Thông tin du học
DU HỌC BỐN PHƯƠNG : CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG - Không thể bỏ lỡ

5 viễn cảnh du học sinh cần đối mặt sau đại dịch Covid-19

12 Tháng Sáu 2020
185
5 viễn cảnh du học sinh cần đối mặt sau đại dịch Covid-19

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đã phần nào được kiểm soát ổn thỏa ở Việt Nam nhưng những quốc gia khác trên thế giới vẫn đang tích cực chống dịch. Vì lẽ đó nên ít nhất đến hết năm 2020 thì mọi thứ vẫn không thể trở lại nhịp sống bình thường. Riêng đối với du học sinh thì các bạn nên bắt đầu lên kế hoạch đối mặt với các viễn cảnh do Hotcourses Vietnam tiên liệu bên dưới để luôn có thể giữ thế chủ động trong mọi hoàn cảnh.

 

Tập làm quen với việc học trực tuyến

Mặc dù các trường đại học trên thế giới đang rục rịch lên kế hoạch mở cửa lại giảng đường cho học kỳ mùa thu 2020 nhưng vẫn chỉ dừng lại ở giai đoạn dự thảo vì tình hình đại dịch hiện vẫn diễn biến khó lường. Trong tương lai gần thì du học sinh có thể sẽ phải tham gia hình thức học trực tuyến để đối phó với khủng hoảng toàn cầu, ít nhất là hết năm 2020. Lợi thế duy nhất du học sinh có được trong thời điểm này là hầu hết các trường đều có chính sách gia giảm học phí nên vẫn sẽ được cấp bằng quốc tế với một mức phí dễ chịu hơn.

 

Đối với những bạn đang có dự định du học trong thời gian tới thì nên lên kế hoạch cho niên học 2021 – 2022 sẽ hợp lý hơn vì hy vọng lúc đó mọi thứ đã đi vào ổn định và bạn được phép đến giảng đường để sử dụng mọi tiện ích. Trong trường hợp bạn muốn đăng ký nhập học ngay trong đại dịch này với chất lượng giáo dục của nước ngoài thì lựa chọn trường đại học quốc tế đặt tại Việt Nam như RMIT sẽ phù hợp hơn về mặt đảm bảo an toàn cũng như lợi ích.

 

>> 8 trường đại học cung cấp khóa học từ xa

 

 

Tỉ lệ được cấp thị thực để ở lại nước ngoài làm việc sẽ giảm đáng kể

Đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu khiến cho hàng triệu người rơi vào cảnh thất nghiệp nên trước mắt chính quyền của các nước sẽ ưu tiên giúp đỡ cư dân của họ có được việc làm trước. Điều này có nghĩa những đối tượng người nước ngoài trong đó có du học sinh tạm thời sẽ không được ưu tiên trong việc cấp thị thực việc làm sau tốt nghiệp. Nếu bạn rơi vào trường hợp tốt nghiệp ở nước ngoài xong phải về Việt Nam làm việc thì đừng nên quá thất vọng thì thị trường lao động trong nước đang dần dần khởi sắc trở lại sau đại dịch nên sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn hơn.

 

 

 

Hành trình tìm việc sẽ khó hơn

Bình thường công cuộc săn việc đã khó thì nay đại dịch làm nhiều người thất nghiệp nên số lượng ứng viên đổ xô tìm một vị trí phù hợp sẽ tăng lên đáng kể, từ đó tỉ lệ chọi cũng tăng cao. Nhận biết được điều này để bạn có thể bớt nản lòng nếu không may bị các công ty từ chối liên tục. Nếu có thể, bạn hãy hạ tiêu chuẩn công việc của mình xuống để dễ dàng được tuyển dụng hơn. Thời buổi kinh tế khó khăn như hiện tại thì có việc làm là đã may mắn hơn rất nhiều người khác.

 

>> 8 lĩnh vực ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19 bạn nên cân nhắc theo đuổi

 

 

Nên sẵn sàng làm việc trái ngành

Một số lĩnh vực như hàng không hay du lịch nhà hàng khách sạn đã bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19 nên sẽ cần khá nhiều thời gian để khôi phục. Nếu bạn không may tốt nghiệp đúng các ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi “Cô Vy” thì hãy sẵn sàng chọn làm công việc trái ngành dựa trên những kỹ năng mà bạn có. Những gì bạn được học chắc chắn sẽ có thể dùng được trong một lĩnh vực khác nếu bạn chịu khó linh động áp dụng. Bạn có thể tham khảo trường hợp học Kinh doanh quốc tế nhưng sau đó đi làm giáo viên dạy tiếng Anh trong bài phỏng vấn này do Hotcourses Vietnam thực hiện.

 

>> 5 công việc bạn có thể làm ở bất kỳ đâu trên thế giới

 

 

Mức lương ban đầu sẽ không cao như kỳ vọng

Kinh tế suy thoái và sức mua của mọi người giảm nên doanh thu của các công ty sẽ không còn cao như trước khi đại dịch bùng nổ nên bạn nên chuẩn bị tinh thần sẽ nhận được mức lương có phần thấp hơn so với khả năng đóng góp của mình. Bạn hoàn toàn có quyền tiếp tục tìm kiếm vị trí khác trả công xứng đáng hơn nhưng nên lưu ý rằng kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn nên nếu bạn đòi hỏi quá nhiều thì không có nhà tuyển dụng nào có thể đáp ứng được. Thay vào đó bạn hãy cố gắng cân nhắc thiệt hơn để quyết định có nhận việc hay không nhằm tránh trường hợp từ chối chỗ này rồi không được bất kỳ nơi nào khác nhận thì cũng không hay xíu nào.

 

>> Nếu chọn sai ngành thì… cũng không sao

 

 

Tạm kết

Thế giới đã từng trải qua nhiều biến động, điển hình là bao cuộc chiến tranh, nhưng mọi người vẫn có thể tồn tại và vượt qua được nên Hotcourses Vietnam tin rằng mọi thứ sẽ dần tốt hơn và bạn sẽ sớm thực hiện được ước mơ du học của mình cũng như là tìm được một công việc tốt để ổn định cuộc sống. Giữ vững tinh thần lạc quan là điều bạn cần phải làm lúc này để từ từ vượt qua các khó khăn trước mắt.

Không thể bỏ lỡ

7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

Cuộc sống xa nhà là một cuộc hành trình sẽ giúp bạn lớn lên, mỗi ngày.   >> Những khó khăn trong học tập khi đi du học >> 10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện >> Những rào cản du học bạn sẽ gặp phải (và vượt qua)   1. Bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn mình nghĩ Đi du học, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia

86.5K

Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài: mọi điều du học sinh cần biết

Việt Nam có Đại sứ quán (ĐSQ), Tổng l ãnh sự quán ( T LSQ) ở hơn 70 quốc gia nhưng không phải du học sinh nào cũng hiểu được mục đích, vai trò và cách thức liên hệ của loại hình cơ quan chính phủ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vai trò  cụ thể của các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán Việt nam (TLSQVN) ở nước ngoài để liên hệ khi cần trong thời gian du học.   >> Các chương trình du học ngành Ngoại giao

7.7K

Cách xác định trung tâm tư vấn du học Canada uy tín ở TP.HCM

Vì số lượng các công ty tư vấn du học Canada xuất hiện ngày một đông đảo nên việc có thể tìm được một công ty tư vấn du học uy tín để trao niềm tin thật không dễ dàng. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà từ chối sử dụng dịch vụ tư vấn du học bởi hành trình lên đường học tập ở nước ngoài của bạn sẽ nhẹ gánh hơn với sự trợ giúp của các chuyên viên giàu kinh nghiệm. Để phần nào xác định mức độ uy tín của một trung tâm tư vấn du học Canada không chỉ ở TP.HCM mà còn ở bất

2.1K

Checklist cho tân du học sinh: Những điều cần chuẩn bị trước khi đi du học

Sau hàng tháng chuẩn bị hồ sơ du học, trao đổi thư từ để cuối cùng nhận được lời mời từ ngôi trường mơ ước, bạn cảm thấy nhẹ nhõm và chỉ còn đợi ngày lên đường. Nhưng…..đợi đã, sinh sống và học tập ở một đất nước xa lạ không phải điều đơn giản. Đừng quên xem qua hướng dẫn dưới đây và đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước khi lên đường nhé!   >> 5 “cú sốc” của đời sống du học bạn nên chuẩn bị tinh thần đối mặt >> Những quy tắc

270