Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Học trường nào để nhận mức lương hơn 350 triệu/tháng?

3 Tháng Chín 2016
10.8K
share image

 

Một nghiên cứu mới đây của trang Emolument về mức lương từ 5 đến 10 năm sau tốt nghiệp đã chỉ ra rằng những sinh viên tốt nghiệp từ Thụy Sĩ, Pháp và Vương quốc Anh (và đang làm việc trong lĩnh vực tài chính) là những người được trả lương cao nhất châu Âu.

 

>> Bảng xếp hạng 100 trường đào tạo CEO hàng đầu thế giới

 

>> 15 Đại học châu Âu có sinh viên Tài chính được trả lương cao

 

 

Nhận diện những ngôi trường đắt giá

 

 

Bỉ, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Pháp, Hà Lan, Ý, Thụy ĐiểnVương quốc Anh là những quốc gia châu Âu có trường được lọt vào danh sách.

 

Vương quốc Anh là đất nước có đến 8 trường lọt Top 30.

 

Ở hạng 5, Trường Kinh doanh London (London Business School) là ngôi trường của những sinh viên đạt mức lương trung bình cao nhất cả nước, tương đương mức 102,000 bảng Anh/năm. London School of Business là ngôi trường thứ hai từ London có mặt trong top 10.

 

Tại lần lượt hạng 15 và 16 là CambridgeOxford với mức lương trung bình 82,000 bảng Anh/năm. Tương tự, đây cũng chính là khoản lương mà các cựu sinh viên từ Đại học Bristol nhận được sau 5-10 năm ra trường.

 

 

Cựu sinh viên tốt nghiệp ĐH Oxford có mức thu nhập trung bình 82,000 bảng Anh/năm 

 

 

Hai đại diện khác đến từ xứ sở sương mù có mặt trong top 20 là Imperial College London với mức lương trung bình 75,000 bảng Anh mỗi năm.

 

Cuối cùng, City University London & Cass Business SchoolWarwick University & Business School cũng đã nắm giữ hai vị trí 24 và 25 của Top 30.

 

Tuy nhiên, Vương quốc Anh vẫn chưa phải là quốc gia có nhiều trường có mặt trong Top 30 nhất châu Âu. Danh hiệu này thuộc về nước Pháp với 11 trường, và mức lương của cựu sinh viên các trường này có thể sẽ khiến bạn phải giật mình.

 

 

Pháp dẫn đầu về số trường có mặt trong top 30

 

 

Cụ thể, những cựu sinh viên tốt nghiệp từ ESCP, les Ponts, Centrale, EM Lyon, Essec, Edhec và Dauphine có mức lương trung bình rơi vào khoảng 65,000 bảng Anh đến 84,000 bảng Anh/năm.

 

Trong trường hợp bạn muốn nhận được mức lương hơn thế, từ 86,000 đến 97,000 bảng Anh/năm, hãy cố gắng vào học tại HEC, les Mines, Trường bách khoa và Eslsca. Đây cũng chính là 4 đại diện của Pháp có mặt trong top 10 danh giá.

 

>> 5 trong top 10 Đại học đào tạo Tài chính tốt nhất thế giới nằm ở Pháp

 

Vậy thì tại sao các trường của Pháp xuất hiện nhiều như vậy trong danh sách? Emolument lí giải: “Thông thường, sinh viên Pháp thường nhận bằng thạc sĩ. 90% những câu trả lời của sinh viên nước này đều có bằng bac+5 (tương ứng với 5 năm học sau tốt nghiệp THPT), trong khi đó chỉ có khoảng 50% sinh viên tốt nghiệp Oxford và Cambridge có bằng này – đồng nghĩa với việc họ cũng đòi hỏi mức lương cao hơn khi bắt đầu đi làm”.

 

 

Pháp có 11 trường lọt Top 30 những quốc gia có cựu sinh viên được trả lương cao nhất châu Âu

 

 

Thế nhưng, dù là quốc gia có số đại diện đông đảo nhất trong top 30, Pháp vẫn chưa phải là quốc gia sở hữu ngôi trường “đắt giá” nhất châu Âu. Có một trường ở Thụy Sĩ mà cựu sinh viên có thể kiếm được đến 160,000 bảng Anh/năm (tương đương 4,6 tỷ đồng).

 

 

Top 30 trường có cựu sinh viên được trả lương cao nhất châu Âu (Nguồn: Emolument)

 

 

Bạn đã từng nghe đến Đại học Saint-Gall?

 

 

Ra đời vào năm 1898, Đại học St Gallen (Thụy Sĩ) là ngôi trường đã xếp hạng 4 trong bảng xếp hạng các trường kinh doanh châu Âu, theo Financial Times tháng 12 năm 2015. Trường nằm ở thành phố cùng tên và được hợp thành từ 5 trường thành viên, gồm trường Quản lí, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Luật, Tài chính, Kinh tế và Khoa học Chính trị. Đây đồng thời cũng là ngôi trường nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực tài chính, được các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm.

 

Rất nhiều các cựu sinh viên tốt nghiệp từ Đại học St Gallen là hoàng tử, chính trị gia và CEO của những ngân hàng và tập đoàn lớn như Deutsche Bank, Commerzbank, Swatch Group, IWC…

 

Nguồn: Economia

Không thể bỏ lỡ

Bằng cấp (degree), chứng chỉ (diploma) và chứng nhận (certificate) là gì?

Bằng cấp (degree) , chứng chỉ (diploma) và chứng nhận (certificate) là gì và có điểm nào giống hay khác nhau thế nào? Sau khi đưa ra định nghĩa ngắn gọn, Hotcourses Vietnam sẽ so sánh ba khái niệm này dựa trên các tiêu chí cụ thể để bạn dễ hình dung.    Định nghĩa cơ bản 1. Bằng cấp là gì? Bằng cấp (degree) là văn bằng được trao cho người đã hoàn tất khóa học về một ngành lớn.   2. Chứng

162.8K

Bí quyết luyện thi IELTS phần Reading

Phần thi đọc IELTS Reading đánh giá khả năng chắt lọc thông tin cụ thể từ các bài khóa của bạn cũng như việc bạn hiểu được đại ý của chúng. Trong bài IELTS Reading có thể có rất nhiều từ phức tạp mà bạn chưa biết, vậy làm thế nào để có thể đạt được điểm cao trong bài thi Đọc này? Dưới đây là một số kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading mà Hotcourses đã thu thập được.     >> Tớ đã đi thi IELTS như thế đó! >>  Thi

128.4K

Phân biệt các chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số văn bằng tiếng anh quốc tế. Cùng Hotcourses tìm hiểu thông tin về các chứng chỉ tiếng anh phổ biến thường được các trường đại học nước ngoài yêu cầu như IELTS,  TOEFL, SAT, GMAT, GRE.   IELTS (Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế)  IELTS ( viết tắt của International English Language Testing System ) là  chứng

98.3K

Motivation letter - Cover letter là gì?

Motivation Letter hay Cover letter là một lá thư thường được yêu cầu trong các hồ sơ xin học bổng, xin việc hay xin vào một chương trình học hoặc ngoại khóa nào bên cạnh CV và Statement of Purpose/Pesonal Statement (tuyên bố mục đích ứng cử) để bày tỏ nguyện vọng của ứng viên về vị trí họ đang nhắm tới.   >> Viết CV xin học và học bổng >> Bí quyết viết đơn xin học   Phân biệt Motivation (Cover) letter và Statement

95.4K