Thông tin du học
Anh Quốc: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC - Không thể bỏ lỡ

10 trường đại học ở Anh có mức học phí thấp nhất cho sinh viên quốc tế

Các trường đại học tại anh

Tài chính không dư dả không có nghĩa bạn sẽ phải tạm biệt giấc mơ du học xứ sở sương mù. Một trong những cách để hiện thực hoá giấc mơ du học Anh là chọn lựa những trường đại học ở Anh chi phí thấp mà vẫn đảm bảo chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những ngôi trường có học phí trung bình dưới 15.000 bảng Anh/năm dành cho sinh viên quốc tế.

 

 

Coventry University – 9.000 đến 12.600 bảng/ năm

 

Dù thuộc diện học phí thấp nhất cả nước, Đại học Coventry sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại và đứng số 1 Anh quốc về trải nghiệm học tập của sinh viên. Du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến với Conventry không chỉ bởi học phí khả thi mà còn nhờ quỹ học bổng hào phóng của trường. Coventry cũng là một trong những trường đại học phát triển nhanh nhất Anh quốc với 31.700 sinh viên, trong đó 97% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm. Trường cũng đạt xếp hạng "Vàng"  trong Khung Giảng dạy Xuất sắc vào năm 2017.

 

>> Tìm hiểu thêm về yêu cầu nhập học và các khoá học tại đại học Conventry

 

Royal Agricultural University - 10.000 bảng/ năm

 

Xếp thứ hai với mức học phí thấp nhất là Đại học Nông nghiệp Hoàng gia (RAU). Đây là ngôi trường tiên phong trong lĩnh vực giáo dục nông nghiệp và đóng vai trò quan trọng trong các ngành liên quan đến quản lý đất đai, quản lý tài sản… với lịch sử gần 180 năm qua. Đồng thời, trường cũng là trường nông nghiệp đầu tiên ở các nước nói tiếng Anh.

 

Về cơ hội việc làm sau khi ra trường, 93% sinh viên RAU có việc làm hoặc sẽ học thêm 6 tháng tại trường sau khi tốt nghiệp. Trường đứng thứ 10 Trong hạng mục Trường đại học của năm và đứng thứ 6 trong hạng mục Triển vọng Nghề nghiệp của Whatuni Student Choice Awards 2019.

 

University of Suffolk – 10.080 bảng/ năm

 

Đại học Suffolk là một tên tuổi không mấy xa lạ với sinh viên quốc tế, và là mái nhà chung của 5.000 sinh viên đến từ 70 quốc gia khác nhau. Với danh tiếng và chất lượng vượt trội, khó có thể tin ngôi trường này chỉ mới thành lập năm 2007. Dù quy mô nhỏ, Suffolk đào tạo nhiều lĩnh vực đa dạng như luật, khoa học xã hội, khoa học sức khỏe, tâm lý học, nghệ thuật, kinh doanh và công nghệ. Bên cạnh đó, trường cũng cấp một số học bổng giá trị từ 500 – 1.500 bảng cho các sinh viên quốc tế có thành tích cao trong học tập.

 

 

University of Cumbria – 10.500 bảng/ năm

 

Nằm ở phía tây bắc, Đại học Cumbria là một ngôi trường mới thành lập năm 2007. Với học phí xấp xỉ10.000 bảng/ năm, cộng thêm việc các khu học xá ở Đại học Cumbria đều có giao thông thuận lợi và chi phí chỗ ở rẻ hơn so với nhiều đại học khác ở Anh (khoảng 6.240 bảng/ năm), rất nhiều sinh viên đã chọn Cumbria để theo học.

 

Đặc biệt, Cumbria có chương trình Career Ahead với sự cố vấn của các chuyên gia hướng nghiệp của trường, giúp sinh viên lấp đầy khoảng trống kỹ năng, kinh nghiệm, và tận dụng các cơ hội tuyển dụng độc quyền của Career Ahead để rèn luyện kỹ năng tìm kiếm việc làm. Một điều thú vị là Đại học Cumbria là trường đại học duy nhất ở nước Anh có khuôn viên nằm trong Công viên Quốc gia được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

 

University of Sunderland - 10.500 bảng/ năm

 

Một trong những trường đại học ở Anh có học phí rẻ nhất cho sinh viên quốc tế là Đại học Sunderland, có nguồn gốc từ Cao đẳng Kỹ thuật Sunderland (thành lập năm 1901) và đạt danh hiệu đại học vào năm 1992. Ngoài hai cơ sở ở Sunderland, trường đại học này có một địa điểm ở London, và gần đây nhất là một cơ sở ở Hongkong.

 

Đại học Sunderland được xếp hạng tổng thể 4 Sao trong hệ thống xếp hạng QS Stars, được đánh giá cao nhờ cơ sở vật chất hiện đại, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao, và đặc biệt là những cam kết trách nhiệm của trường với xã hội. Thế mạnh của trường chính là mối quan hệ chặt chẽ với mạng lưới các công ty hàng đầu thế giới như Microsolf, British Airways, BBC, Sage, Nissan…  đảm bảo các chương trình đào tạo mang tính thực tiễn và giúp sinh viên tốt nghiệp đáp ứng được sự trông đợi của nhà tuyển dụng.

 

University of the West of Scotland - 10.600 bảng/ năm

 

Chưa bàn đến vấn đề học phí, riêng chi phí sinh hoạt tại Scotland cũng đã tạo lợi thế cạnh tranh nhất định cho ngôi trường này. Ước chừng sinh viên sẽ tiết kiệm được tối thiểu 3.000 bảng/ năm tiền sinh hoạt phí nếu chọn Scotland làm điểm đến du học.

 

Ngoài học phí và sinh hoạt phí tiết kiệm, Đại học Tây Scotland còn là ngôi trường hiện đại và lớn nhất ở Scotland với khoảng 17.000 sinh viên từ hơn 70 quốc gia, theo học tại 5 cơ sở trực thuộc trường. Các khu học xá này đều nằm ở thị trấn cổ, với hệ thống giao thông thuận tiện cho việc di chuyển vào thành phố Glasgow, thành phố lớn nhất và cũng là thủ phủ của Scotland. Sau hơn 100 năm thành lập, mạng lưới đối tác của UWS đã vượt qua con số 130, mang lại nhiều cơ hội thực tập và làm việc giá trị cho sinh viên.

 

 

Ravensbourne University London - 10.800 đến 13.500 bảng/ năm

 

Với mức học phí từ 10.800 - 13.500 bảng/năm, Ravensbourne London là một lựa chọn nên cho vào "tầm ngắm" nếu bạn muốn học tập ở London với một ngân sách tài chính không mấy dư dả. Đại học Ravensbourne London là một học viện nhỏ ở Đông Greenwich, hiện được xếp hạng trong top 150 của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề về nghệ thuật & thiết kế, và được trao giải Bạc trong Khung Giảng dạy và Xuất sắc của chính phủ Vương quốc Anh năm 2017. Sáng tạo là yếu tố được đề cao tại ngôi trường này. 

 

Buckinghamshire New University - 11.000 bảng/năm

 

Với học phí trung bình từ 11.000 bảng/năm, Buckinghamshire New là lựa chọn có mức phí phải chăng so với những ngôi trường còn lại ở Vương quốc Anh. Thêm vào đó, với học xá nằm tại các thị trấn nhộn nhịp như High Wycombe, Uxbridge và Aylesbury, bạn vừa có thể dễ dàng đến London hoặc Oxford nhờ hệ thống giao thông tiện lợi, vừa tận dụng được chi phí sinh hoạt bình dân của một thị trấn nhỏ. Trường cũng có dịch vụ xe bus miễn phí để bạn di chuyển giữa High Wycombe và Uxbridge.

 

Plymouth Marjon University - 11.000 bảng/ năm

 

Đại học Plymouth Marjon (được gọi tắt là Marjon) là một trường đại học nhỏ nằm ngay bên ngoài Plymouth ở phía tây nam nước Anh. Marjon cung cấp quy mô lớp học nhỏ và tất cả các chương trình học đều bao gồm các kỳ thực tập ở một mức độ nào đó.

 

Câu chuyện của Đại học Plymouth Marjon bắt đầu từ những năm 1840 tại London, khi 2 trường St Mark’s và  St John's sát nhập, chuyển về Plymouth với mục đích mang lại một nền giáo dục miễn phí cho những người thiếu may mắn và gặp bất công trong xã hội. Sau hơn 170 năm chiến đấu với nạn bất bình đẳng, Đại học Marjon vẫn giữ vững mục đích của mình, phần nào điều đó thể hiện qua chính sách học phí thấp qua từng thời kì, dù chất lượng giáo dục tăng đều. 

 

University of Wales Trinity Saint David - 11.000 bảng/ năm

 

Nếu bạn muốn học tập ở xứ Wales, Đại học Wales Trinity Saint David sẽ là một môi trường lý tưởng với mức học phí hợp lý và phương pháp giảng dạy đề cao tính ứng dụng. Được thành lập vào năm 2010, đây là một trường đại học trẻ với sự hợp nhất của một số trường đại học lâu đời nhất ở Wales, bao gồm University of Wales, Lampeter (UWL) và Trinity University College (TUC).

 

Trường đứng thứ 8 trong hạng mục "Đại học của năm" và xếp hạng nhất trong hạng mục "Các khóa học và chương trình giảng dạy" ở Anh, theo xếp loại của Whatuni Student Choice Awards 2019 - một cuộc bình chọn với sự đánh giá của 41.000 sinh viên từ 160 trường đại học và cao đẳng khác nhau trên khắp nước Anh. Ngoài điểm cộng về học phí, Đại học Wales Trinity Saint David còn có các suất học bổng trong quá trình học nếu bạn có thành tích tốt, trong đó có những học bổng lên đến 2.000 bảng.

 

Bạn đang ấp ủ dự định du học Anh Quốc và mong muốn tìm kiếm trường đại học ở Anh phù hợp với ngành học và mức tài chính của gia đình? Liên hệ ngay với IDP để được tư vấn chi tiết nhé!

 

Nguồn: TopUniversities

 

 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

article Img

1001 ký ức vui buồn của cựu du học sinh thạc sĩ Quản trị Marketing, Vương quốc Anh

Vương quốc Anh là ước mơ du học của rất nhiều du học sinh bởi chất lượng giáo dục hàng đầu và vô vàn những địa danh thơ mộng để khám phá. Hotcourses Vietnam đã phỏng vấn bạn Nguyễn Thị Thu Hà, cựu sinh viên theo học khóa thạc sĩ Quản trị Marketing tại trường Đại học Huddersfield , để lắng nghe những trải nghiệm “có 1-0-2” cả trong học tập lẫn cuộc sống sinh viên.    >> Hotcourses's Picks: Du học ngành marketing ở đâu tốt nhất và chi

595
article Img

Bí quyết đáp ứng các yêu cầu khắt khe của nền giáo dục Anh quốc

Tỉ lệ thuận với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, nền giáo dục Vương quốc Anh còn được biết đến với tiêu chuẩn học thuật khắt khe. Hotcourses Vietnam mời bạn cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn Bùi Thị Hạnh Thảo, sinh viên chương trình Thạc sĩ Quản lý bán lẻ trong tiếp thị (Retail Management in Marketing), Đại học Bournemouth để định vị những tiêu chuẩn này nhé!   >> Tại sao nên du học Anh ?   Trích nguồn từ

214
article Img

Kinh nghiệm ứng tuyển và du học ngành Y tại Vương quốc Anh từ người trong cuộc

Ngành Y khoa là một trong những ngành học đầy thử thách với tỉ lệ cạnh tranh cao. Vậy trải nghiệm thực tế của du học sinh trong quá trình theo đuổi ngành Y tại Vương quốc Anh như thế nào? Hotcourses Vietnam đã phỏng vấn bạn Toàn Phạm, sinh viên Y khoa trường  Queen’s University Belfast  để giúp các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về ngành học này.   >> Du học ngành Y tại Anh: bậc đại học và sau đại học   Chào Toàn, bạn

211