Những điều cần biết
Anh Quốc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Du học Anh: Học bổng Clarendon, Oxford cho sinh viên cao học

2738

Giấc mơ du học Anh tại một trong những đại học danh giá nhất xứ sở sương mù sẽ có cơ hội trở thành hiện thực nếu bạn được nhận học bổng Clarendon - một trong những học bổng giá trị tại trường

 

>> Ở Oxford có Đại học Oxford

 

Tổng quan

 

Clarendon là chương trình học bổng lớn nhất của Đại học Oxford với khoảng 140 suất học bổng được trao mỗi năm. Giống như những học bổng toàn phần khác ở Oxford, học bổng Clarendon chi trả toàn bộ học phí cũng như có những khoản hỗ trợ cho sinh hoạt phí. Tuy nhiên, điểm khác biệt của học bổng nằm ở cộng đồng sinh viên được nhận học bổng rộng lớn, với khoảng 370 người đại diện cho 50 quốc gia khác nhau trong năm học 2015 – 2016. Các sinh viên này phần lớn theo học Tiến sĩ, các chương trình đào tạo 2 năm (MPhil, BPhil) hay 1 năm (MSc, MSt, MBA, MFE). Chương trình học bổng Clarendon còn bao gồm rất nhiều sự kiện như các hội thảo học thuật, các buổi định hướng nghề nghiệp hay hoạt động ngoài trời.

 

Giá trị học bổng

 

Tất cả học bổng Clarendon đều là học bổng toàn phần. Bên cạnh đó, ứng viên còn nhận được những khoản hỗ trợ về chi phí nhà ở. Khoản tiền này trong năm học 2015 – 2015 là hơn 14.000 bảng Anh. Với các ứng viên theo học chương trình bán thời gian, họ cũng sẽ được nhận tiền để trả các chi phí bên cạnh học phí.

 

Thông thường, thời hạn của học bổng bằng với số năm học của bạn. Các khoản phụ phí khác cũng như những chi phí không nằm trong giá trị của học bổng đều được ghi rõ tại trang thông tin chính thức.

 

Điều kiện ứng viên

 

Một điểm làm nên sự hấp dẫn của học bổng là việc các ứng viên không bị giới hạn về quốc tịch hay ngành học. Điều duy nhất họ phải làm là đăng kí theo học một chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ – kể cả toàn thời gian hay bán thời gian – tại trường. Điều này cũng áp dụng cho các sinh viên hiện đang học Thạc sĩ nhưng sẽ nộp hồ sơ học Tiến sĩ trong năm nay.

 

Bên cạnh đó, để được xét tuyển, bạn cần phải thể hiện các điểm sau:

 

  • Kết quả học tập xuất sắc (điểm trung bình 3.7/4 hoặc có quá trình học tập thạc sĩ xuất sắc). Các giải thưởng, các công trình đã xuất bản, … là những điểm cộng trong quá trình xét tuyển.
  • Có đủ năng lực để theo học chương trình đã chọn (được đánh giá qua quá trình học, đề tài nghiên cứu đề xuất, …)
  • Có động lực trong học tập (được thể hiện qua thư giới thiệu của cá nhân và của các giảng viên).

 

Cần lưu ý rằng khi bạn đăng kí học Thạc sĩ hay Tiến sĩ tại Đại học Oxford trước tháng 1/2016, hồ sơ của bạn sẽ được tự động xem xét cho một suất học bổng Clarendon.

 

Thông tin chi tiết của học bổng có thể được tìm thấy tại đây.

Tìm khóa học

Anh Quốc
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Hiện đang theo học chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế tại trường Đại học Kinh Tế Tp.HCM. Freelancer tự do về thiết kế, viết bài và truyền thông mạng xã hội. Founder dự án Cúc Cu (www.facebook.com/cuccupage)