Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Có nên đến thăm ngôi trường mà bạn đã lựa chọn trước khi “bấm nút”?

2.1K
share image

Trước khi gắn bó đến 3,4 năm “cuộc đời” vào một ngôi trường Đại học nào đó, rất nhiều sinh viên nước ngoài đã chọn đến thăm ngôi trường đó trước khi nhấn nút đăng ký. Vậy, đâu là những lí lẽ nên/không nên của xu hướng này? Liệu những chuyến khảo sát thế này có phù hợp với điều kiện của người Việt Nam?

 

 

>> Chuyện gì xảy ra ở Open day?

 

 

Hãy đi, nếu có cơ hội!

 

 

Việc đến thăm trực tiếp là cơ hội giúp bạn hiểu rõ hơn về đất nước và nền văn hóa ấy, đồng thời giúp bạn thu thập thông tin, tài liệu hữu ích cũng như bắt đầu hình dung về phong cách sống nơi đây.

 

Việc được tận mắt chứng kiến các thiết bị, tiện nghi giáo dục và cả không khí học tập của sinh viên tại trường, bạn sẽ có nhiều hơn động lực để theo đuổi mục tiêu của mình.

 

Nếu có thể, đến thăm trường vào những dịp “Ngày hội cửa mở” dành cho phụ huynh và sinh viên, bạn càng có thêm cơ hội trò chuyện với đội ngũ giáo viên, sinh viên đang theo học tại trường để tìm hiểu kỹ hơn về nội dung ngành học.

 

Thực sự tiếp xúc với những người liên quan sẽ giúp bạn chắc chắn hơn về lựa chọn của bản thân.

 

Tất nhiên là đối với những trường ở quá xa như Mỹ hay Anh, việc đi lại khảo sát thực sự là không hề dễ dàng với phụ huynh và sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, nếu ngôi trường bạn muốn theo học lại nằm trong khu vực các nước lân cận (Malaysia, Singapore, Thái Lan…) thì việc di chuyển có lẽ đã dễ dàng và ít tốn kém hơn rất nhiều. Chỉ cần săn được vé máy bay giá rẻ và chuẩn bị khoảng 1,2 ngày rỗi là đã có thể thực hiện một chuyến khảo sát hiệu quả rồi!

 

 

>> Bạn cân nhắc điều gì khi đi du học?

 

>> Chọn điểm đến du học: Thành phố lớn hay thành phố nhỏ?

 

>> Chọn điểm đến du học: Những thắc mắc cơ bản cần giải đáp

 

 

Không đi được không có nghĩa là phải “chọn đại”

 

 

Việc đến thăm một đất nước là điều rất tốn kém khi phải chi trả các chi phí xin thị thực, vé máy bay, đặt phòng khách sạn, phí di chuyển tại điểm đến… Thứ hai, những trải nghiệm của một kỳ nghỉ ngắn ngày không thể đảm bảo rằng trải nghiệm học tập trong suốt một năm ròng rã của bạn cũng sẽ y hệt như thế, nhưng rõ ràng là những cảm nhận ban đầu lại có thể để lại ấn tượng phần nào trong mắt bạn.

 

Trong trường hợp bạn không thể chi trả cho chuyến đi này, bạn vẫn hoàn toàn có thể “đến thăm” ngôi trường hay thành phố đó bằng các công nghệ hiện đại và các hỗ trợ khác.

 

Các trường Đại học lớn của nước ngoài hầu như đều có những văn phòng đại diện, người đại diện hoặc tổ chức những buổi hội thảo chính thức tại Việt Nam. Nhiệm vụ của bạn là để mắt đến những chương trình này để đến nghe giới thiệu trực tiếp!

 

Đọc các bài viết phân tích, vào website của trường để tham khảo, xem video trên Youtube, quảng cáo và thu thập những kinh nghiệm của các bậc tiền bối cũng là những cách hay.

 

Những trường lớn thường có hệ thống tham quan ảo (virtual tour) ngay trên trang web của trường, cho phép bạn “đi lang thang” trong các ngóc ngách của trường mình mà không phải đến tận nơi. Đây là cách tốt nhất để ngó nghiêng cơ sở vật chất tại đây (hay ít nhất cũng để xác nhận liệu “ngôi trường đó có thực sự tồn tại”).

 

Hơn nữa, các trường Đại học cũng thường có các bộ phận quan hệ quốc tế sẵn sàng cung cấp thông tin hỗ trợ bạn. Bạn thậm chí còn có thể nói chuyện với đại diện của trường qua skype để nhờ tư vấn.

 

Internet sẽ giúp bạn không phải chi bộn tiền mà vẫn hiểu rõ hơn về ngôi trường mà mình cho vào tầm ngắm!

 

 

>> Hướng dẫn viết thư yêu cầu thông tin đến trường Đại học

 

>> Gợi ý chọn trường du học Mỹ

 

>> Gợi ý chọn trường du học Anh

 

>> Gợi ý chọn trường du học Úc

Không thể bỏ lỡ

article Img

Sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS: Nên thi chứng chỉ nào?

TOEFL và IELTS là những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. TOEFL và IELTS có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt dưới đây bạn nên lưu ý.   TOEFT là gì? IELTS là gì? Bài kiểm tra Anh ngữ TOEFL được tổ chức bởi ETS, giúp bạn chứng thực khả năng tiếng Anh cho mục đích học tập, làm việc hay định cư ở nước ngoài. Có hai hình thức làm

388.6K
article Img

Chứng chỉ (Diploma) và Chứng nhận (Certificate): Là gì? Khác nhau như thế nào?

Trong chương trình giáo dục ở nước ngoài, có rất nhiều thuật ngữ để chỉ những văn bằng được cấp bởi các tổ chức giáo dục khác nhau. Cùng Hotcourses Vietnam phân biệt 2 thuật ngữ: Diploma (tạm dịch: Chứng chỉ) và Certificate (tạm dịch: chứng nhận)  nhé!   >> Phân biệt Bằng cấp (Degree) và Chứng chỉ (Diploma)   Chứng chỉ (Diploma) là gì? Một chứng chỉ ( Diploma)  thường được trao để

116.1K
article Img

Học giỏi tiếng Anh vượt bậc sau 1 năm với 5 cách này

Có lẽ bạn cũng từng nghe câu “dục tốc bất đạt” nên Hotcourses Vietnam cần phải khẳng định lại rằng bạn sẽ không thể giỏi tiếng Anh cấp tốc trong một sớm một chiều được. Những bí quyết được nêu trong bài viết dưới đây sẽ chỉ giúp bạn tiếp thu tiếng Anh nhanh hơn một chút với điều kiện tiên quyết là bạn phải chịu khó rèn luyện trong một khoảng thời gian nhất định.   >>  Bí quyết cải thiện ngoại ngữ khi đi du học   Tìm cho

114.2K
article Img

27 tuổi du học vẫn chưa muộn!

Dù bạn đang trong độ tuổi 25, 27 hay thậm chí là 30 thì vẫn có thể du học vì vấn đề tuổi tác chưa bao giờ là yếu tố khiến hồ sơ của bạn bị loại trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học nước ngoài. Thực tế cho thấy, việc du học khi không còn “mười tám đôi mươi” thậm chí còn đem lại cho bạn nhiều lợi thế đặc trưng được liệt kê cụ thể trong bài viết dưới đây.   Càng lớn tuổi, bạn càng biết mình thực sự muốn học gì Một trong những

88.8K