Những điều cần biết
Anh Quốc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Học bổng “sinh nhật” tuổi 25 của British Council IELTS

3653

Nếu là một người có năng lực vượt bậc và mong muốn chia sẻ những hiểu biết của mình với cộng đồng IELTS thì học bổng British Council IELTS có thể là thách thức và cơ hội có một không hai. Nhận được học bổng này, bạn có thể theo học bất kỳ chương trình đại học hoặc sau đại học nào chấp nhận IELTS như là một yếu tố xét tuyển đầu vào.     

Một chút về học bổng British Council IELTS

IELTS [Hệ thống Kiểm tra Tiếng Anh Quốc tế] là kỳ thi tiếng Anh hàng đầu thế giới, được thiết kế để đánh giá năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh, phục vụ cho các mục đích giáo dục, nhập cư và công nhận chuyên môn trên toàn thế giới. Chương trình học bổng này chính là để kỷ niệm 25 năm thành lập kỳ thi IELTS do Hội đồng Anh phát động. Năm nay, chương trình được diễn ra tại 12 quốc gia Đông Á với tổng số học bổng lên tới 57 suất (cho mức học bổng trị giá 2.500 bảng Anh và tối đa ba suất học bổng khu vực trị giá 25.000 bảng Anh/suất.

Người nhận được học bổng cần phải bắt đầu khóa học tại bất cứ một cơ sở đào tạo đại học nào tại nước ngoài trong năm 2014 và trường này phải sử dụng IELTS là một trong các yêu cầu tuyển sinh đầu vào. Thế nên, việc kỳ thi IELTS được hơn 6.000 trường và cơ sở đào tạo ở 125 quốc gia trên toàn thế giới chấp nhận, chính là cơ hội rộng mở để bạn thoải mái lựa chọn trường học mình mong muốn.

>> IELTS ký sự: Học IELTS để ngẩng cao đầu

>> Những lầm tưởng về luyện thi IELTS

“Phần thưởng tiềm năng” là gì?

Đầu tiên, suất học bổng trị giá 2,500 bảng Anh (tương đương 85 triệu đồng) để hỗ trợ một phần chi phí cho chương trình đào tạo đã chọn và được Hội đồng Anh chi trả trực tiếp cho trường học thành từng khoản theo thời gian quy định (tối đã 3 sinh viên Việt Nam sẽ được nhận học bổng này).

Sau đó, suất học bổng 25,000 bảng Anh (tương đương 852,000 triệu đồng) sẽ được trao cho 3 thí sinh xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á, đến từ các quốc gia Myanmar, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật, Hàn, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Cả hai hình thức học bổng này sẽ được chuyển trực tiếp tới trường đại học nơi người đoạt giải dự định theo học, với mục đích hỗ trợ học phí.

Điều kiện ứng tuyển

  • Đang sinh sống tại Việt Nam
  • Bắt đầu chương trình học đại học hoặc sau đại học trong hoặc ngoài Việt Nam vào năm 2014 (năm học)
  • Học tại đơn vị giáo dục chấp nhận IELTS như là điều kiện xét tuyển đầu vào
  • Sở hữu chứng chỉ IELTS, với mức điểm tối thiểu là 6 cho từng phần thi
  • Thi IELTS tại Hội đồng Anh
  • Có thể cung cấp thư mời nhập học từ đơn vị giáo dục trước ngày 27/6/2014

Theo đó, các đơn ứng tuyển sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí lựa chọn của học bổng British Council IELTS. Những ứng viên đã vượt qua vòng sơ tuyển sẽ phải tiếp tục “đối mặt” với hội đồng lãnh đạo cấp cao cùng các đánh giá viên độc lập vào buổi phỏng vấn ghi hình trực tiếp.

Những ngày cần nhớ

Hạn nộp đơn đăng ký: 1 tháng 1 –  31 tháng 5 năm 2014

Vòng sơ tuyển: 1 – 13 tháng 6 năm 2014

Vòng phỏng vấn: 16 – 27 tháng 6  năm 2014

Hạn chót nộp thư mời nhập học: 27 tháng 6 năm 2014  

Công bố kết quả: Từ giữa đến cuối tháng 7 năm 2014

Lễ trao học bổng: Cuối tháng 7 – Đầu tháng 8 năm 2014

Bạn có thể tải mẫu đơn đăng ký xét tuyển và đừng quên ghé qua mục câu hỏi thường gặp hoặc liên hệ trực tiếp các văn phòng của Hội đồng Anh để được hướng dẫn thêm.

British Council

20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội  

Tel: +84 (04) 3728 1922

Fax: +84 (04) 3843 4962

Email: ielts.hanoi@britishcouncil.org.vn

25 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM

Tel: +84 (08) 3823 2862

Fax: +84 (08) 3823 2861

Email: ielts.hcmc@britishcouncil.org.vn

Các bài liên quan

>> Tự luyện IELTS với 0 đồng học phí

>> Kinh nghiệm luyện thi IELTS

>> Kinh nghiệm tự luyện 4 kĩ năng IELTS đạt 7.5

 

 

Tìm khóa học

Anh Quốc
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.