Những điều cần biết
Anh Quốc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

HỌC BỔNG CLARENDON 2018-2019 CỦA NGÔI TRƯỜNG TỐT NHẤT THẾ GIỚI, ĐH OXFORD

hoc bong cao hoc dai hoc oxford
4537

 

Giấc mơ trở thành sinh viên của trường đại học hạng nhất toàn cầu (theo kết quả xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2018 của Times Higher Education) sẽ có cơ hội trở thành hiện thực nếu bạn được nhận học bổng Clarendon - một trong những học bổng dánh giá cả Đại học Oxford.

 

Mỗi năm, trường cấp 140 học bổng toàn phần cho sinh viên bậc sau cử nhân có thành tích học thuật xuất sắc. Việc nhận học bổng này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được kết nối với một cộng đồng học giả sôi động, nhiệt huyết.

 

 

>> Ở Oxford có Đại học Oxford

 

>> Xếp hạng THE 2018: Châu Á có 3 trường vào top 30

 

 

Tổng quan về học bổng Clarendon

 

 

Ra mắt vào năm 2000, Quỹ Clarendon đã trao học bổng cho hơn 2000 học giả từ khắp thế giới đến Oxford để theo học các chương trình đào tạo bậc sau cử nhân (Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ), ở bất cứ ngành học nào được giảng dạy tại trường. Hàng năm, Đại học Oxford trao khoảng 140 suất học bổng Clarendon cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và tiềm năng phát triển trong tương lai.

 

Giống như những học bổng toàn phần khác ở Oxford, học bổng Clarendon chi trả toàn bộ học phí cũng như có những khoản hỗ trợ cho sinh hoạt phí. Đối với năm học 2018-2019, giá trị học bổng Clarendon rơi vào mức tối thiểu là 14,553 bảng Anh.

 

 

 

   

Điều kiện ứng viên

 

 

Một điểm làm nên sự hấp dẫn của học bổng là việc các ứng viên không bị giới hạn về quốc tịch hay ngành học. Tất thảy các ứng viên từng được cấp học bổng Clarendon đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới: từ Mỹ đến Úc, Venezuela đến Việt Nam, Na Uy hay Nigeria!

 

Điều duy nhất họ phải làm là đăng kí theo học một chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ của trường – bất kể là chương trình toàn thời gian hay bán thời gian (không áp dụng cho các chương trình cấp chứng chỉ). Điều này cũng áp dụng cho các sinh viên hiện đang học Thạc sĩ nhưng sẽ nộp hồ sơ học Tiến sĩ trong năm nay.

 

Bên cạnh đó, để được xét tuyển, bạn cần phải thể hiện các điểm sau:

 

  • Kết quả học tập xuất sắc (điểm trung bình 3.7/4 hoặc có quá trình học tập thạc sĩ xuất sắc). Các giải thưởng, các công trình đã xuất bản, … là những điểm cộng trong quá trình xét tuyển.

  • Có đủ năng lực để theo học chương trình đã chọn (được đánh giá qua quá trình học, đề tài nghiên cứu đề xuất, …)

  • Có động lực trong học tập (được thể hiện qua thư giới thiệu của cá nhân và của các giảng viên).

 

 

Trở thành thành viên của cộng đồng sáng giá

 

 

Điều làm nên sự khác biệt của học bổng Clarendon đó là học bổng này sẽ không chỉ giúp bạn chi trả học phí hay sinh hoạt phí. Quan trọng hơn, nó sẽ là tấm vé để bạn đặt chân vào một cộng đồng học giả giàu tri thức, hứa hẹn là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực mà họ theo đuổi. Khi trở thành thành viên của Hiệp hội Học giả Clarendon, bạn sẽ được gặp gỡ những tiền bối xuất sắc, tạo dựng những tình bạn trọn đời và cả những mối quan hệ thuận lợi cho sự nghiệp sau này.

 

 

 

 

 

 

 

Thời hạn đăng ký

 

 

Bạn có thể đăng ký học bổng Clarendon cho niên học 2018-2019 kể từ ngày 1/9/2017. Thời hạn đăng ký bắt buộc cho học bổng này chính là thời hạn tháng 1 của khóa học, được quy định cụ thể cho từng khóa trên trang thông tin khóa học.

 

Bạn không cần phải nộp giấy tờ bổ sung riêng cho Học bổng Clarendon vì nhà trường không có đơn xin học bổng riêng cho chương trình này. Hồ sơ đăng ký khóa học sẽ được nhà trường tự động xem xét cho học bổng Clarendon.

Tìm khóa học

Anh Quốc
Thạc sĩ
VỀ TÁC GIẢ

hoc bong cao hoc dai hoc oxford

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.