Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Du Học Kinh Tế Quốc Tế và Luật Thương Mại

Law

Hiện nay các sinh viên có cơ hội học tập trong môi trường quốc tế và năng động tại các trường đại học và các tổ chức giáo dục trên thế giới có rất nhiều lựa chọn về ngành nghề và nơi làm việc sau khi ra trường. Trong bài báo này Hotcourses Việt Nam muốn giới thiệu đến các bạn sinh viên một con đường sự nghiệp mang đầy tính tham vọng - ngành Luật. Hotcourses Việt Nam cũng đã tham khảo ý kiến từ chính những bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành này để có thể đưa ra cái nhìn chân thực hơn.

 

Kinh tế quốc tế và luật thương mại là những ngành nghiên cứu về các quá trình tham gia vào các hoạt động thương mại và kinh tế vượt ra khỏi lãnh thổ của một đất nước và sự năng động của luật quốc tế và luật của từng nước kết hợp với nhau. Nói cụ thể hơn, đó là sự nghiên cứu, tìm hiểu và áp dụng các giá trị kinh tế. Hiểu biết về những vấn đề này có thể đạt được bằng cách học tập và tìm hiểu cách thức hoạt động của luật pháp thương mại quốc tế, tìm hiểu ý nghĩa và khả năng ứng dụng trên từng lãnh thổ của mỗi nước, mỗi tổ chức kinh doanh và cho nền kinh tế toàn cầu.

 

>> Sự khác nhau giữa bằng MBA và MSc Kinh tế

 

 

Nội dung khóa học 

  

Khóa học thường bao gồm các phân hệ trong các lĩnh vực sau đây:

 

Luật quốc tế: Lĩnh vực này nhằm mục đích mở rộng kiến ​​thức của sinh viên và du học sinh về luật cơ bản của các quốc gia, giúp bạn hiểu hơn về việc làm thế nào các điều luật và các nghị quyết quốc tế có hiệu quả đến các doanh nghiệp và tổ chức cũng như giữ vững các chức năng của chúng.

 

Luật Thương mại: Ở đây học sinh học các nguyên tắc cơ bản của luật thương mại mua và bán hàng hoá, giao dịch thương mại bằng đường biển, và sự năng động của bảo hiểm trong các giao dịch bán hàng quốc tế.

 

Luật kinh tế: Môn học này này giúp sinh viên nắm bắt với hoán vị kinh tế, cả trong nước và quốc tế, với các chủ đề trong xuất khẩu và thương mại nhập khẩu, bán phá giá và việc sử dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế. Thông qua khóa học này những nhận thức về kinh tế và tính hữu dụng của nền kinh tế của sinh viên sẽ được cải thiện và mở rộng.

 

Khóa học này cũng bao gồm các môn học về các ngành học như tài chính quốc tế, luật cạnh tranh, trọng tài quốc tế và giải quyết tranh chấp trong thương mại quốc tế. Tất cả các môn học liên quan đến thực tiễn này đều có trong học trình và là học phần bắt buộc đối với tất cả các sinh viên vì chúng xây dựng những kiến thức nền tảng nhất về kinh tế quốc tế và luật thương mại.

 

 

Cấu trúc ngành học

 

Do mức độ chuyên môn, chương trình học này thường chỉ được cung cấp ở cấp độ sau đại học. Do đó cấu trúc khóa học thường rất linh hoạt. Với bậc sau đại học các khóa học nhấn mạnh vào việc nghiên cứu độc lập. Nội dung chính xác của khóa học phụ thuộc vào trường đại học và các giảng viên của từng trường. Tuy nhiên, khung cơ bản của các khóa học thường bao gồm các phần sau:

 

 • Viết tiểu luận

 • Thuyết trình theo nhóm và cá nhân

 • Hoàn thành các bài tập nhỏ do giảng viên yêu cầu

 • Nghiên cứu chuyên sâu

 • Hoàn thành các bài kiểm tra và luận án tốt nghiệp

 

 

Yêu cầu tuyển sinh

 

Để có thể tham gia các chương trình thạc sĩ chuyên ngành kinh tế quốc tế và luật thương mại, bạn cần đạt bằng giỏi ở bậc đại học (thường tối thiểu là 2:2) trong các ngành học liên quan, như Luật, Kinh tế, Quản Trị Kinh Doanh, Tài Chính, Kế Toán, Quan Hệ Quốc Tế.

 

Tuy nhiên, yêu cầu đầu vào thường khác nhau tùy theo các trường đại học và các tổ chức giáo dục cung cấp các khóa học. Bạn nên liên hệ trực tiếp với trường đại học hoặc tổ chức cung cấp khóa học mà bạn muốn theo học để biết thông tin chính xác.

 

>> Phân biệt Quản trị kinh doanh và Kinh tế

>> Phân biệt Kinh doanh, Quản trị kinh doanh và Kinh tế

 

 

Cơ hội nghề nghiệp

 

Khi có văn bằng Thạc sĩ Luật kinh Tế Quốc Tế và Luật Thương Mại trong tay, có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra với bạn, như:

 

 • Phân tích kinh tế quốc tế

 • Đại lý bán hàng quốc tế

 • Luật sư thương mại

 • Nhân viên kinh doanh quốc tế

 • Tư vấn thương mại quốc tế

 • Chuyên viên kinh tế

 

 

Chi phí học tập/ Học bổng

 

Bằng Thạc sĩ Kinh tế quốc tế và Luật Thương mại thường có học phí từ £ 12,000 đến £16,000 - tùy thuộc vào trường đại học và tổ chức liên quan. Chính sách hỗ trợ tài chính thường khác nhau ở mỗi trường đại học và thay đổi qua từng năm. Hiện nay có rất nhiều trường đại học cung cấp các hỗ trợ về tài chính cho sinh viên và du học sinh quốc tế. Để tìm hiểu thêm về học bổng của các trường đại học trên các nước như Mỹ, Anh,.. các bạn có thể truy cập ngay trên trang của Hotcourses Việt Nam.

 

Rất nhiều trường đại học cung cấp các khóa học cho các sinh viên muốn học tập toàn thời gian và bán thời gian. Bình thường phải mất một năm cho sinh viên toàn thời gian và khoảng từ 18 tháng đến 2 năm cho học sinh bán thời gian. Ví dụ các trường học cung cấp các khóa học này như đại học Brunel, Uxbridge, Queen Mary, London, Middlesex, vv. Vì vậy, nếu bạn muốn nâng cao kiến thức của bản thân về môi trường kinh doanh quốc tế, chương trình thạc sĩ Kinh tế quốc tế và Luật thương mại sẽ giúp bạn thực hiên mơ ước của mình.

 

CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

Du học ngắn hạn: Giải đáp các câu hỏi thường gặp

Ngày càng nhiều bạn sinh viên hoặc những người đã ra trường đi làm quan tâm đến các khóa học ngắn hạn. Vì thế, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng và các cơ sở đào tạo trên thế giới tổ chức các khóa học du học ngắn hạn cho sinh viên quốc tế.   >>  T ìm chương trình du học ngắn hạn và học nghề trên thế giới   Thế nào là một khóa ngắn hạn? Có thể liệt kê các chương trình ngoài Cử nhân và Thạc sĩ vào hàng ngắn hạn.

60.7K

Du học ngành thiết kế nội thất: Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Nếu bạn đang có mơ ước du học ngành thiết kế nội thất và mong muốn tìm hiểu về cơ hội việc làm trong ngành này, đây chính là bài viết dành cho bạn.   Học gì khi chọn ngành thiết kế nội thất?   Khi lựa chọn theo học ngành thiết kế nội thất, bạn sẽ được học các kiến thức, kỹ năng liên quan đến quá trình tư vấn, thiết kế và thi công nội thất ở những công trình có công năng khác nhau. Lý thuyết đa phần trải dài trên các môn họa như

54.5K

Ngành Digital Marketing: Học gì, học ở đâu, ra trường làm gì?

Bạn yêu thích công nghệ và cảm thấy Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người? Bạn mong muốn làm việc trong một môi trường năng động, sáng tạo và không ngừng đổi mới? Vậy thì ngành Digital Marketing có thể là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về một trong những loại hình marketing không thể thiếu trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay nhé.   >>  Review trường: Du học thạc sĩ

8.7K

Nên học ngành Luật nào để có nhiều cơ hội tuyển dụng?

Các chuyên ngành Luật thương mại quốc tế, Luật quốc tế, Luật hành chính, Luật hình sự, Luật sở hữu trí tuệ liên tục được các du học sinh tương lai quan tâm trong thời gian gần đây. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu nội dung đào tạo và cơ hội việc làm với những chuyên ngành Luật phổ biến nhất hiện nay.   >> Ngành Luật: mọi điều bạn cần biết   Du học ngành Luật thương mại quốc tế   Đây là ngành học sẽ cung cấp

4.1K