Những điều cần biết
Anh Quốc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Học bổng Chevening bắt đầu nhận hồ sơ 2013/2014

3K
share image

 

>> Các khóa học, học bổng và thông tin du học tại Anh

>> Học bổng du học Anh

>> Kinh nghiệm đăng ký học bổng Chevening

Đôi nét về học bổng Chevening

Chevening là một chương trình học bổng danh giá của chính phủ Anh. Với nguồn tài trợ chính từ Bộ ngoại giao Anh và một số tổ chức đối tác, chương trình học bổng này sẽ mang lại cho bạn cơ hội du học bậc sau Đại học tại Vương quốc Anh. Từ 1993 tới nay, đã có khoảng 300 du học sinh Việt sang Anh theo diện học bổng này. Ngô Thị Giáng Uyên, tác giả cuốn bút ký đình đám một thời, Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương, đã nhận được học bổng Chevening vào năm 2004.   

Năm ngoái, có 8 sinh viên Việt Nam đã được trao học bổng này.

Chương trình học bổng Chevening niên học 2013/2014

Hiện tại, Đại sứ quán Anh đã bắt đầu tiếp nhận đơn đăng ký trực tuyến xin học bổng chương trình Chevening cho năm học tới. Tất cả các ứng viên phải nộp hồ sơ trực tuyến qua E-Chevening.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về yêu cầu cũng như thông tin chương trình học bổng này trên trang điện tử www.chevening.org/vietnam.

Với mục đích giúp các nhà lãnh đạo tiềm năng nâng cao kiến thức chuyên môn để trở về đóng góp cho sự phát triển của nước nhà, học bổng Chevening dành cho những ứng viên tài năng trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, Chevening Vietnam cũng đặc biệt "ưu ái" những ứng viên thuộc các lĩnh vực dưới đây:

 • Chính trị và hợp tác ngoại giao
 • Các vấn đề toàn cầu và tôn giáo
 • Thương mại và đầu tư
 • Phát triển bền vững Kinh tế - Xã hội
 • Giáo dục, đào tạo, Khoa học và công nghệ
 • An ninh – Quốc phòng

Giá trị học bổng

 • Lệ phí xin thị thực vào Anh
 • Vé máy bay khứ hồi đến Anh
 • Học phí (nếu học phí vượt quá 12.000 bảng/năm, bạn sẽ phải trang trải phần học phí vượt trội)
 • Sinh hoạt phí hàng tháng và một số phụ cấp

Điều kiện đăng ký:

 • Có bằng tốt nghiệp đại học loại “khá” trở lên
 • Đạt điều kiện tiếng Anh: điểm IELTS học thuật (Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế) tối thiểu là 6.5 (mỗi kĩ năng Nghe  - Nói - Đọc - Viết đều phải trên 5.5). Bạn có thể tham khảo bảng hướng dẫn để có những thông tin cụ thể về yêu cầu đối với các bằng ngôn ngữ khác.

Hạn đăng ký: ngày 2/1/2013.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về thông tin yêu cầu học bổng tại đây.

 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Tìm khóa học

Anh Quốc
Thạc sĩ

Không thể bỏ lỡ

Học bổng Chevening mùa 2018 - 2019 nhận hồ sơ đến 7/11/2017

Chevening là một trong những học bổng danh giá không nên bỏ lỡ đối với các bạn đang tìm kiếm cơ hội du học tại Vương quốc Anh.   >>  Kinh nghiệm giành học bổng Chevening ngay lần đầu đăng ký   >>  Học bổng du học Anh     Chương trình học bổng Chevening     Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại

61.8K

Kinh nghiệm giành học bổng Chevening ngay lần đầu đăng ký

Lê Minh Khương là một trong những người đã vinh dự nhận học bổng danh giá Chevening 2012/2013. Tháng 2 này, anh bạn sẽ lên đường sang Anh để theo học ngành Truyền thông doanh nghiệp tại University of West London . Hotcourses đã có một cuộc phỏng vấn nhỏ với Minh Khương để nghe bạn ấy chia sẻ những bí quyết chinh phục học bổng ngay lần đăng ký đầu tiên. Hi vọng những kinh nghiệm của Minh Khương sẽ giúp ích cho các bạn chinh phục được học bổng danh giá này

31.7K

Học bổng các trường Đại học Vương quốc Anh cho sinh viên quốc tế

Các trường đại học tại Vương quốc Anh luôn có những hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế có mong muốn học tập tại đây. Ngay bên dưới là tổng hợp những học bổng nổi bật ở các trường Đại học danh tiếng tại Vương quốc Anh kèm theo thời hạn của những suất học bổng này.   >>  10 học bổng hàng đầu cho sinh viên quốc tế >>  Danh sách các học bổng du học Anh     Học bổng Gates Cambridge – Đại học Cambridge

18.6K

Sống ở Anh với một túi tiền khiêm tốn? “Yes, You can!”

Ela Siddiqui, nhân viên bộ phận Quan hệ quốc tế của trường đại học Chester chia sẻ với Hotcourses những kinh nghiệm “sống sót” tại Anh thời du học.   >> Những bí kíp tiết kiệm tiền cho du học sinh >> Tiết kiệm chi phí khi học tại Anh quốc >>  Những kĩ năng sẽ giúp bạn “sống sót” khi đi du học   Tôi vẫn còn nhớ những tháng đầu tiên khi vừa từ Ba Lan đặt chân tới Vương quốc Anh vào năm 2004. 

6.3K