Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Học trường nào để nhận mức lương hơn 350 triệu/tháng?

3 Tháng Chín 2016
10.8K
share image

 

Một nghiên cứu mới đây của trang Emolument về mức lương từ 5 đến 10 năm sau tốt nghiệp đã chỉ ra rằng những sinh viên tốt nghiệp từ Thụy Sĩ, Pháp và Vương quốc Anh (và đang làm việc trong lĩnh vực tài chính) là những người được trả lương cao nhất châu Âu.

 

>> Bảng xếp hạng 100 trường đào tạo CEO hàng đầu thế giới

 

>> 15 Đại học châu Âu có sinh viên Tài chính được trả lương cao

 

 

Nhận diện những ngôi trường đắt giá

 

 

Bỉ, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Pháp, Hà Lan, Ý, Thụy ĐiểnVương quốc Anh là những quốc gia châu Âu có trường được lọt vào danh sách.

 

Vương quốc Anh là đất nước có đến 8 trường lọt Top 30.

 

Ở hạng 5, Trường Kinh doanh London (London Business School) là ngôi trường của những sinh viên đạt mức lương trung bình cao nhất cả nước, tương đương mức 102,000 bảng Anh/năm. London School of Business là ngôi trường thứ hai từ London có mặt trong top 10.

 

Tại lần lượt hạng 15 và 16 là CambridgeOxford với mức lương trung bình 82,000 bảng Anh/năm. Tương tự, đây cũng chính là khoản lương mà các cựu sinh viên từ Đại học Bristol nhận được sau 5-10 năm ra trường.

 

 

Cựu sinh viên tốt nghiệp ĐH Oxford có mức thu nhập trung bình 82,000 bảng Anh/năm 

 

 

Hai đại diện khác đến từ xứ sở sương mù có mặt trong top 20 là Imperial College London với mức lương trung bình 75,000 bảng Anh mỗi năm.

 

Cuối cùng, City University London & Cass Business SchoolWarwick University & Business School cũng đã nắm giữ hai vị trí 24 và 25 của Top 30.

 

Tuy nhiên, Vương quốc Anh vẫn chưa phải là quốc gia có nhiều trường có mặt trong Top 30 nhất châu Âu. Danh hiệu này thuộc về nước Pháp với 11 trường, và mức lương của cựu sinh viên các trường này có thể sẽ khiến bạn phải giật mình.

 

 

Pháp dẫn đầu về số trường có mặt trong top 30

 

 

Cụ thể, những cựu sinh viên tốt nghiệp từ ESCP, les Ponts, Centrale, EM Lyon, Essec, Edhec và Dauphine có mức lương trung bình rơi vào khoảng 65,000 bảng Anh đến 84,000 bảng Anh/năm.

 

Trong trường hợp bạn muốn nhận được mức lương hơn thế, từ 86,000 đến 97,000 bảng Anh/năm, hãy cố gắng vào học tại HEC, les Mines, Trường bách khoa và Eslsca. Đây cũng chính là 4 đại diện của Pháp có mặt trong top 10 danh giá.

 

>> 5 trong top 10 Đại học đào tạo Tài chính tốt nhất thế giới nằm ở Pháp

 

Vậy thì tại sao các trường của Pháp xuất hiện nhiều như vậy trong danh sách? Emolument lí giải: “Thông thường, sinh viên Pháp thường nhận bằng thạc sĩ. 90% những câu trả lời của sinh viên nước này đều có bằng bac+5 (tương ứng với 5 năm học sau tốt nghiệp THPT), trong khi đó chỉ có khoảng 50% sinh viên tốt nghiệp Oxford và Cambridge có bằng này – đồng nghĩa với việc họ cũng đòi hỏi mức lương cao hơn khi bắt đầu đi làm”.

 

 

Pháp có 11 trường lọt Top 30 những quốc gia có cựu sinh viên được trả lương cao nhất châu Âu

 

 

Thế nhưng, dù là quốc gia có số đại diện đông đảo nhất trong top 30, Pháp vẫn chưa phải là quốc gia sở hữu ngôi trường “đắt giá” nhất châu Âu. Có một trường ở Thụy Sĩ mà cựu sinh viên có thể kiếm được đến 160,000 bảng Anh/năm (tương đương 4,6 tỷ đồng).

 

 

Top 30 trường có cựu sinh viên được trả lương cao nhất châu Âu (Nguồn: Emolument)

 

 

Bạn đã từng nghe đến Đại học Saint-Gall?

 

 

Ra đời vào năm 1898, Đại học St Gallen (Thụy Sĩ) là ngôi trường đã xếp hạng 4 trong bảng xếp hạng các trường kinh doanh châu Âu, theo Financial Times tháng 12 năm 2015. Trường nằm ở thành phố cùng tên và được hợp thành từ 5 trường thành viên, gồm trường Quản lí, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Luật, Tài chính, Kinh tế và Khoa học Chính trị. Đây đồng thời cũng là ngôi trường nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực tài chính, được các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm.

 

Rất nhiều các cựu sinh viên tốt nghiệp từ Đại học St Gallen là hoàng tử, chính trị gia và CEO của những ngân hàng và tập đoàn lớn như Deutsche Bank, Commerzbank, Swatch Group, IWC…

 

Nguồn: Economia

Không thể bỏ lỡ

So sánh sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS

TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. 2 kỳ thi này có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt giữa TOEFL và IELTS dưới đây bạn nên lưu ý.   >> TOEFL và TOEFL iBT là gì? >> IELTS là gì?     Hệ thống điểm số   IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng với thang

379.8K

Tư vấn du học: Cẩn thận để không bị “dắt mũi” trước các chiêu trò mới

Để chọn trường, chọn ngành và chuẩn bị hồ sơ để du học nước ngoài một cách suôn sẻ bạn cần chọn trung tâm tư vấn du học uy tín. Tuy nhiên, không ít học sinh và gia đình bị dụ dỗ bởi các công ty tư vấn du học với những chiêu trò ngày càng tinh vi. Qua bài viết sau, Hotcourses Vietnam sẽ giúp bạn định vị các chiêu thức lừa đảo mới đồng thời giới thiệu công ty tư vấn du học uy tín ở TP. HCM, Hà Nội và các tỉnh khác.   >> Kinh nghiệm người đi trước:

103.7K

Thư mời nhập học (offer letter) là gì?

Thư mời nhập học (offer letter) có điều kiện và không có điều kiện khác nhau ở chỗ nào? Tại sao chúng ta cần phải có thư mời nhập học? Những thắc mắc phổ biến về thư mời nhập học sẽ được Hotcourses Vietnam giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây.     Thư mời nhập học để làm gì? Ngoài mục đích để bạn biết mình có được nhận vào học tại một trường đại học cụ thể hay không thì thư mời nhập học còn có một số mục đích khác như sau:

49.9K

Bài tiểu luận (essay) là gì?

Bài luận (Essay) là một phần không thể thiếu trong các dạng bài tập du học sinh phải thực hiện khi học tập tại nước ngoài. Tìm hiểu về cấu trúc, thể loại và cách viết luận sẽ giúp các bạn làm quen và chuẩn bị tốt khi du học.   >>  Viết SOP, khoe sao cho khéo? >>  Bí quyết viết luận (assignment) đúng và hay   Bài luận (Essay) là gì? Trong hơn sáu thế kỷ, bài luận được sử dụng để đặt nghi vấn cho

49.8K