Thông tin du học
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

Cải thiện hồ sơ LinkedIn để tìm được công việc yêu thích (Phần II)

26 Tháng Chín 2018
1.1K
tim viec qua linkedin

Trong phần II, hãy cùng Hotcourses Vietnam tiếp tục tìm hiểu về LinkedIn và cách xây dựng hồ sơ LinkedIn thật ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng!

 

>> Cải thiện hồ sơ LinkedIn để tìm được công việc yêu thích (Phần I)

 

 

Mở rộng mạng lưới kết nối

Đúng như tên gọi của nó, LinkedIn cho phép bạn kết nối (link) với tất cả những người học tập và làm việc trong lĩnh vực của bạn. Theo lời khuyên từ LinkedIn, số lượng bạn bè kết nối lý tưởng cho một tài khoản cá nhân là khoảng 300 - 3000. Thông thường, bạn nên kết nối với đồng nghiệp, đối tác hay khách hàng bởi yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến nhóm đối tượng có thể tìm thấy bạn qua công cụ tìm kiếm của LinkedIn. Ngoài ra, bạn nên tránh việc kết nối với những tài khoản không có thông tin rõ ràng hoặc tiếp cận bạn nhằm mục đích tiếp thị sản phẩm.

LinkedIn cũng có thể là một cách hữu hiệu để giúp bạn giữ liên lạc với nhà tuyển dụng sau những cuộc phỏng vấn hoặc bất kì ai từng làm việc với bạn. Nếu bạn lo lắng rằng họ không nhận ra bạn, đừng ngần ngại gửi một tin nhắn đến họ nhé!

 

>> 5 lời khuyên sự nghiệp từ những người phụ nữ quyền lực

>> Kênh hỗ trợ tìm việc và tư vấn nghề nghiệp tại Mỹ

 

 

Tham gia vào những cộng đồng trên LinkedIn

Ngoài việc kết nối với những đồng nghiệp quen biết từ trước, LinkedIn cho phép bạn kết nối và học hỏi từ những chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Bằng việc tham gia những nhóm liên quan trên LinkedIn, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về ngành nghề bạn đang theo đuổi, thị trường lao động cũng như những thông tin liên quan đến tuyển dụng. Bạn cũng có thể chủ động kết nối với những thành viên trong nhóm. Tuy nhiên, hãy luôn chắc chắn bạn kết nối với đúng người và chủ động đặt câu hỏi hoặc đề nghị trợ giúp những dự án của họ nhé!

 

 

Tối ưu hoá cài đặt bảo mật

Trước hết, khi bạn cập nhật hồ sơ của bạn, bạn sẽ thấy nút “Notice your network” (Thông báo cho mạng lưới của bạn). Nếu bạn đồng ý với lựa chọn này, tất cả những người nằm trong mạng lưới kết nối của bạn sẽ đều thấy sự kiện thay đổi trên dòng thời gian của họ. Vì thế, hãy chắc chắn sự thay đổi hồ sơ của bạn đáng để chia sẻ nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể tuỳ chọn để hồ sơ của bạn công khai với tất cả mọi người hay chỉ hiển thị với những người trong mạng lưới kết nối của bạn.

Một tính năng đặc biệt khác của LinkedIn là mọi người sẽ nhận được thông báo nếu bạn vào xem hồ sơ LinkedIn của họ, và bạn cũng sẽ nhận được thông báo tương tự nếu có ai truy cập vào hồ sơ của bạn. Trong trường hợp bạn muốn tắt tính năng này, bạn có thể làm theo những bước sau:

  • Truy cập vào mục Cài đặt và Bảo mật (Settings & Privacy)
  • Tìm đến mục “Select what others see when you’ve viewed their profile” và thay đổi sang trạng thái ấn danh (Anonymous LinkedIn Member)

 

 

Viết bài thể hiện quan điểm cá nhân

Giống như tính năng Ghi chú (note) trên nền tảng Facebook, LinkedIn cũng cho phép người dùng đăng bài viết từ chính tài khoản cá nhân. Việc viết bài liên quan đến ngành nghề, lĩnh vực mà bạn theo đuổi sẽ tăng sự tín nhiệm của mọi người đối với hồ sơ của bạn, cũng như củng cố hình ảnh thương hiệu cá nhân. Bạn cũng có thể chèn them hình ảnh hay video để minh hoạ cho bài viết của mình.

Chẳng hạn, nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực Marketing, bạn có thể viết một bài phân tích và thảo luận về một chiến dịch marketing mà bạn tâm đắc hoặc chia sẻ về những xu hướng marketing trong thời đại công nghệ hiện nay. Một khi bạn đã được nhà tuyển dụng lưu tâm, họ thường sẽ đánh giá rất cao những bài viết này bởi họ sẽ biết được suy nghĩ và niềm đam mê của bạn với lĩnh vực bạn đang theo đuổi.

 

>> 10 trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất ở Anh

>> Tìm hiểu du học ngành Marketing: Học gì và làm gì?

 

 

Tìm kiếm việc làm và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn

Sau khi đã có một hồ sơ LinkedIn hoàn hảo, bạn cũng đừng quên chủ động tìm kiếm một công việc lí tưởng cho mình nhé! Bạn có thể sử dụng chức năng Tìm kiếm của LinkedIn để lọc những công việc phù hợp theo ngày tháng đăng bài, loại hình công việc, tên công ty hay chức vụ. Ngoài ra, đừng quên bật chế độ nhận thông báo việc làm (Job Alert) hoặc theo dõi thông tin được đăng tải từ những đơn vị tuyển dụng tiềm năng nhé!

Một khi bạn đã tìm được công việc yêu thích, LinkedIn sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin việc. Thông qua hồ sơ của nhà tuyển dụng trên LinkedIn, bạn sẽ hiểu rõ hơn về sự nghiệp, những mối quan tâm và tính cách của những người sẽ phỏng vấn bạn. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy gần gũi hơn với nhà tuyển dụng và có một tâm lí thoải mái hơn trước khi bước vào cuộc phỏng vấn. Bạn cũng có thể tìm hiểu trước về quá trình hình thành và phát triển, những sản phẩm chủ lực, thành tựu hay khó khăn mà công ty bạn ứng tuyển đang gặp phải. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về tình hình công ty và những gì bạn có thể đóng góp cho sự phát triển của công ty.

 

>> Chinh phục bài kiểm tra tâm lý từ nhà tuyển dụng

>> 5 câu hỏi phỏng vấn xin việc điển hình

 

Nguồn: Savethestudent

 

Không thể bỏ lỡ

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Bắt đầu từ đâu?

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần đầu tiên: “Bắt đầu từ đâu?”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

77.3K

Du học ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX): Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Kỹ xảo luôn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tác phẩm điện ảnh hoặc truyền hình, nhất là các thể loại kỳ ảo hoặc khoa học viễn tưởng. Nếu bạn đam mê phim ảnh và không ngại phải ngồi hàng giờ liền trước màn hình máy tính thì ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX) có thể là lựa chọn phù hợp cho hướng đi tương lai của bạn. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các thông tin quan trọng về cách trở thành những "phù thuỷ hình ảnh" phía sau màn bạc trong bài viết dưới đây

35.6K

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Cơ hội nghề nghiệp

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần hai: “Cơ hội nghề nghiệp”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

10.8K

Film Marketing: Làm gì? Có gì vui? Học ở đâu?

Nếu bạn muốn theo đuổi lĩnh vực Marketing trong tương lai và là một mọt phim chính hiệu thì tại sao không chọn dấn thân vào công việc film marketing? Phim là sản phẩm văn hóa có nhiều đặc thù nên công việc film marketing cũng hứa hẹn có nhiều thử thách và trải nghiệm thú vị. Nếu bạn chưa hình dung được film marketing có gì khác so với những lĩnh vực thông thường thì hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay lập tức.   Film marketing là làm gì?

1.6K