Thông tin du học
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

5 công việc bạn có thể làm trực tuyến ở bất kỳ đâu

27 Tháng Năm 2020
775
cong viec freelance

Làm việc tại nhà (work from home) có thể sẽ là xu hướng mới trong tình cảnh giãn cách xã hội vẫn còn được áp dụng ở nhiều nơi trên thế giới nhằm phòng chống sự lây lan của virus Corona. Những công việc có thể làm tại nhà cũng ít gặp tình trạng bị sa thải hoặc cắt giảm nhân sự hơn những công việc cần phải tương tác trực tiếp khác. Dưới đây là 5 lựa chọn công việc làm tại nhà phổ biến bạn có thể cân nhắc để theo đuổi để có một sự nghiệp linh động hơn.

 

>> 10 ngành học cho những ai đang băn khoăn trong việc chọn ngành

 

Lập trình viên

Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay thì vị trí lập trình viên gần như là không thể thiếu trong hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống. Ví dụ như với các mảng ít bị ảnh hưởng vì đại dịch Covid-19 như thương mại điện tử, ngân hàng hay viễn thông đều cần phải có đội ngũ lập trình viên giỏi tay nghề thì mới có thể vận hành một cách trơn tru. Khi làm công việc này, bạn chỉ cần có máy tính được kết nối mạng là được. Lập trình đòi hỏi bạn phải có đầu óc tư duy linh hoạt và nhạy bén nhưng tính chất công việc ngồi một chỗ có thể sẽ hơi nhàm chán so với các bạn thích ngao du đó đây. Vì vị trí này được trọng vọng nên thu nhập thường cũng rất rủng rỉnh so với những nghề khác. Nếu bạn có thể lên chức vụ quản lý thì thu nhập sẽ còn tăng cao đáng kể. Để có thể trở thành lập trình viên, bạn có thể chọn học ngành công nghệ thông tin, khoa học máy tính hoặc lập trình web.

 

 

>> Ngành Công nghệ Thông tin: Có nhiều hướng đi để phát triển sự nghiệp

 

 

Họa sĩ kỹ thuật số

Bạn có thể vẽ theo đơn đặt hàng rồi gửi sản phẩm qua email nên về cơ bản là không nhất thiết phải gặp mặt đối tác ở ngoài đời. Khách hàng của bạn có thể đến từ khắp mọi nơi trên thế giới mà không bị giới hạn bởi bất kỳ điều gì. Họa sĩ kỹ thuật số thường cộng tác với các nhà xuất bản để vẽ minh họa cho sách hoặc các ấn phẩm liên quan. Điều quan trọng bậc nhất bạn phải đạt được chính là tạo dựng được phong cách nghệ thuật riêng không nhầm lẫn với bất kỳ nghệ sĩ nào khác thì mới có thể cạnh tranh. Để trở thành họa sĩ, bạn không nhất thiết phải theo học chính quy mà có thể tự học và luyện tập liên tục để trau dồi kỹ năng lẫn gu thẩm mỹ. Nếu bạn muốn tìm ngành học phù hợp thì có thể cân nhắc Mỹ thuật công nghiệp hay là Kiến trúc vì những kỹ năng được học trong 2 ngành sẽ giúp bạn khá nhiều trong công việc.

 

 

 

Thiết kế đồ họa

Bạn có thể đảm đương công việc thiết kế bìa đĩa CD, áp phích phim, bao bì sản phẩm, bìa sách và nhiều loại hình in ấn khác. Sản phẩm của bạn đều là định dạng kỹ thuật số nên chỉ cần làm việc trên máy tính là được. Công việc này phù hợp với những bạn yêu thích làm việc với hình ảnh, màu sắc và công nghệ. Bạn không nhất thiết phải biết vẽ nhưng nếu có kỹ năng vẽ tốt thì sẽ là một điểm cộng rất lớn vì bạn sẽ có thêm một phần thu nhập. Thiết kế đồ họa là một trong những nghề thời thượng được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công việc này thì có thể đọc tham khảo thêm bài chuyên ngành Thiết kế đồ họa do Hotcourses Vietnam tổng hợp.

 

 

 

Dịch thuật

Nếu bạn có thể sử dụng linh hoạt bất kỳ ngôn ngữ thứ hai nào thì nên cân nhắc làm công việc biên dịch để có thêm một nguồn thu nhập trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay. Bạn có thể nhận dịch các bài viết đăng trên trang web hay thậm chí là nhận dịch sách nếu thực sự có năng lực. Công việc chuyển ngữ nghe thì có vẻ dễ làm nhưng thực chất không hề đơn giản nên bạn phải thực sự nghiêm túc với nghề thì mới có thể phát triển được. Để có thể làm công việc dịch thuật thì bạn nên chọn các ngành học thiên về ngôn ngữ và cố gắng trau dồi vốn liếng tiếng Việt thật tốt.

 

 

>> Ngành Ngôn ngữ Anh: Mọi điều bạn cần biết

 

 

Quản trị mạng xã hội/ Chuyên viên nội dung

Thời đại truyền thông online mạng xã hội bùng nổ như hiện nay cũng đem đến vô số cơ hội nghề nghiệp liên quan như quản trị fanpage hoặc sản xuất nội dung cho trang web. Công việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng viết lách tốt, đón đầu xu hướng nhanh nhạy, chỉnh sửa ảnh thành thạo và đôi khi nên biết một chút kỹ năng quay dựng video cơ bản. Nếu chọn con đường làm việc tự do thì bạn có thể cùng lúc cộng tác với nhiều cơ quan khác nhau để tăng thu nhập. Để làm công việc này bạn cần phải có tư duy marketing tốt thì mới có thể thu hút sự chú ý và bán được hàng hoặc dịch vụ nên ngành học phù hợp chắc chắn là marketing, quản trị kinh doanh hoặc quảng cáo.

 

 

>> Digital Marketing: Học gì, học ở đâu và triển vọng nghề nghiệp

Không thể bỏ lỡ

article Img

Cách xin thực tập ở nước ngoài cho du học sinh

Thực tập ở nước ngoài là cơ hội tuyệt vời đối với du học sinh để thử sức trong môi trường làm việc thực tế, mở rộng các mối quan hệ và trải nghiệm sống. Nếu bạn có kế hoạch tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp và định cư, trải nghiệm thực tập sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng tiềm năng. Vậy xin thực tập như thế nào? Khám phá ngay cách xin thực tập ở nước ngoài cũng như những bí quyết giúp hồ sơ xin thực tập của bạn trở nên nổi bật.  

59.1K
article Img

12 cách giúp bạn viết email chuyên nghiệp hơn

Email sẽ là bạn đồng hành của bạn trong quá trình học tập, tìm kiếm việc làm và đặc biệt là phát triển sự nghiệp. “Giắt túi” những quy tắc dưới đây sẽ giúp bạn viết email thuần thục và chuyên nghiệp.   >>  10 lỗi thường gặp trong resume các nhà tuyển dụng ghét nhất   1. Đặt tiêu đề rõ ràng, dễ hiểu Tiêu đề có nhiệm vụ tóm tắt nội dung chính của email nên có vai trò quyết định việc mọi người có mở ra đọc ngay hay

46K
article Img

Khoá học trực tuyến miễn phí dành cho sinh viên

Sử dụng khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày để theo học một khoá học trực tuyến không chỉ giúp bạn tiếp cận với những kĩ năng, kiến thức mới mà còn giúp CV hay Resume của bạn trở nên ấn tượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Ngay cả khi những khoá học này không liên quan trực tiếp đến nghề nghiệp của bạn thì việc bạn sử dụng thời gian một cách thông minh và sẵn sàng học hỏi những điều mới cũng sẽ là một điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng.  

7.7K
article Img

Du học xong có nên về nước?

“Du học xong nên ở lại hay trở về Việt Nam?” là nỗi trăn trở của nhiều du học sinh khi hoàn thành chương trình học tại nước ngoài. Dù không phải là một vấn đề mới nhưng băn khoăn này vẫn chưa bao giờ nguôi trong mỗi sinh viên xa nhà. Thực tế là mỗi người sẽ có quyết định của riêng mình dựa trên nhiều yếu tố cá nhân, tuy nhiên sẽ có những câu hỏi chính mà du học sinh sẽ phải cân nhắc trong quá trình đưa ra quyết định. Cùng tham khảo bài viết của Hotcourses Vietnam để

302