Thông tin du học
Anh Quốc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Du học Anh: học bổng Gates Cambridge cho sinh viên quốc tế

20 Tháng Tám 2015
10.2K
share image

Trường Đại học Cambridge tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế đến học tại trường bằng chương trình Học bổng Gates Cambridge. Ứng viên được chọn sẽ được chi trả toàn bộ chi phí học tập cộng thêm các khoản hỗ trợ khác trong thời gian học cao học tại đây.

 

>> Chọn trường du học Anh

>> 10 đồ dùng hữu dụng cho cuộc sống du học ở Vương quốc Anh

 

Thông tin về học bổng

 

Chương trình Học bổng Gates Cambridge ra đời vào tháng 10 năm 2000 đến từ số tiến quyên góp trị giá 210 triệu USD từ Quỹ Bill và Melinda Gates gửi đến Đại học Cambridge. Hàng năm, 95 học bổng sẽ được trao cho các cá nhân xuất chúng đến từ các quốc gia ngoài lãnh thổ Vương quốc Anh để theo đuổi chương trình học cao học toàn thời gian trong bất kì chuyên ngành nào tại Đại học Cambridge. Mục đích của chương trình là thiết lập mạng lưới toàn cầu giữa các nhà lãnh đạo trẻ trong tương lai, những người cam kết cải thiện cuộc sống của cộng đồng.

 

Giá trị học bổng

 

Phần học bổng chính bao gồm:

 

 • Học phí theo học tại trường
 • Một khoản hỗ trợ cho sinh viên (14,300 bảng Anh trong vòng 12 tháng theo tỉ giá năm 2015 – 2015)
 • Vé máy bay 1 chiều khi bắt đầu và kết thúc khoá học.
 • Phí visa, bảo hiểm y tế.

 

Ngoài ra, học bổng còn có những khoản hỗ trợ thêm tuỳ thuộc vào chương trình học, thành phần gia đình và các yếu tố khác. Tham khảo danh sách chi tiết tại mục Giá trị học bổng của chương trình.

 

Điều kiện đăng kí

 

Bạn có thể đăng kí học bổng nếu bạn đáp ứng các yêu cầu sau:

 

 • Công dân của một quốc gia ngoài lãnh thổ Vương quốc Anh;
 • Đăng kí học một chương trình toàn phần tại Đại học Cambridge, bao gồm thạc sĩ (3 năm nghiên cứu thuần tuý), Thạc sĩ MSc hoặc Mlitt (2 năm nghiên cứu thuần tuý) hoặc 1 chương trình cao học kéo dài 1 năm (MPhil, LLM, MASt, MBA, …)

 

Nếu gặp khó khăn trong các thuật ngữ, bạn có thể tham khảo bài viết phân loại thạc sĩ của Hotcourses Việt Nam. Ngoài ra, nếu bạn đang theo học tại Cambridge, bạn cũng có thể đăng kí học bổng nếu nộp hồ sơ nhập học cho một chương trình học cao học khác. Bạn không thể đăng kí cho chương trình hiện tại bạn đang học.

 

Hạn đăng kí

 

Với sinh viên quốc tế không đến từ Mĩ, học bổng bắt đầu nhận đơn đăng kí từ 1/9/2015 và kết thúc vào ngày 2/12/2015 Hạn bổ sung hồ sơ (các giấy tờ cần thiết và thư giới thiệu) là ngày 16/12/2015. Danh sách ứng viên rút gọn để phỏng vấn sẽ được công bố vào đầu tháng 3/2016.

 

Cách thức đăng kí

 

Ứng viên nộp hồ sơ nhập học và đăng kí học bổng tới Văn phòng Tuyển sinh Sau đại học, sử dụng đơn đăng kí của GRADSAF và đính kèm các giấy tờ cần thiết. Hãy lưu ý rằng bạn bắt buộc phải lựa chọn một chương trình học tại trường. Với các ứng viên lựa chọn học MBA hoặc Thạc sĩ Tài chính, các bạn đăng kí thông qua Trường Kinh doanh Judge. Thông tin chi tiết ứng viên có thể tìm đọc ở trang thông tin cho từng chương trình (MBA hoặc Thạc sĩ Tài chính).

 

Hồ sơ hợp lệ bao gồm:

 

 • Đơn đăng kí của GRADSAF (trong đó có mục học bổng Gates Cambridge)
 • Bảng điểm
 • 2 thư giới thiệu của giáo viên
 • 1 thư giới thiệu cá nhân (cho học bổng Gates Cambridge)

 

Văn phòng cũng có thể yêu cầu ứng viên về các giấy tờ sau nếu thấy cần thiết:

 

 • Bảng điểm tiếng Anh (nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính)
 • Bảng đề xuất nghiên cứu, ví dụ về một công trình đã nghiên cứu, điểm GRE/GMAT, …

 

Mọi thông tin chi tiết, các bạn tham khảo tại trang web chính thức của học bổng.

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Tìm khóa học

Anh Quốc
Thạc sĩ

Không thể bỏ lỡ

article Img

Du học Vương quốc Anh tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Anh có đắt đỏ như đồn thổi? Để giúp bạn trả lời câu hỏi Du học Anh tốn bao nhiêu tiền, Hotcourses Vietnam sẽ giúp bạn liệt kê các khoản phí mà sinh viên quốc tế cần chuẩn bị trong bài viết dưới đây.   >>  So sánh chi phí du học   Học phí: trung bình 11.000 bảng Anh/năm   Đây là khoản phí lớn nhất mà bạn phải đối diện khi du học Anh và nó có thể tốn đến ½ ngân sách du học. Mức

67.1K
article Img

Học bổng Chevening: Những điều bạn cần biết

Chevening là một trong những học bổng danh giá không nên bỏ lỡ đối với các bạn đang tìm kiếm cơ hội du học tại Vương quốc Anh.   >>  Kinh nghiệm giành học bổng Chevening ngay lần đầu đăng ký   >>  Học bổng du học Anh     Chương trình học bổng Chevening     Chevening là chương trình học bổng toàn phần của Chính phủ Anh dành cho bậc học Thạc sỹ 1 năm tại

62.1K
article Img

Danh sách học bổng du học Anh dành cho sinh viên Việt Nam

Các trường đại học tại Vương quốc Anh luôn có những suất học bổng hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Tham khảo ngay danh sách tổng hợp những học bổng nổi bật ở Anh của Hotcourses Vietnam nhé.   Rhodes Global Scholarship – Đại học Oxford Được thành lập theo nguyện vọng của Cecil Rhodes từ năm 1902, học bổng Rhodes của trường đại học Oxford là một trong những học bổng lâu đời và uy tín bậc nhất

22.4K
article Img

Mọi điều cần biết về chứng minh tài chính du học

Chứng minh tài chính là một trong những thủ tục quan trọng cần thực hiện khi xin visa du học. Vậy tại sao cần chứng minh tài chính du học? Cần chứng minh tài chính bao nhiêu là đủ? Cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Cũng Hotcourses giải đáp những câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.   Chứng minh tài chính du học là gì? Chứng minh tài chính là việc xuất trình các loại giấy tờ cho thấy bạn có đủ khả năng tài chính để thực hiện mục đích du

1.9K