Thông tin du học
Anh Quốc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

HỌC BỔNG CLARENDON 2018-2019 CỦA NGÔI TRƯỜNG TỐT NHẤT THẾ GIỚI, ĐH OXFORD

6.4K
hoc bong cao hoc dai hoc oxford

 

Giấc mơ trở thành sinh viên của trường đại học hạng nhất toàn cầu (theo kết quả xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2018 của Times Higher Education) sẽ có cơ hội trở thành hiện thực nếu bạn được nhận học bổng Clarendon - một trong những học bổng dánh giá cả Đại học Oxford.

 

Mỗi năm, trường cấp 140 học bổng toàn phần cho sinh viên bậc sau cử nhân có thành tích học thuật xuất sắc. Việc nhận học bổng này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được kết nối với một cộng đồng học giả sôi động, nhiệt huyết.

 

 

>> Ở Oxford có Đại học Oxford

 

>> Xếp hạng THE 2018: Châu Á có 3 trường vào top 30

 

 

Tổng quan về học bổng Clarendon

 

 

Ra mắt vào năm 2000, Quỹ Clarendon đã trao học bổng cho hơn 2000 học giả từ khắp thế giới đến Oxford để theo học các chương trình đào tạo bậc sau cử nhân (Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ), ở bất cứ ngành học nào được giảng dạy tại trường. Hàng năm, Đại học Oxford trao khoảng 140 suất học bổng Clarendon cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và tiềm năng phát triển trong tương lai.

 

Giống như những học bổng toàn phần khác ở Oxford, học bổng Clarendon chi trả toàn bộ học phí cũng như có những khoản hỗ trợ cho sinh hoạt phí. Đối với năm học 2018-2019, giá trị học bổng Clarendon rơi vào mức tối thiểu là 14,553 bảng Anh.

 

 

 

   

Điều kiện ứng viên

 

 

Một điểm làm nên sự hấp dẫn của học bổng là việc các ứng viên không bị giới hạn về quốc tịch hay ngành học. Tất thảy các ứng viên từng được cấp học bổng Clarendon đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới: từ Mỹ đến Úc, Venezuela đến Việt Nam, Na Uy hay Nigeria!

 

Điều duy nhất họ phải làm là đăng kí theo học một chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ của trường – bất kể là chương trình toàn thời gian hay bán thời gian (không áp dụng cho các chương trình cấp chứng chỉ). Điều này cũng áp dụng cho các sinh viên hiện đang học Thạc sĩ nhưng sẽ nộp hồ sơ học Tiến sĩ trong năm nay.

 

Bên cạnh đó, để được xét tuyển, bạn cần phải thể hiện các điểm sau:

 

  • Kết quả học tập xuất sắc (điểm trung bình 3.7/4 hoặc có quá trình học tập thạc sĩ xuất sắc). Các giải thưởng, các công trình đã xuất bản, … là những điểm cộng trong quá trình xét tuyển.

  • Có đủ năng lực để theo học chương trình đã chọn (được đánh giá qua quá trình học, đề tài nghiên cứu đề xuất, …)

  • Có động lực trong học tập (được thể hiện qua thư giới thiệu của cá nhân và của các giảng viên).

 

 

Trở thành thành viên của cộng đồng sáng giá

 

 

Điều làm nên sự khác biệt của học bổng Clarendon đó là học bổng này sẽ không chỉ giúp bạn chi trả học phí hay sinh hoạt phí. Quan trọng hơn, nó sẽ là tấm vé để bạn đặt chân vào một cộng đồng học giả giàu tri thức, hứa hẹn là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực mà họ theo đuổi. Khi trở thành thành viên của Hiệp hội Học giả Clarendon, bạn sẽ được gặp gỡ những tiền bối xuất sắc, tạo dựng những tình bạn trọn đời và cả những mối quan hệ thuận lợi cho sự nghiệp sau này.

 

 

 

 

 

 

 

Thời hạn đăng ký

 

 

Bạn có thể đăng ký học bổng Clarendon cho niên học 2018-2019 kể từ ngày 1/9/2017. Thời hạn đăng ký bắt buộc cho học bổng này chính là thời hạn tháng 1 của khóa học, được quy định cụ thể cho từng khóa trên trang thông tin khóa học.

 

Bạn không cần phải nộp giấy tờ bổ sung riêng cho Học bổng Clarendon vì nhà trường không có đơn xin học bổng riêng cho chương trình này. Hồ sơ đăng ký khóa học sẽ được nhà trường tự động xem xét cho học bổng Clarendon.

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Tìm khóa học

Anh Quốc
Thạc sĩ

Không thể bỏ lỡ

article Img

Du học Vương quốc Anh tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Anh có đắt đỏ như đồn thổi? Để giúp bạn trả lời câu hỏi Du học Anh tốn bao nhiêu tiền, Hotcourses Vietnam sẽ giúp bạn liệt kê các khoản phí mà sinh viên quốc tế cần chuẩn bị trong bài viết dưới đây.   >>  So sánh chi phí du học   Học phí: trung bình 11.000 bảng Anh/năm   Đây là khoản phí lớn nhất mà bạn phải đối diện khi du học Anh và nó có thể tốn đến ½ ngân sách du học. Mức

67.3K
article Img

Học bổng Chevening: Những điều bạn cần biết

Chevening là một trong những học bổng danh giá không nên bỏ lỡ đối với các bạn đang tìm kiếm cơ hội du học tại Vương quốc Anh.   >>  Kinh nghiệm giành học bổng Chevening ngay lần đầu đăng ký   >>  Học bổng du học Anh     Chương trình học bổng Chevening     Chevening là chương trình học bổng toàn phần của Chính phủ Anh dành cho bậc học Thạc sỹ 1 năm tại

62.1K
article Img

Danh sách học bổng du học Anh dành cho sinh viên Việt Nam

Các trường đại học tại Vương quốc Anh luôn có những suất học bổng hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Tham khảo ngay danh sách tổng hợp những học bổng nổi bật ở Anh của Hotcourses Vietnam nhé.   Rhodes Global Scholarship – Đại học Oxford Được thành lập theo nguyện vọng của Cecil Rhodes từ năm 1902, học bổng Rhodes của trường đại học Oxford là một trong những học bổng lâu đời và uy tín bậc nhất

23K
article Img

Mọi điều cần biết về chứng minh tài chính du học

Chứng minh tài chính là một trong những thủ tục quan trọng cần thực hiện khi xin visa du học. Vậy tại sao cần chứng minh tài chính du học? Cần chứng minh tài chính bao nhiêu là đủ? Cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Cũng Hotcourses giải đáp những câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.   Chứng minh tài chính du học là gì? Chứng minh tài chính là việc xuất trình các loại giấy tờ cho thấy bạn có đủ khả năng tài chính để thực hiện mục đích du

2K