Thông tin du học
Anh Quốc: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

10 đồ dùng hữu dụng cho cuộc sống du học ở Vương quốc Anh

4K
share image

Những vật dụng hữu ích mà bạn sẽ cần đến trong quá trình du học (không chỉ) tại Vương quốc Anh.

>> Chuẩn bị hành lý du học Mỹ

>> Chuẩn bị hành trang du học Úc và cảm nhận đầu tiên về Melbourne

1. Vật chắn cửa                             

Sinh viên trường Đại học Bradford chia sẻ rằng cái chắn cửa là thứ vô cùng cần thiết cho tuần đầu tiên mới dọn vào ký túc. Vật dụng này sẽ giúp chiếc cửa phòng của bạn luôn được mở rộng và cũng là cái cớ để bắt đầu những cuộc chuyện trò với bạn cùng nhà.

2. Laptop

Một chiếc máy tính xách tay là một sự đầu tư rất đỗi cần thiết khi học Đại học. Bạn sẽ phải cần nó để ghi chép bài vở, viết bài luận hay làm bài tập, xem phim và kết nối với gia đình, bè bạn ở nhà qua email hay skype.

>> 10 ứng dụng trợ thủ đắc lực ở trường Đại học

>> Những mẹo bài trí góc học tập tại nhà

3. Giấy tờ quan trọng

Nhà trường sẽ đòi hỏi bạn nhiều giấy tờ khác nhau, đặc biệt là những giấy tờ chứng minh nhân thân, thế nên bạn cần mang theo thư của UCAS, các bằng cấp, giấy tờ liên quan đến visa để thuận tiện cho việc đăng ký.

4. “Phục trang”

Chắc chắn rằng trong quá trình du học bạn sẽ được tham dự nhiều buổi tiệc với các phong cách hóa trang theo chủ đề. Thế nên, hãy mang theo cả những bộ trang phục hay ho và cả quái gở nhất!

5. Thẻ di chuyển bằng tàu lửa dành cho sinh viên

Nếu có kế hoạch sử dụng tàu lửa để đi thăm thú Vương quốc Anh, bạn hãy mua chiếc thẻ “Railcard” để tiết kiệm chi phí. Tìm hiểu thêm thông tin tại Travel in the UK.

6. Đồng hồ báo thức

Hãy “đầu tư” vào một chiếc đồng hồ báo thức để chắc chắn rằng bạn sẽ không bị trễ, lỡ bất cứ buổi học sáng nào. Nhớ đừng quá tin tưởng vào ứng dụng báo thức trên điện thoại vì chúng rất thường hay bị lỗi!

7. Máy in

Trường Đại học nào cũng sẽ hỗ trợ dụng cụ in ấn cho sinh viên (thường nằm trong các thư viện), nhưng nếu mang theo máy in cho riêng mình, bạn sẽ có thể tiết kiệm được kha khá thời gian.

8. Một ít thức ăn

Đây là những thực phẩm sẽ giúp bạn “sống sót” qua tuần đầu tiên ở nước ngoài. Sau khoảng thời gian này, bạn sẽ phải đi tìm những cửa hàng tiết kiệm ở gần nơi mình sinh sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo những gia vị địa phương, với điều kiện đã đọc kỹ các hướng dẫn về việc mang thức ăn lạ vào khu vực Liên minh châu Âu. Xem mục Travelling to the UK để hiểu hơn về các quy định.

9. Ổ cắm điện đa năng/dây sạc…

Điều này sẽ giúp bạn sử dụng các thiết bị hiệu quả mà không ngại hư hỏng, lạc mất hoặc có vấn đề về khác biệt nguồn điện.  

10. Nhạc cụ

Nếu bạn là một người chơi nhạc cụ, đừng ngại mang chúng đi cùng. Âm nhạc là cách nhanh nhất để kết bạn, cũng là phương tiện để bạn khuây khỏa khi buồn. Nếu không mang nhạc cụ từ nhà theo, bạn sẽ tốn cả một “gia tài” để mua mới ở nước ngoài!

Đọc phiên bản đầy đủ của bài viết “20 vật dụng cần thiết bạn sẽ cần đến tại một trường Đại học Vương quốc Anh”.

>> Danh sách trường đại học tại Anh

>> Kinh nghiệm bay đường dài du học lần đầu

>> Những rào cản du học bạn sẽ phải gặp phải (và vượt qua)

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Một số giải đáp về những thay đổi của visa Tier 04 du học Anh

Trước những lo lắng và nhiễu loạn thông tin về sự đổi mới trong visa du học Anh Tier 04, Hotcourses đã có bài phỏng vấn ông NGUYỄN MẠNH CƯỜNG, Chủ tịch kiêm Giám đốc Du học INDEC Việt Nam, nguyên Trưởng phòng Du học – Cục Đào Tạo Nước Ngoài – Bộ Giáo dục Đào tạo, thạc sỹ tại Đại học Brighton , Vương Quốc Anh với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư Vấn Du học.     1)Vào ngày 13 tháng 7 vừa qua Anh đã đưa ra những thay đổi mới

7.7K

Khám phá UK (Vương Quốc Anh)

Vương quốc Anh (United Kingdom hay viết tắt là UK) được tạo nên từ 3 quốc gia England, Scotland, xứ Wales và vùng Bắc Ailen. Mỗi phần lại có lịch sử và bản sắc riêng nhưng chúng cũng có nhiều điểm tương đồng. UK có dân số đa dạng và đa văn hóa. Mọi người thuộc các nền văn hóa, nền tảng và dân tộc khác nhau sinh sống ở UK vì sự tự do cá nhân và các niềm tin tôn giáo khác nhau được khuyến khích và hấp thu để tạo nên một nền văn hóa đa dạng và không bị gò bó. 

7K