Thông tin du học
Anh Quốc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Học bổng “sinh nhật” tuổi 25 của British Council IELTS

4.3K
share image

Nếu là một người có năng lực vượt bậc và mong muốn chia sẻ những hiểu biết của mình với cộng đồng IELTS thì học bổng British Council IELTS có thể là thách thức và cơ hội có một không hai. Nhận được học bổng này, bạn có thể theo học bất kỳ chương trình đại học hoặc sau đại học nào chấp nhận IELTS như là một yếu tố xét tuyển đầu vào.     

Một chút về học bổng British Council IELTS

IELTS [Hệ thống Kiểm tra Tiếng Anh Quốc tế] là kỳ thi tiếng Anh hàng đầu thế giới, được thiết kế để đánh giá năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh, phục vụ cho các mục đích giáo dục, nhập cư và công nhận chuyên môn trên toàn thế giới. Chương trình học bổng này chính là để kỷ niệm 25 năm thành lập kỳ thi IELTS do Hội đồng Anh phát động. Năm nay, chương trình được diễn ra tại 12 quốc gia Đông Á với tổng số học bổng lên tới 57 suất (cho mức học bổng trị giá 2.500 bảng Anh và tối đa ba suất học bổng khu vực trị giá 25.000 bảng Anh/suất.

Người nhận được học bổng cần phải bắt đầu khóa học tại bất cứ một cơ sở đào tạo đại học nào tại nước ngoài trong năm 2014 và trường này phải sử dụng IELTS là một trong các yêu cầu tuyển sinh đầu vào. Thế nên, việc kỳ thi IELTS được hơn 6.000 trường và cơ sở đào tạo ở 125 quốc gia trên toàn thế giới chấp nhận, chính là cơ hội rộng mở để bạn thoải mái lựa chọn trường học mình mong muốn.

>> IELTS ký sự: Học IELTS để ngẩng cao đầu

>> Những lầm tưởng về luyện thi IELTS

“Phần thưởng tiềm năng” là gì?

Đầu tiên, suất học bổng trị giá 2,500 bảng Anh (tương đương 85 triệu đồng) để hỗ trợ một phần chi phí cho chương trình đào tạo đã chọn và được Hội đồng Anh chi trả trực tiếp cho trường học thành từng khoản theo thời gian quy định (tối đã 3 sinh viên Việt Nam sẽ được nhận học bổng này).

Sau đó, suất học bổng 25,000 bảng Anh (tương đương 852,000 triệu đồng) sẽ được trao cho 3 thí sinh xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á, đến từ các quốc gia Myanmar, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật, Hàn, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Cả hai hình thức học bổng này sẽ được chuyển trực tiếp tới trường đại học nơi người đoạt giải dự định theo học, với mục đích hỗ trợ học phí.

Điều kiện ứng tuyển

  • Đang sinh sống tại Việt Nam
  • Bắt đầu chương trình học đại học hoặc sau đại học trong hoặc ngoài Việt Nam vào năm 2014 (năm học)
  • Học tại đơn vị giáo dục chấp nhận IELTS như là điều kiện xét tuyển đầu vào
  • Sở hữu chứng chỉ IELTS, với mức điểm tối thiểu là 6 cho từng phần thi
  • Thi IELTS tại Hội đồng Anh
  • Có thể cung cấp thư mời nhập học từ đơn vị giáo dục trước ngày 27/6/2014

Theo đó, các đơn ứng tuyển sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí lựa chọn của học bổng British Council IELTS. Những ứng viên đã vượt qua vòng sơ tuyển sẽ phải tiếp tục “đối mặt” với hội đồng lãnh đạo cấp cao cùng các đánh giá viên độc lập vào buổi phỏng vấn ghi hình trực tiếp.

Những ngày cần nhớ

Hạn nộp đơn đăng ký: 1 tháng 1 –  31 tháng 5 năm 2014

Vòng sơ tuyển: 1 – 13 tháng 6 năm 2014

Vòng phỏng vấn: 16 – 27 tháng 6  năm 2014

Hạn chót nộp thư mời nhập học: 27 tháng 6 năm 2014  

Công bố kết quả: Từ giữa đến cuối tháng 7 năm 2014

Lễ trao học bổng: Cuối tháng 7 – Đầu tháng 8 năm 2014

Bạn có thể tải mẫu đơn đăng ký xét tuyển và đừng quên ghé qua mục câu hỏi thường gặp hoặc liên hệ trực tiếp các văn phòng của Hội đồng Anh để được hướng dẫn thêm.

British Council

20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội  

Tel: +84 (04) 3728 1922

Fax: +84 (04) 3843 4962

Email: ielts.hanoi@britishcouncil.org.vn

25 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM

Tel: +84 (08) 3823 2862

Fax: +84 (08) 3823 2861

Email: ielts.hcmc@britishcouncil.org.vn

Các bài liên quan

>> Tự luyện IELTS với 0 đồng học phí

>> Kinh nghiệm luyện thi IELTS

>> Kinh nghiệm tự luyện 4 kĩ năng IELTS đạt 7.5

 

 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Du học Vương quốc Anh tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Anh có đắt đỏ như đồn thổi? Để giúp bạn trả lời câu hỏi Du học Anh tốn bao nhiêu tiền, Hotcourses Vietnam sẽ giúp bạn liệt kê các khoản phí mà sinh viên quốc tế cần chuẩn bị trong bài viết dưới đây.   >>  So sánh chi phí du học   Học phí: trung bình 11.000 bảng Anh/năm   Đây là khoản phí lớn nhất mà bạn phải đối diện khi du học Anh và nó có thể tốn đến ½ ngân sách du học. Mức

66.1K

Mức học phí trung bình ở Anh dành cho sinh viên quốc tế

Du học Anh sẽ mở cho bạn cánh cửa đến với nền giáo dục ưu việt hàng đầu thế giới, và điều này tỉ lệ thuận với mức học phí tương xứng - ở ngưỡng trung bình trên £10.000/năm, chiếm khoảng 50% chi phí du học. Cùng Hotcourses Vietnam điểm qua mức học phí trung bình các chương trình đào tạo của Anh để có sự chuẩn bị tốt nhất về chi phí.   >> Toàn cảnh hệ thống giáo dục phổ thông và đại học ở Anh   Học phí bậc Cử nhân: £36.000 -

7.1K

Sang Anh học thạc sĩ bằng học bổng Chevening, bạn vẫn còn cơ hội!

Bạn muốn theo học thạc sĩ tại Vương quốc Anh bằng học bổng danh giá của chính phủ - như tác giả cuốn du ký “Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương” đình đám một thời? Hãy ghi chú ngay vào sổ tay: h ọc bổng Chevening mùa 2020 - 2021 vẫn đang nhận hồ sơ đến 5/11/2019 , và ngay sau đây là những gạch đầu dòng đáng chú ý nhất!   Chương trình học bổng Chevening   Chevening là một trong những học bổng danh giá không thể bỏ lỡ đối

2.7K

Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng tại Anh Quốc cho du học sinh: Những điều cần biết

Về cơ bản, các bước mở tài khoản ngân hàng ở Anh không khác so với ở Việt Nam hay bất cứ quốc gia nào. Điều khác biệt là bạn đang ở một quốc gia xa lạ và không tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ do không nắm đầy đủ thông tin cũng như các lựa chọn hiện có. Đừng lo lắng, hãy tham khảo những bước sau đây để tìm kiếm cho mình một ngân hàng phù hợp với nhu cầu của bạn khi du học tại Anh nhé!   > Du học Vương Quốc Anh tốn… chừng này tiền > Bí quyết

243