Những điều cần biết
Anh Quốc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

HỌC BỔNG CLARENDON 2018-2019 CỦA NGÔI TRƯỜNG TỐT NHẤT THẾ GIỚI, ĐH OXFORD

6.4K
hoc bong cao hoc dai hoc oxford

 

Giấc mơ trở thành sinh viên của trường đại học hạng nhất toàn cầu (theo kết quả xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2018 của Times Higher Education) sẽ có cơ hội trở thành hiện thực nếu bạn được nhận học bổng Clarendon - một trong những học bổng dánh giá cả Đại học Oxford.

 

Mỗi năm, trường cấp 140 học bổng toàn phần cho sinh viên bậc sau cử nhân có thành tích học thuật xuất sắc. Việc nhận học bổng này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được kết nối với một cộng đồng học giả sôi động, nhiệt huyết.

 

 

>> Ở Oxford có Đại học Oxford

 

>> Xếp hạng THE 2018: Châu Á có 3 trường vào top 30

 

 

Tổng quan về học bổng Clarendon

 

 

Ra mắt vào năm 2000, Quỹ Clarendon đã trao học bổng cho hơn 2000 học giả từ khắp thế giới đến Oxford để theo học các chương trình đào tạo bậc sau cử nhân (Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ), ở bất cứ ngành học nào được giảng dạy tại trường. Hàng năm, Đại học Oxford trao khoảng 140 suất học bổng Clarendon cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và tiềm năng phát triển trong tương lai.

 

Giống như những học bổng toàn phần khác ở Oxford, học bổng Clarendon chi trả toàn bộ học phí cũng như có những khoản hỗ trợ cho sinh hoạt phí. Đối với năm học 2018-2019, giá trị học bổng Clarendon rơi vào mức tối thiểu là 14,553 bảng Anh.

 

 

 

   

Điều kiện ứng viên

 

 

Một điểm làm nên sự hấp dẫn của học bổng là việc các ứng viên không bị giới hạn về quốc tịch hay ngành học. Tất thảy các ứng viên từng được cấp học bổng Clarendon đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới: từ Mỹ đến Úc, Venezuela đến Việt Nam, Na Uy hay Nigeria!

 

Điều duy nhất họ phải làm là đăng kí theo học một chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ của trường – bất kể là chương trình toàn thời gian hay bán thời gian (không áp dụng cho các chương trình cấp chứng chỉ). Điều này cũng áp dụng cho các sinh viên hiện đang học Thạc sĩ nhưng sẽ nộp hồ sơ học Tiến sĩ trong năm nay.

 

Bên cạnh đó, để được xét tuyển, bạn cần phải thể hiện các điểm sau:

 

  • Kết quả học tập xuất sắc (điểm trung bình 3.7/4 hoặc có quá trình học tập thạc sĩ xuất sắc). Các giải thưởng, các công trình đã xuất bản, … là những điểm cộng trong quá trình xét tuyển.

  • Có đủ năng lực để theo học chương trình đã chọn (được đánh giá qua quá trình học, đề tài nghiên cứu đề xuất, …)

  • Có động lực trong học tập (được thể hiện qua thư giới thiệu của cá nhân và của các giảng viên).

 

 

Trở thành thành viên của cộng đồng sáng giá

 

 

Điều làm nên sự khác biệt của học bổng Clarendon đó là học bổng này sẽ không chỉ giúp bạn chi trả học phí hay sinh hoạt phí. Quan trọng hơn, nó sẽ là tấm vé để bạn đặt chân vào một cộng đồng học giả giàu tri thức, hứa hẹn là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực mà họ theo đuổi. Khi trở thành thành viên của Hiệp hội Học giả Clarendon, bạn sẽ được gặp gỡ những tiền bối xuất sắc, tạo dựng những tình bạn trọn đời và cả những mối quan hệ thuận lợi cho sự nghiệp sau này.

 

 

 

 

 

 

 

Thời hạn đăng ký

 

 

Bạn có thể đăng ký học bổng Clarendon cho niên học 2018-2019 kể từ ngày 1/9/2017. Thời hạn đăng ký bắt buộc cho học bổng này chính là thời hạn tháng 1 của khóa học, được quy định cụ thể cho từng khóa trên trang thông tin khóa học.

 

Bạn không cần phải nộp giấy tờ bổ sung riêng cho Học bổng Clarendon vì nhà trường không có đơn xin học bổng riêng cho chương trình này. Hồ sơ đăng ký khóa học sẽ được nhà trường tự động xem xét cho học bổng Clarendon.

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Tìm khóa học

Anh Quốc
Thạc sĩ

Không thể bỏ lỡ

Học bổng Chevening mùa 2018 - 2019 nhận hồ sơ đến 7/11/2017

Chevening là một trong những học bổng danh giá không nên bỏ lỡ đối với các bạn đang tìm kiếm cơ hội du học tại Vương quốc Anh.   >>  Kinh nghiệm giành học bổng Chevening ngay lần đầu đăng ký   >>  Học bổng du học Anh     Chương trình học bổng Chevening     Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại

61.8K

Kinh nghiệm giành học bổng Chevening ngay lần đầu đăng ký

Lê Minh Khương là một trong những người đã vinh dự nhận học bổng danh giá Chevening 2012/2013. Tháng 2 này, anh bạn sẽ lên đường sang Anh để theo học ngành Truyền thông doanh nghiệp tại University of West London . Hotcourses đã có một cuộc phỏng vấn nhỏ với Minh Khương để nghe bạn ấy chia sẻ những bí quyết chinh phục học bổng ngay lần đăng ký đầu tiên. Hi vọng những kinh nghiệm của Minh Khương sẽ giúp ích cho các bạn chinh phục được học bổng danh giá này

31.7K

Học bổng các trường Đại học Vương quốc Anh cho sinh viên quốc tế

Các trường đại học tại Vương quốc Anh luôn có những hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế có mong muốn học tập tại đây. Ngay bên dưới là tổng hợp những học bổng nổi bật ở các trường Đại học danh tiếng tại Vương quốc Anh kèm theo thời hạn của những suất học bổng này.   >>  10 học bổng hàng đầu cho sinh viên quốc tế >>  Danh sách các học bổng du học Anh     Học bổng Gates Cambridge – Đại học Cambridge

18.6K

Sống ở Anh với một túi tiền khiêm tốn? “Yes, You can!”

Ela Siddiqui, nhân viên bộ phận Quan hệ quốc tế của trường đại học Chester chia sẻ với Hotcourses những kinh nghiệm “sống sót” tại Anh thời du học.   >> Những bí kíp tiết kiệm tiền cho du học sinh >> Tiết kiệm chi phí khi học tại Anh quốc >>  Những kĩ năng sẽ giúp bạn “sống sót” khi đi du học   Tôi vẫn còn nhớ những tháng đầu tiên khi vừa từ Ba Lan đặt chân tới Vương quốc Anh vào năm 2004. 

6.3K