Những điều cần biết
Anh Quốc: CÁC VẤN ĐỀ VỀ NHÀ Ở

Trả lời “chất vấn” của trường Derby về vấn đề nhà ở

1.3K
share image

Hotcourses đã có dịp được cô Angie Dunkley, Tư vấn viên quan hệ khách hàng mảng Đời sống sinh viên của trường Derby (Vương quốc Anh), chia sẻ về một số vấn đề liên quan đến chỗ ở cho du học sinh trong thời gian theo học tại trường.

 

>> Trang thông tin về Đại học Derby bằng tiếng Việt

>> Các hình thức ở trọ của du học sinh

>> Chuyên trang du học Anh

 

 

Từ trong nhà…

Việc phân chia chỗ ở cho sinh viên ở các tòa nhà sẽ được nhà trường sắp xếp một cách ngẫu nhiên. Khi nhận được đơn xin ở trọ, trường sẽ nhìn vào độ tuổi của sinh viên cũng như các yêu cầu của họ về giới tính người ở chung mà họ mong muốn, sau đó lên kế hoạch phân chia. Những người có cùng độ tuổi thường được xếp chung với nhau. Nếu bạn muốn ở chung với một người bạn nào đó thì cả hai người hãy cùng đến gặp đại diện của trường để được xếp ở chung.

 

Trong trường hợp không ưng ý với chỗ ở, bạn cần liên lạc (gọi điện/email) nhà trường để xin chuyển căn hộ hay tòa nhà. Nếu không thể đổi ngay, bạn sẽ được cho vào danh sách chờ.

 

Trong phí nhà ở đã bao gồm Wifi, các khoản chi cần thiết, dịch vụ lau chùi, bảo hiểm đồ đạc, điện thoại nội bộ, kho giữ xe đạp miễn phí và cuối cùng là đồ dùng cho giường ngủ và đồ dùng ở bếp cho sinh viên quốc tế. Bên trong phòng sẽ được trang bị giường, tủ quần áo, bàn học, màn, các ngăn kéo và phòng tắm hoặc bồn rửa. Lưu ý là ấm đun nước và lò/vỉ nướng bánh (toasters) sẽ không được nhà trường cấp sẵn nhé!

 

Các tòa nhà ở khu học sẽ có người làm việc 24/24, bao gồm đội ngũ giám sát có mặt vào các buổi tối từ 9pm đến 5am. Đây cũng chính là đội ngũ những người chịu trách nhiệm về an ninh cũng như giải quyết các cuộc gọi “đường dây nóng” của sinh viên.

 

Chỗ ở của bạn, bạn phải tự dọn dẹp lấy.

 

 

Ra “ngoài ngõ”

Cả hai khu học xá Derby và Buxton đều rất an toàn và thân thiện. Bạn có thể tìm thấy mọi dịch vụ ở khu vực xung quanh: shopping, ăn uống, các cửa hàng mở cửa ban đêm, thể thao và giải trí. Từ các nhãn hiệu thời trang đến đồ thiết kế tân thời đều có thể được tìm thấy ở trung tâm thương mại Westfield Derby, trong khi đó khu vực Cathedral Quarter là “thiên đường” của các cửa hàng bán lẻ. Các trung tâm thương mại Buxton’s Cavendish Arcade và Spring Gardens thì lại là nơi có thể tìm thấy tất tật các mặt hàng từ cả hai thế giới kể trên.

 

Derby and Buxton sở hữu tới hơn 100 quán café, bar, pub và nhà hàng với nhiều chương trình giảm giá dành cho sinh viên, hay các hoạt động tổ chức theo chủ đề hàng đêm.

 

Nếu là một người thích ăn uống, đây là nơi bạn có thể tìm tới đa dạng ẩm thực trên thế giới bao gồm cả đồ ăn Châu Á. Từ đồ ăn Thái Lan đến đồ Ý hay đồ Nhật, Ấn đều có bán tại đây. Ngoài ra, những chuỗi nhà hàng như Nando’s hay Pizza Express cũng khá phổ biến.

 

Derby là nơi đặt trung tâm khiêu vũ và dàn nhạc của toàn vùng, rạp phim, các nhà hát, phòng triển lãm tranh, thậm chí cả một Di sản văn hóa thế giới của UNESCO cũng có mặt tại đây. Buxton Opera house là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động hài kịch, kịch, hòa nhạc và chiếu phim.

 

 

Derby Campus quy mô như thế nào?

Từ 5 năm nay, nhà trường đã phải chi trên 100 triệu bảng Anh để nâng cấp tiện ích, trong đó 23 triệu bảng Anh dành cho việc cải thiện khu học xá, 21 triệu bảng Anh cho trung tâm giảng dạy mới và một sân thể thao, một quầy bar cho hội sinh viên cùng Kirtley Building với trị giá 3,3 triệu bảng Anh. Tất cả nhằm mang lại một môi trường học tập hiện đại, thân thiện cho sinh viên.

 

khu học xá derby

Khu học xá Derby

 

Nếu khu học xá Derby nằm ngay cạnh trung tâm thành phố thì khu học xá Buxton lại như một chốn thần tiên giữa miền quê Peak District, yên bình hệt như trong tranh vẽ. Khu Buxton nằm cách Derby và Manchester chỉ khoảng một giờ đồng hồ chạy xe.

khu học xá Buxtpm

Khu học xá Buxton

 

Derby, một trong những thành phố an toàn nhất Vương quốc Anh tuy nhỏ nhưng rất nhộn nhịp. Từ Derby, bạn chỉ mất khoảng bốn tiếng đồng hồ đi tàu (chính xác là 3 tiếng 90 phút) để đến các thành phố lớn như Birmingham, Sheffield, Nottingham và London. Ngoài ra, Derby cũng là thành phố đa văn hóa với 170 quốc tịch cùng 71 ngôn ngữ được sử dụng ở đây.

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY