Những điều cần biết
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

5 điều mà các tư vấn viên du học không nói với bạn

5 điều mà các tư vấn viên du học không nói với bạn
8230

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, bạn có thể đã trò chuyện với hơn một tư vấn viên, nhưng dù nội dung họ chia sẻ có đa dạng và hữu ích đến đâu thì họ có thể sẽ quên không nói với bạn những điều sau đây.

 

>> 5 lợi ích của trung tâm tư vấn du học                  

>> Tư vấn du học: cẩn thận để không bị dắt mũi

 

Bạn có thể du học bất cứ khi nào

Có thể các tư vấn viên sẽ khuyên bạn nên du học vào hai năm đầu Đại học và tỏ ra thiếu khuyến khích với những bạn muốn đi học vào những năm cuối Đại học. Lí lẽ của họ có thể là vì bạn sẽ được nhận vào học dễ dàng hơn, việc theo đuổi các chương trình đại cương cũng đơn giản hơn các lớp chuyên sâu hơn, cao hơn. Điều này đúng, nhưng không có nghĩa bạn không thể đi học vào những thời điểm khác hai năm đầu. Rất nhiều trường Đại học rất cởi mở trong việc so sánh, đối chiếu các chương trình học. Vì thế, bạn nên trò chuyện trực tiếp với đại diện của trường Đại học mà bạn “cho vào tầm ngắm” để trình bày cụ thể hơn về những môn đã học, như vậy khả năng được chấp thuận cũng cao hơn.

 

>> Tại sao nên đi du học ở tuổi 22 thay vì 18?

>> Trên 27 tuổi có quá muộn để du học?

 

 

Bạn có thể đi du học hơn một lần!

Có rất nhiều cánh cửa cho những ai muốn “đi du học sau khi đã từng đi du học”. Chẳng hạn như bạn có thể kéo dài thời gian học tập của mình tại trường hơn một học kì, hay một năm học nữa. Hoặc, bạn cũng có thể dành một mùa hè hay một học kì để đi thực tập (nếu có trả lương thì càng tốt). Thậm chí, bạn có thể vừa học vừa đi thực tập, nếu nhà trường tạo điều kiện cho hình thức này. Trong trường hợp bạn không thích đi thực tập thì hãy tìm đến các chương trình ngắn hạn chỉ kéo dài trong một mùa hè chẳng hạn.

 

>> Đi du học trong khi đi du học

 

 

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký trực tuyến!

Các tư vấn viên ở trong nước là nhân viên của các công ty tư vấn du học nên họ không dại gì hướng dẫn bạn cách đăng ký nhập học trực tuyến. Đơn giản vì họ sẽ mất “hoa hồng” nếu làm như vậy. Mặt khác, có thể họ không tin tưởng bạn có khả năng làm công việc đăng ký trực tiếp một cách trơn tru.

 

Vì thế, nếu nghĩ rằng mình có thể làm được, bạn hãy tự thân vận động mà không cần đến sự trợ giúp của các công ty. Nên nhớ là các trường Đại học thường có một văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế cho bạn tha hồ hỏi han.

 

>> Hướng dẫn viết thư yêu cầu thông tin tới trường Đại học

 

 

Bạn không cần phải trở thành một du học sinh điển hình!

Mấu chốt vấn đề nằm ở chỗ các tư vấn viên thường rất bận rộn và họ phải giải đáp hàng trăm thắc mắc của sinh viên mỗi ngày, thế nên họ sẽ chọn giải pháp đơn giản nhất – đưa ra những lời khuyên điển hình, chung chung cho tất cả mọi người.

 

Trong khi đó, bạn lại là người thích những hướng đi mới lạ và khác với mọi người. Vậy thì, tại sao phải cần tới các tư vấn viên khi bạn đã tìm ra cho mình những hướng du học thú vị, chẳng hạn như sống với gia đình bản địa, đi làm tình nguyện viên, vừa học vừa thực tập…

 

Sau cùng thì trải nghiệm du học của bạn sẽ do chính bạn quyết định chứ không phải do định hướng của tư vấn viên. Vì thế, hãy bắt tay vào tìm kiếm khám phá, gửi email đến những người đã từng có các trải nghiệm na ná bạn… để hỏi han kinh nghiệm (chứ không phải là hỏi một tư vấn viên nhiều khi chỉ biết qua lý thuyết!)

 

>> Tầm quan trọng của việc tìm hiểu Cẩm nang du học trường (Prospectus)

>> Tải cẩm nang du học miễn phí

 

Gooverseas (Lược dịch)

Tìm khóa học

Theo quốc gia
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

5 điều mà các tư vấn viên du học không nói với bạn

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.

Không thể bỏ lỡ

So sánh sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS

TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. 2 kỳ thi này có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt giữa TOEFL và IELTS dưới đây bạn nên lưu ý.   >> TOEFL và TOEFL iBT là gì? >> IELTS là gì?     Hệ thống điểm số   IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng

249565

Thi tuyển sinh - TOEFL, SAT, GMAT, IELTS, GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số các bài thi tuyển sinh đã được chuẩn hóa. Vì các trường khác nhau có các yêu cầu, hệ thống cho điểm và tiêu chuẩn khác nhau, nên điểm hoặc bảng điểm thường không phải là cách tốt nhất để đo lường khả năng của sinh viên. Các bài thi chuẩn hóa cho phép các văn phòng tuyển sinh đưa ra các quyết định chính xác và khách quan hơn vì những bài thi này được thiết kế để đánh giá kỹ năng

70453

10 ứng dụng - trợ thủ đắc lực ở trường đại học

Với hàng ngàn ứng dụng được phát minh mỗi ngày, đâu là lựa chọn tốt nhất giúp bạn ghi chép, học tập và chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi sắp tới? Dưới đây là 10 gợi ý dành cho bạn. >> Những mẹo bài trí góc học tập tại nhà >> Tải bộ sưu tập cẩm nang du học các trường đại học 1.Ứng dụng của trường đại học Những đại học lớn thường có ứng dụng của riêng mình, cho phép bạn kiểm tra điểm số, quản lý tài khoản, và thậm chí tìm tuyến

38110

Đưa Ra Quyết Định Du Học

Lựa chọn trường đại học và ngành học không bao giờ là điều dễ dàng đối với những bạn học sinh vừa tốt nghiệp từ các trường phổ thông. Điều này càng trở nên khó khăn hơn khi các bạn muốn học tập tại một đất nước khác. Quyết định về ngành học và trường đại học khi đi du học sẽ ảnh hưởng đến những trải nghiệm học tập của bạn cũng như những lựa chọn việc làm sau khi bạn ra trường . Tuy nhiên quyết định đó dường như không quá khó như chúng ta nghĩ.  

26895