Những điều cần biết
Anh Quốc: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Một số trường “điểm” về Thạc sĩ Truyền thông liên Văn hóa

4.6K
share image

Truyền thông giữa các nền văn hóa trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực, từ văn hóa đến kinh tế - chính trị.

 

Việc sở hữu một tấm bằng Thạc sĩ Truyền thông liên Văn hóa (Intercultural Communication) sẽ là một điểm cộng lớn cho công việc của bạn về sau, đặc biệt là đối với những sinh viên tốt nghiệp cử nhân ngành Thông tin Truyền thông nói riêng và các ngành Xã hội nói chung.

 

Thực ra, những bạn đã có “thâm niên” học Truyền thông có lẽ đã ít nhiều tiếp xúc với môn học Intercultural Communication. Đa phần các chương trình Thạc sĩ chuyên ngành này đều được dạy bằng tiếng Anh, trải dài qua các môn học liên quan tới sự ảnh hưởng của toàn cầu hóa hay đa văn hóa. Chương trình của trường Tilburg University, Hà Lan, rất coi trọng những cơ hội giúp sinh viên tiếp xúc với trường học, cơ quan chính phủ và tổ chức Xã hội, mục đích mang tới cho họ cái nhìn rộng hơn về tầm quan trọng cũng như công việc của người làm truyền thông đa văn hóa.

 

Khoa Thạc sĩ về Khoa học Thông tin Truyền thông (Communication and Information Sciences) giới thiệu các môn học khác nhau, liên quan đến các chuyên ngành tùy chọn: Truyền thông thương mại và Kĩ thuật số (BDM), Truyền thông thiết kế (CD), Dữ liệu báo chí (DJ), Khía cạnh nhân văn của Công nghệ truyền thông (HAIT) và Truyền thông liên văn hóa (IC).

 

>> Cẩm nang du học các trường quốc tế

>> Tìm học bổng du học tại Anh

 

Tiến sĩ Rian Aarts, Giáo sư trợ giảng, của trường bày tỏ: “Nếu bạn quan tâm đến những khác biệt văn hóa trong truyền thông và những cách thức để giải quyết những khác biệt này, chuyên ngành Truyền thông liên Văn hóa là lựa chọn đúng đắn cho bạn”. Tên đầy đủ của ngành này ở trường Tilburg trong tiếng Anh là MA specialisation in Intercultural Communication (IC) thuộc Tilburg School of Humanities (Trường Nhân văn Tilburg). Với thời gian giảng dạy 12 tháng và mức học phí 6.408 Euro/năm cho các công dân ngoài châu Âu, sinh viên hoàn thành chương trình sẽ nhận được bằng MA, Master of Arts, khi ra trường. Tại University of Manchester, nếu không thể thu xếp học chương trình một năm, bạn cũng có thể tham gia khóa học bán thời gian kéo dài 24 tháng.

 

Cũng ở Vương quốc Anh, Sheffield là một trong những trường Đại học đầu tiên thành lập chương trình này với sự lưu tâm đặc biệt đến cả hai mặt lý thuyết và thực hành trong phương pháp giảng dạy. Trên trang web của trường, ngành học này được xem là dành riêng cho “những sinh viên muốn theo đuổi sự nghiệp tại các tổ chức quốc tế, thương mại và phát triển quốc tế. Nó cũng rất thích hợp cho những ai mong muốn trở thành nhân viên truyền thông trong mọi lĩnh vực”. Sinh viên ngành Truyền thông liên Văn hóa ở trường Sheffield được học các môn điển hình như Lí thuyết Truyền thông liên Văn hóa, Thực hành Truyền thông liên Văn hóa, Dân tộc học và Viết bài nghị luận.

 

 

>> Học Nghệ thuật, Truyền thông tại New Zealand

>> Tìm hiểu chuyên ngành báo chí

 

Còn tại trường Anglia Ruskin, bên cạnh việc giúp sinh viên tìm hiểu ảnh hưởng của khác biệt văn hóa lên đời sống con người, chương trình học còn giúp sinh viên “phát triển chính khả năng truyền thông đa văn hóa” của họ cũng như “nâng cao kĩ năng thương mại và truyền thông chuyên nghiệp”, phát triển sự độc lập, đánh giá phân tích và suy nghĩ độc đáo.

 

Jason Ross, sinh viên người Mỹ ngành MA Intercultural Communication, chia sẻ: “Tôi đã chọn học Thạc sĩ Truyền thông liên Văn hóa vì mong muốn được đi học ngoài nước Mỹ cũng như được học hỏi về những khác biệt văn hóa và tầm ảnh hưởng của chúng. Có bằng Thạc sĩ cũng sẽ giúp tôi có thêm cơ hội giảng dạy ở một trường Đại học ở châu Á. Hiện tại tôi đang dạy tiếng Anh ở một trường tiểu học ở Seoul, Hàn Quốc, và hi vọng tôi sẽ có được một công việc giảng dạy ở trường Đại học nào đó trong tương lai. Được làm sinh viên trong mọt môi trường học đa quốc tịch là một cách rất tốt để học hỏi về truyền thông đa văn hóa từ lý thuyết đến thực hành”.

 

>> Tìm hiểu ngành Hoa Kỳ học

 

Bạn muốn tìm hiểu về ngành truyền thông? Hãy viết câu hỏi cho chúng tôi tại info@hotcourses.vn hoặc viết lên tường Facebook Hotcourses Vietnam và chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY
CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

Những điều cần biết về MBA

Khóa Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh (MBA) là bằng cấp vô cùng phổ biến và được cả thế giới biết đến. Nhưng vẫn có những câu hỏi liên quan cần giải đáp. Liệu những lợi ích một khóa MBA có đáng với những khó khăn cần vượt qua hay không? Trong bài báo này, chúng tôi sẽ mang đến cái nhìn kỹ hơn về rất nhiều giả thiết và câu hỏi đặt ra cho bằng cấp phổ biến này.   Việc đầu tiên cần nhắc đến là MBA, giống như rất nhiều khóa cao học khác, cần nỗ lực và cam

6K