Những điều cần biết
Mỹ: ĐẾN CHÂN TRỜI MỚI

6 ứng dụng hữu ích giúp bạn thích ứng nhanh chóng với cuộc sống tại Mỹ

share image
3816

Những chương trình chuyển đổi tiền tệ và dịch thuật có thể giúp sinh viên quốc tế thích nghi với cuộc sống ở Mỹ nhanh chóng hơn, trong khi những ứng dụng giao thông như Google Maps có thể làm cho việc đi lại của bạn thuận tiện hơn rất nhiều vào những ngày đầu.

 

 

>> Danh sách các trường Đại học có chi phí và điều kiện “dễ thở” tại Mỹ

 

 

1. Google Maps: Google Maps là một trong những ứng dụng bản đồ tốt nhất hiện có, đảm bảo bạn có được đến nơi cần đến đúng giờ. Ngay cả khi bạn đến trường bằng xe đạp, Google Maps cũng sẽ hiển thị các tuyến đường xe đạp, vô cùng tiện lợi. Trong trường hợp không muốn sử dụng dữ liệu di động thì bạn vẫn có thể dùng các phiên bản offline.

 

 

>> Bản đồ và các ứng dụng tìm đường tại Anh

 

 

2. Google Translate: Dẫu bạn có thông thạo tiếng Anh đến đâu thì vẫn sẽ có lúc ú ớ vì chỉ nhớ ra cách viết từ vựng đó trong tiếng mẹ đẻ. Khi đó, Google Transalte sẽ phát huy tác dụng của mình. Tương tự, đây cũng là công cụ mà bạn cần tìm tới khi muốn gây ấn tượng với một ai đó bằng tiếng Latin hoặc tiếng Afrikaans (chẳng hạn như khi muốn viết “Happy Birthday” bằng tiếng mẹ đẻ của bạn bè nước ngoài). Ngoài ra, bạn cũng có thể “dịch” từ chữ viết tay của một số ngôn ngữ, cho phép người dùng hiểu được ngôn ngữ nước ngoài qua một hình vẽ được thực hiện bằng các đầu ngón tay chẳng hạn.

 

>> 10 ứng dụng – trợ thủ đắc lực ở trường Đại học

 

>> Những ứng dụng cần thiết cho du học sinh

 

 

3. Venmo: Khi đi chơi cùng bạn bè, có lúc bạn sẽ rơi vào những tình huống khó xử do quên mang theo tiền hay chưa có sẵn tiền để trả. Khi đó, bạn sẽ phải nhờ đến bạn bè. Để giúp bạn ghi nhớ “khoản nợ” này, Venmo là một ứng dụng cho phép người dùng trả tiền bạn bè một cách nhanh chóng và đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là đưa thông tin thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của bạn trên ứng dụng. Khi muốn trả lại một người bạn, bạn chỉ cần nhấp vào nút "thanh toán mới" ở phía trên bên phải, chọn người bạn muốn trả tiền và số tiền và thêm một mô tả ngắn về việc thanh toán là xong.

 

 

4. Converter +: Chênh lệch tỷ giá, khí hậu… là thử thách rất lớn đối với các sinh viên quốc tế khi di chuyển đến một đất nước mới. Những thay đổi này bao gồm các vấn đề về nhiệt độ, chiều dài, trọng lượng, và tiền tệ. Do đó, công cụ Converter + được ra đời với mục đích giúp cho việc chuyển đổi, so sánh vận tốc, khối lượng, tiền tệ... của bạn được nhanh chóng hơn.

 

 

5. LINE: Nói lời tạm biệt với những người bạn cũ luôn là khó khăn, và điều quan trọng là phải giữ liên lạc. Bên cạnh Viber, Skype… LINE một ứng dụng truyền thông cho phép bạn gửi tin nhắn và gọi điện cho người khác, miễn phí.

 

 

6. DataMan: Khi mới đến Mỹ, có thể bạn vẫn chưa có thói quen tiết kiệm cước phí điện thoại, và có thể cũng không có khái niệm về việc quản lý thời gian liên lạc của mình qua điện thoại. DataMan là một ứng dụng trên hệ điều hành iOS cho phép bạn theo dõi lượng dữ liệu đã sử dụng mỗi tháng, giúp bạn quản lý các cuộc gọi của mình một cách hữu hiệu.

 

Nguồn: USNEWS

Study in the USA

Free

EBook Hướng dẫn du học Mỹ

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn ebook Hướng dẫn du học Mỹ trên nhé.

XEM NGAY

Tìm khóa học

Mỹ
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

author image

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.