Thông tin du học
Anh Quốc: CÁC VẤN ĐỀ VỀ NHÀ Ở

Hỏi & Đáp về vấn đề nhà ở với đại diện trường Vệ sinh và y học nhiệt đới London (UK)

Hỏi & Đáp về vấn đề nhà ở với đại diện trường Vệ sinh và y học nhiệt đới London (UK)

Trường vệ sinh và y học nhiệt đới London (London School of Hygiene and Tropical Medicine) thuộc Đại học London, Anh quốc. Trường giúp sinh viên tìm kiếm nhà ở qua hệ thống ký túc xá giữa các trường đại học của Đại học London, cũng như giúp đỡ sinh viên tìm chỗ ở tại khu dân cư, nhà riêng ngoài khuôn viên trường. Một số sinh viên nhập học tại trường đi cùng với bạn/ bố mẹ/ trẻ em, do vậy nhà trường sẽ giúp bạn tìm những căn hộ lớn. Trường không có khu ký túc xá trong khuôn viên giảng dạy.

Những ứng viên dự định đăng ký học tại trường có thể tham khảo thông tin về việc chuẩn bị trước khi đến Anh tại đây.

Dưới đây là một số giải đáp về vấn đề nhà ở của trường:

  1. Nhà trường có thể nói rõ hơn quy trình tìm bạn cùng phòng của sinh viên, đặc biệt là sự trợ giúp từ phía trường nếu họ cần hướng dẫn tìm bạn cùng phòng?

Sinh viên được khuyến khích tìm bạn cùng phòng qua sự kiện “flat-sharing” đầu năm. Trên website của đại học London có mục “find a flatmate” giúp bạn tìm một người ở cùng. Sinh viên dù mới đang trong quá trình nhập học cũng có thể xem được các thông tin này.

  1. Nếu sinh viên không hài lòng với chỗ ở của mình, họ có thể thay đổi chứ?

Điều này phụ thuộc và hợp đồng chỗ ở mà sinh viên đó đã ký. Dịch vụ nhà ở của đại học London có thể giúp bạn kiểm tra hợp đồng nhà ở. Nhà trường khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ này.

  1. Những chi phí nào được bao gồm trong tiền thuê nhà? Phòng của sinh viên sẽ được trang bị những gì? Và sinh viên cần tự trang trải những gì?

Chi phí thuê nhà phụ thuộc vào loại nhà ở. Tại khu ký túc xá, thường tiền internet và tiền điện được tính gộp trong tiền thuê nhà. Tuy nhiên nếu bạn thuê tại các khu nhà riêng, bạn nên hỏi rõ chủ nhà bởi thường sẽ có các khoản phụ chi khác. Hầu hết phòng của sinh viên tại khu học xá đều được trang bị đầy đủ: giường, bàn học, tủ kéo và tủ quần áo. Nhưng nếu bạn thuê ở bên ngoài, bạn nên hỏi lại quản lý khu nhà hoặc chủ nhà trọ.

  1. Hệ thống an ninh tại các ký túc xá/ nhà riêng có gì khác nhau?

Trong khu ký túc xá luôn có hệ thống chìa khóa/ thẻ điện tử. Khu ký túc được túc trực và bảo vệ 24/24. Tuy nhiên ở nhà riêng hệ thống an ninh tùy thuộc từng khu nhà.

  1. Tại các khu ký túc xá/ nhà trọ, sinh viên có được cho phép nấu nướng?

Một số khu nhà ở/ ký túc xá phục vụ cả đồ ăn sẵn. Tuy nhiên hầu hết các khu nhà ở/ ký túc xá tư nhân, sinh viên thường tự nấu nướng bởi dụng cụ nhà bếp được cung cấp đầy đủ. Bạn nên mang theo đồ nấu ăn hoặc mua thêm dụng cụ nhà bếp khi đến London. Bạn có thể hỏi quản lý khu nhà hoặc cố vấn hội sinh viên địa điểm mua dụng cụ giá hợp lý.

  1. Nhà trường có thể mô tả ngắn gọn khu vực xung quanh ký túc xá, bao gồm cả những nơi ở ngoài khuôn viên trường mà sinh viên có thể thuê trọ? Các khu vui chơi giải trí trong khu vực này có gì?

Có rất nhiều khu nhà gần trường học, nằm trong trung tâm London. Nhiều sinh viên chọn sống ở Bắc London vì thời gian đi lại ngắn nhưng đa số sinh viên thường sống xa trường bởi giá thuê thường thấp nếu bạn ở ngoài London. Trường đã có sẵn một bản hướng dẫn về khu vực xung quanh tại đây.

Hầu hết các vùng trong London là thành phố, rất sôi động với vô vàn hoạt động giải trí và văn hóa trong khu vực nội thành, cho bạn nhiều lựa chọn giải trí.

 

---------------------------

Đọc thêm

>> Tìm hiểu về thông tin nhà ở qua cẩm nang du học trường

>> Hỏi & Đáp về vấn đề nhà ở với đại diện trường Leeds Metropolitan (UK)

>> Một Năm Sống ở Anh Với 365 bảng

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY