Những điều cần biết
Anh Quốc: ĐIỂM TIN DU HỌC

Vương quốc Anh, nền giáo dục đứng thứ 2 toàn châu Âu

3.1K
share image

Vương quốc Anh đã về thứ 6 khu vực toàn cầu, trở thành quốc gia dành hạng nhì ở khu vực châu Âu theo bảng xếp hạng được công bố bởi công ty Pearson/ Economist Intelligence Unit.

>> Bảng xếp hạng 100 trường Đại học tốt nhất thế giới dưới 50 tuổi

>> Tại sao hơn 50% nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ ở Anh là người nước ngoài?

>> Top 12 trường Đại học UK về tỷ lệ việc làm sau khi ra trường

Bảng xếp hạng năm nay đã đánh dấu sự thành công vượt bậc của nền giáo dục châu Á, với 4/5 quốc gia lọt vào top 5 đều nằm trong khu vực này (Hàn quốc, Nhật Bản, Singapore và Hong Kong – Trung Quốc). Các nước có thành tích cao nhất nằm ngoài khu vực châu Âu là Phần Lan ở vị trí thứ 5 và Vương quốc Anh xếp ngay sau đó một bậc. Những đất nước có hệ thống giáo dục cao được vinh danh trong top 10 còn có Canada, Hà Lan, Ailen và Ba Lan.

Top 20 hệ thống giáo dục thế giới

         1. South Korea

         2. Japan

         3. Singapore

         4. Hong Kong

         5. Finland

         6. UK

         7. Canada

         8. Netherlands

         9. Ireland

         10. Poland

         11. Denmark

         12. Germany

         13. Russia

         14. United States

         15. Australia

         16. New Zealand

         17. Israel

         18. Belgium

         19. Czech Republic

         20. Switzerland

>> Bạn biết gì các trường Đại học trong nhóm Russell

Nhận định rút ra từ bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng này được thực hiện dựa trên nhiều bài kiểm tra quốc tế cùng các dữ liệu giáo dục, bao gồm bài kiểm tra OECD của Pisa và hai nghiên cứu của Mỹ là Trends in International Mathematics & Science Study (Timss) và Progress in International Reading Literacy Study (Pirls).

Qua bảng xếp hạng, ông John Fallon, giám đốc điều hành Pearson, cho rằng có một mối liên quan rất lớn giữa việc tăng trưởng trình độ giáo dục và đào tạo với sự phát triển kinh tế. Thêm nữa, công nghệ số cũng đóng vai trò lớn trong việc làm nhân rộng các ý tưởng hay ho, trong khi vẫn giữ được vai trò quan trọng của người thầy trong việc truyền tải kiến thức.

Theo quan điểm của ông, tuy cả thế giới đang nhấn mạnh đến vấn đề toàn cầu hóa nhưng vẫn luôn có những giới hạn nào đó, và trong mỗi hệ thống giáo dục vẫn tồn tại những đặc tính riêng, được phân định bởi “cộng đồng, văn hóa và ngôn ngữ”.

>> 10 học bổng quốc tế £8,500 từ trường đại học top 11 thế giới

>> Danh sách học bổng du học Anh

>> Ebook cẩm nang du học Anh

 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Vương quốc Anh áp dụng sớm chính sách nhập cư mới cho du học sinh từ tháng 10/ 2020

Chính phủ Anh ban đầu định áp dụng chính sách mới  về nhập cư từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 nhưng mới đây vừa ra chỉ thị chính thức tiến hành hệ thống xét duyệt thị thực này từ ngày 5 tháng 10 năm 2020. Nếu bạn có kế hoạch du học Anh vào năm 2021 thì hãy cập nhật những thông tin quan trọng về cách thức cấp thị thực không chỉ liên quan đến việc học mà cả cơ hội ở lại Anh làm việc sau tốt nghiệp.   >  Brexit sẽ ảnh hưởng thế nào đến

798

Chính phủ Anh triển khai kế hoạch thu hút nhân tài toàn cầu hậu Brexit và Covid-19

Để xử lý vấn đề thiếu hụt về nhân sự trong mảng nghiên cứu và phát triển (Research and Development) khi quá trình Brexit chính thức có hiệu lực vào năm 2021 cũng như góp phần thúc đẩy kinh tế sau đại dịch Covid-19, chính phủ Anh quyết định thành lập một bộ phận hoàn toàn mới tên là “Office for Talent” nhằm thực hiện nhiệm vụ thu hút nhân tài trên toàn cầu sẵn sàng đến Anh để cống hiến. Ngoài ra chính quyền Anh còn chủ động thay đổi chính sách nhập cư theo hướng có

148

Vương quốc Anh xác nhận cam kết với sinh viên quốc tế

Chính phủ Anh đã tái khẳng định cam kết với sinh viên quốc tế trong một bức thư ngỏ mới đây. Cùng tìm hiểu về những điểm quan trọng và đáng lưu tâm trong thông báo lần này từ Vương Quốc Anh nhé!   Thư ngỏ từ Bộ trưởng Bộ Giáo dục của bốn quốc gia tại Vương quốc Anh  Vương quốc Anh luôn được xem là "điểm đến du học đáng mơ ước" dành cho sinh viên quốc tế bởi hệ thống giáo dục hàng đầu trên toàn cầu, đời sống sinh viên sôi động và các

121