Thông tin du học
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Những ứng dụng cần thiết cho du học sinh

8.5K
Những ứng dụng cần thiết cho du học sinh

Liệt kê của báo Independent về những ứng dụng hữu ích cho cuộc sống của một du học sinh.

>> Du học Melbourne an toàn hơn với ứng dụng UNISAFE

>> 10 ứng dụng – trợ thủ đắc lực ở trường Đại học

WhatsApp

Ứng dụng nhắn tin đa nền tảng và không tốn phí này sẽ cho phép bạn kết nối với gia đình và ban bè ở nhà. Khi đi học, nó cũng sẽ giúp bạn tạo các cuộc hội thoại với bạn bè khi thực hiện dự án hay thuyết trình nhóm.

Miễn phí trên iPhone và Android

Viber

Viber sẽ giúp bạn thực hiện các cuộc gọi ở bất kì đâu trên thế giới với điều kiện “đối phương” cũng cài ứng dụng này trên điện thoại. Ứng dụng này khá tương đồng với skype, cho phép bạn gửi tin nhắn video và tin nhắn (tuy nhiên lại không cho phép gọi video).

Miễn phí trên iPhone và Android

Skyscanner

Hãy lên kế hoạch về nhà (hoặc đến thăm một đất nước nào khác) bằng cách dùng Skyscanner để tìm kiếm chuyến bay rẻ nhất. Với ứng dụng này, bạn có thể theo dõi giá cả các chuyến bay theo ngày, tuần, tháng hay thậm chí là cả năm. Ngoài ra, nó cũng sẽ chỉ ra công ty nào có mức giá rẻ nhất cho từng chuyến bay.

Miễn phí trên iPhone và Android

>> Kinh nghiệm bay đường dài du học lần đầu

XE currency converter

Bạn có thể “cân đo đong đếm” số tiền mình đã chi tiêu bằng cách sử dụng ứng dụng so sánh tỷ giá XE currency converter.  

Miễn phí trên iPhone và Android

Moneywise

Ứng dụng này cho phép bạn lưu lại những chi tiêu mỗi ngày của mình, cho phép lướt qua và lọc dữ liệu theo ngày, theo loại hay số tiền đã thanh toán. Ngoài ra bạn cũng có thể xem đồ thị phân tích tình hình “tiêu xài” của mình. Nếu dùng Iphone, bạn cũng có thể tìm đến những ứng dụng tương tự như Ontrees hay Mint.

Miễn phí trên Android

>> Chi phí du hoc: Học cách sống bằng “gia tài” sinh viên

>> 3 trang web sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn khi đi du học

Google Translate

Mặc dù ứng dụng này đôi khi sẽ khiến bạn phì cười vì những bài dịch quá “trần trụi” nghĩa đen, nhưng dù sao nó cũng khá hữu ích, nhất là những khi bạn muốn dịch nhanh một từ riêng nào đó.

Miễn phí trên iPhone và Android

Say hi

Ứng dụng này sẽ giúp bạn “dịch” giọng nói cũng như bất cứ những gì mà bạn gõ trên máy ra hơn 100 ngôn ngữ. Với những lúc bị “tắc tịt” từ vựng, Say hi thật sự sẽ có công rất lớn trong việc giúp đỡ cách phát âm. Ứng dụng này có giá 1.49 bảng Anh, trên iPhone.

Word lens

Chỉ cần lia ống kính máy ảnh vào đoạn text cần dịch, ứng dụng thông thái này sẽ giúp bạn phiên dịch trực tiếp luôn. Điều hay nhất là bạn có thể dùng Word lens mà không cần kết nối với Internet. Đây là ứng dụng có trả tiền (2.99 bảng Anh), có mặt trên iPhone và Android.

BBC weather

Bạn sẽ không bao giờ biết được thời tiết sẽ mang đến những bất ngờ gì nên tốt nhất là chủ động phòng bị thông tin thời tiết cho mình. Nếu muốn, bạn cũng có thể ở theo dõi tình hình thời tiết ở nhà vì ứng dụng này cho phép lựa chọn nhiều địa điểm khác nhau.

Miễn phí trên iPhone hay Android

>> Du học Anh quốc: Thời tiết 4 mùa

Voucher cloud

Với ứng dụng này, bạn sẽ không bao giờ phải trả “giá hoàn chỉnh” của một sản phẩm/dịch vụ nào. Khi tìm kiếm một nơi để ăn, điều gì đó để làm hay ví dụ như là bạn cần tậu một chiếc laptop mới chẳng hạn, hãy lên Vouchercloud và tìm các chương trình giảm giá mới nhất trước khi “nhấn nút” chi.

Miễn phí trên iPhone hay Android

>> 5 công cụ số sẽ giúp bạn tìm thấy công việc đầu đời

>> 100 blog, website thú vị nhất năm 2014

Nguồn: Independent

Không thể bỏ lỡ

7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

Cuộc sống xa nhà là một cuộc hành trình sẽ giúp bạn lớn lên, mỗi ngày.   >> Những khó khăn trong học tập khi đi du học >> 10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện >> Những rào cản du học bạn sẽ gặp phải (và vượt qua)   1. Bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn mình nghĩ Đi du học, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia

86.7K

Lợi ích của việc đi du lịch: Học được gì từ những chuyến đi?

Bạn có thể đã từng nghe ai đó nói rằng, bên cạnh những giờ lên lớp thì du lịch chính là phương pháp hiệu quả nhất để nhận về những bài học cuộc sống. Bài viết lược dịch từ quan điểm của tác giả Nabin Paudyal trên trang Lifehack sẽ dẫn giải về những lợi ích của việc đi du lịch – dẫu “chuyến đi” khi đó là lúc bạn tản bộ trên đường phố Paris, hiking trên những chặng Himalaya hùng vĩ hay tận hưởng một buổi chiều nắng đẹp trên bãi biển Caribe.   >>

48.6K

Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài: mọi điều du học sinh cần biết

Việt Nam có Đại sứ quán (ĐSQ), Tổng l ãnh sự quán ( T LSQ) ở hơn 70 quốc gia nhưng không phải du học sinh nào cũng hiểu được mục đích, vai trò và cách thức liên hệ của loại hình cơ quan chính phủ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vai trò  cụ thể của các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán Việt nam (TLSQVN) ở nước ngoài để liên hệ khi cần trong thời gian du học.   >> Các chương trình du học ngành Ngoại giao

7.9K

Cách xác định trung tâm tư vấn du học Canada uy tín ở TP.HCM

Vì số lượng các công ty tư vấn du học Canada xuất hiện ngày một đông đảo nên việc có thể tìm được một công ty tư vấn du học uy tín để trao niềm tin thật không dễ dàng. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà từ chối sử dụng dịch vụ tư vấn du học bởi hành trình lên đường học tập ở nước ngoài của bạn sẽ nhẹ gánh hơn với sự trợ giúp của các chuyên viên giàu kinh nghiệm. Để phần nào xác định mức độ uy tín của một trung tâm tư vấn du học Canada không chỉ ở TP.HCM mà còn ở bất

2.2K