường ở đây rất chú trọng về tính thực tế. Trong môn Đồ án, bọn mình được làm những dự án có thật chứ không chỉ là trên giả thuyết, nếu làm tốt dự án còn có thể được chọn. Ở môn Arts Plastique (Nghệ thuật Tạo hình), bọn mình còn được đi tham quan các bảo tàng, lâu đài có tiếng nữa.”

 

 

Rome, Ý

Cùng với Barcelona và Paris, Rome là một trong những cái nôi của lịch sử kiến trúc nổi bật nơi trời Âu. Anh Trung Trường (kiến trúc sư) có dịp ghé sang Roma mùa hè này bày tỏ một số ấn tượng kiến trúc nơi đây: “Công tác bảo tồn và trùng tu các công trình kiến trúc ở Ý rất tốt nên dù trải qua nhiều năm, các công trình vẫn không bị hư hại theo thời gian, hầu như còn giữ nguyên giá trị. Đến Ý, bạn sẽ không chỉ được chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc và các tác phẩm nghệ thuật mà còn học hỏi cách người Ý bảo tồn, trùng tu và khai thác các công trình đó. Khi đến Ý, bạn nên quan tâm đến các đặc trưng kiến trúc ở đây đó là tranh trần, nhà thờ và quảng trường. Ngoài ra, đây còn là xuất phát điểm của phong cách kiến trúc gothic với nhiều kiến trúc sư nổi tiếng và nhiều họa sĩ bậc thầy như Leonado de Vinci, Michelangelo… vì thế đừng nên bỏ qua các bảo tàng mĩ thuật. Nước Ý có hai bảo tàng lớn nằm trong số 10 bảo tàng nổi tiếng của thế giới là Vatican ở Roma và Ufizi ở Florence”.

 

 

 

 

Ngoài ra, những thành phố như London, Berlin, Athens, Moscow, Mexico City là những cái tên còn lại trong danh sách những thành-phố-cần-một-lần -đặt-chân-đến của sinh viên Kiến trúc. Bạn đã sẵn sàng chưa?

CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

Bằng cấp (degree), chứng chỉ (diploma) và chứng nhận (certificate) là gì?

Bằng cấp (degree) , chứng chỉ (diploma) và chứng nhận (certificate) là gì và có điểm nào giống hay khác nhau thế nào? Sau khi đưa ra định nghĩa ngắn gọn, Hotcourses Vietnam sẽ so sánh ba khái niệm này dựa trên các tiêu chí cụ thể để bạn dễ hình dung.    Định nghĩa cơ bản 1. Bằng cấp là gì? Bằng cấp (degree) là văn bằng được trao cho người đã hoàn tất khóa học về một ngành lớn.   2. Chứng

163K

Bí quyết luyện thi IELTS phần Reading

Phần thi đọc IELTS Reading đánh giá khả năng chắt lọc thông tin cụ thể từ các bài khóa của bạn cũng như việc bạn hiểu được đại ý của chúng. Trong bài IELTS Reading có thể có rất nhiều từ phức tạp mà bạn chưa biết, vậy làm thế nào để có thể đạt được điểm cao trong bài thi Đọc này? Dưới đây là một số kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading mà Hotcourses đã thu thập được.     >> Tớ đã đi thi IELTS như thế đó! >>  Thi

128.4K

Phân biệt các chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số văn bằng tiếng anh quốc tế. Cùng Hotcourses tìm hiểu thông tin về các chứng chỉ tiếng anh phổ biến thường được các trường đại học nước ngoài yêu cầu như IELTS,  TOEFL, SAT, GMAT, GRE.   IELTS (Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế)  IELTS ( viết tắt của International English Language Testing System ) là  chứng

98.3K

Motivation letter - Cover letter là gì?

Motivation Letter hay Cover letter là một lá thư thường được yêu cầu trong các hồ sơ xin học bổng, xin việc hay xin vào một chương trình học hoặc ngoại khóa nào bên cạnh CV và Statement of Purpose/Pesonal Statement (tuyên bố mục đích ứng cử) để bày tỏ nguyện vọng của ứng viên về vị trí họ đang nhắm tới.   >> Viết CV xin học và học bổng >> Bí quyết viết đơn xin học   Phân biệt Motivation (Cover) letter và Statement

95.4K