Thông tin du học
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

6 kênh phát thanh giúp sinh viên Luật trau dồi thêm kiến thức

3.1K
Kinh nghiem du hoc nganh Luat

 

Ngành luật đòi hỏi bạn phải dành hàng giờ đồng hồ đằng đẵng đọc sách chuyên ngành, nhưng bạn không nên chỉ giới hạn bản thân vào trong sách vở. Những chương trình phát thanh là công cụ tuyệt vời để mở mang tri thức kể cả khi bạn đang trong thư viện hay thong thả rảo bộ. Cùng nghía qua danh sách những kênh phát thanh thú vị và hữu ích nhất cho sinh viên ngành Luật do The Guardian liệt kê nhé:

 

 

I Am The Law

 

 

Rất nhiều sinh viên theo học ngành luật nhưng không có chút khái niệm nào về công việc họ muốn làm trong tương lai. Luật là một lĩnh vực rất rộng với nhiều lựa chọn tới mức khiến bạn đau đầu khi phải chọn một định hướng cụ thể.

 

I Am The Law, được sản xuất bởi tổ chức phi chính phủ Law School Transparency và thông tin chia sẻ bởi những cử nhân ngành luật giàu chuyên môn sẽ mang đến cho bạn những thông tin sát sườn về công việc của họ. Theo dõi kênh này, bạn sẽ hiểu được vai trò, công việc thực tế và dễ dàng hơn trong khâu tìm kiếm việc làm cũng như chuẩn bị tốt hơn cho các vòng phỏng vấn xin việc.

 

Dù kênh phát thanh này không thay thế được cho việc tiếp xúc, gặp gỡ trực tiếp các luật sư, nhưng I Am The Law có thể mang đến cho bạn một vài định hướng trong học tập.

 

 

Thinking Like A Lawyer

 

 

Chọn chủ đề bất kì và nhìn nhận dưới khía cạnh pháp lý chính là cách Thinking Like A Lawyer, kênh phát thanh của Legal Talk Network, hoạt động.

 

Trong thời lượng 30 phút, chương trình phát thanh sẽ mang đến cho bạn những cuộc thảo luận sôi nổi. Bạn có thể chọn một vài hội thoại đơn giản hay những đề tài mà bạn quan tâm. Những nội dung thảo luận ở kênh này rất đa dạng, có khi vĩ mô, nhưng đôi lúc cũng rất gần gũi với đời sống. Việc nhắn tin lúc sang đường ở Honolulu là hành động bị cấm, bạn đã biết chưa?

 

 

>> Du học ngành Luật Kinh tế quốc tế và Luật thương mại

 

>> Kinh nghiệm học Thạc sĩ Luật Thương mại quốc tế tại Washington D.C.

 

 

Law in Action

 

 

Chuỗi chương trình Law in Action của BBC Radio ra đời số đầu tiên vào năm 1984 và vẫn kéo dài cho đến hiện tại. Chương trình mang đến những phân tích chuyên sâu về các vấn đề pháp lý trong từng vụ án được dư luận đưa tin. Dưới sự dẫn dắt bởi Joshua Rozenberg, bạn sẽ được trò chuyện với những nhân vật hàng đầu trong ngành luật, và hiểu hơn về sức ảnh hưởng của ngành luật tới cuộc sống của họ.

 

Law in Action bao quát nhiều vấn đề từ cuộc điều tra tháp Grenfell Tower tới kĩ thuật kiểm tra chéo được sử dụng trong thử nghiệm Oscar Pistorius. Chương trình đồng thời xử lý các vấn đề xã hội ví dụ như các hệ thống trại giam có thể được cải thiện từ góc nhìn pháp lý. Nội dung được thảo luận trong “Law in Action” sẽ chứng minh rằng cánh tay luật pháp có thể mở rộng ra ngoài phòng xử án như thế nào.

 

Các bạn có thể tải các tập của chương trình này trên trang BBC.

 

 

Sword and Scale

 

 

Sword and Scale là chương trình bao quát thế giới tội phạm đen tối và hệ thống tư pháp hình sự. Được trình bày bởi Mike Boudet trên nền nhạc ám ảnh và các kể chuyện thông minh, chương trình sẽ thu hút bạn ngay từ vài phút đầu tiên.

 

Thông qua việc phỏng vấn các nạn nhân và thủ phạm cũng như sử dụng các bản ghi âm gốc bao gồm cả băng của cảnh sát và những mẩu tin, Boudet sẽ kể bạn nghe chuyện về những vụ mất tích, giết người và cả các âm mưu đằng sau. Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ nói về những vấn nạn gay gắt hơn của luật pháp như lạm dụng tình dục, tra tấn, giết người. Với những bạn đang muốn theo học luật hình sự, đây chính là chương trình phát thanh giúp bạn có cái nhìn cận cảnh hơn với thực tế.

 

 

TED Radio Hour

 

 

Mỗi tuần, TED Radio Hour sẽ mang đến cho thính giả những phân đoạn TED Talk khác nhau cùng các phần phỏng vấn diễn giả trong cùng một chủ đề. Những chủ đề từng được bàn luận bao gồm nguồn gốc của hạnh phúc, đổi mới nguồn lực đám đông (crowdsourcing), đối mặt với thất bại, khái niệm thời gian, và chỉnh sử gene.

 

Mặc dù không tập trung sâu vào luật, chương trình này giúp bạn mở mang kiến thức trong nhiều đề tài thú vị mà bạn có thể lựa chọn. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn, bạn có thể tìm nghe 50 video về luật trên trang web của TED.

 

 

>> Luyện ngoại ngữ qua các bài nói TED

 

 

Up and Vanished

 

 

Nếu đã từng yêu chuỗi chương trình Serial, bạn không nên bỏ qua “Up and Vanished”. Mỗi một mùa, chuỗi phát thanh này tập trung vào một vụ án trọng điểm – đó là trường hợp của Tara Grinstead, một giáo viên cấp 3, từng là nữ hoàng sắc đẹp, biến mất khỏi quê nhà ở Georgia năm 2005. Up and Vanished sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ nét về trường hợp này một cách tổng thể.

 

Bạn có thể theo dõi vụ án này với những bằng chứng và bản đồ tương tác cụ thể trên website của bản tin, giúp bạn hình dung quá trình theo sát một vụ án và những bước chính trong vụ điều tra.

 

Nguồn: The Guardian

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

Trở thành fashion stylist: 6 điều cần có để bắt đầu

Nghề stylist đang nở rộ và được biết tới ở Việt Nam như một công việc năng động, lương cao và đặc biệt là gắn liền với thế giới của những người nổi tiếng. V ới những bạn yêu thích t hời trang, fashion stylist hoàn toàn có thể trở thành công việc nghiêm túc để theo đuổi lâu dài .    Fashion stylist là gì?  Fashion stylist, hay có tên gọi khác là nhà tạo mẫu thời trang, sẽ chịu trách nhiệm sáng tạo, lựa chọn và phối

82.1K
article Img

12 cách giúp bạn viết email chuyên nghiệp hơn

Email sẽ là bạn đồng hành của bạn trong quá trình học tập, tìm kiếm việc làm và đặc biệt là phát triển sự nghiệp. “Giắt túi” những quy tắc dưới đây sẽ giúp bạn viết email thuần thục và chuyên nghiệp.   >>  10 lỗi thường gặp trong resume các nhà tuyển dụng ghét nhất   1. Đặt tiêu đề rõ ràng, dễ hiểu Tiêu đề có nhiệm vụ tóm tắt nội dung chính của email nên có vai trò quyết định việc mọi người có mở ra đọc ngay hay

38.3K
article Img

Ngành Phân tích dữ liệu: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Ngành Phân tích dữ liệu (Data Analytics) là sự lựa chọn cho những ai đam mê thu thập, khai thác và xử lý các bộ dữ liệu để đưa ra quan sát, nhận định, báo cáo về một vấn đề cụ thể. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các khóa học và cơ hội việc làm trong lĩnh vực Phân tích dữ liệu qua bài viết sau!   ≫ Du học Mỹ ngành gì để có mức lương cao nhất ?   Phân tích dữ liệu (Data Analytics) là gì? Phân tích dữ liệu là

2.1K
article Img

Dân khối D nên học ngành gì để thành công?

Khối D là một trong những khối ngành đông học sinh thi nhất Việt Nam nhờ những triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn mà nó mang lại. Nhưng khi đứng trước quá nhiều sự lựa chọn về ngành học, học sinh học khối D thường không biết nên đi theo hướng nào. Vậy dân khối D nên học ngành gì để thành công? Hãy cùng Hotcourses tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!   Nhóm ngành khối D rất phong phú nhưng nổi bật nhất vẫn là các ngành thiên thuộc Khối Khoa học Xã hội

147