Những điều cần biết
Anh Quốc: ĐIỂM TIN DU HỌC

Du Học Sinh Tại Anh Tăng Đến 21%

UK post-study work visa

Chính phủ Anh vừa ra quyết định hủy bỏ luật visa cho sinh viên làm việc sau khi ra trường  tại nước này, điều luật này sẽ có hiệu lực từ tháng 4 năm 2012. Việc này sẽ thay đổi một số điều kiện để sinh viên quốc tế có thể học tập tại Anh Quốc cũng như ở lại làm việc tại đây sau khi ra trường. Chủ đề này đã dấy lên những cuộc tranh luận gay gắt từ những bên liên quan và các nhà chuyên môn. Tuy nhiên theo một báo cáo gần đây, số sinh viên và du học sinh quốc tế  lựa chọn Anh Quốc là nơi học tập đang có chiều hướng tăng cao bất chấp việc điều luật mới được đưa ra.  

 

>> Du học Anh Quốc -  Học Bổng du học Anh Quốc

>> Tin tức mới nhất về du học Anh Quốc

>> Du học Bristol

>> Du học Birmingham

 

Hiên tại có ít nhất 15% sinh viên đang theo học các trường đại học tại Anh Quốc là sinh viên quốc tế. Theo một báo cáo của Viện chính sách giáo dục bậc đại học (Higher Education Policy Institute), tỷ lệ trung bình của sinh viên quốc tế đang theo học tại mỗi trường đại học tại Anh Quốc đã tăng lên 50% trong năm 2009 và 2010 đạt lên mức 20%, Sự gia tăng lượng sinh viên quốc tế gần đây là do xu hướng học tập tại Anh Quốc của sinh viên quốc tế ngoài EU tăng lên.  

 

HEPI cho rằng sự gia tăng số lượng sinh viên quốc tế chính là một tin “ khả quan” dành cho nền giáo dục Anh Quốc, đây cũng chính là sự nỗ lực không ngừng của các trường đại học, cao đẳng và các trung tâm giáo dục tai Anh nhằm mang đến cho sinh viên quốc tế những khóa học đa dạng và môi trường học tập thuận tiện nhất.

 

 

Bản báo cáo nhấn mạnh rằng, sự đa dạng và nâng cấp trong các chương trình học, chủ đề nghiên cứu của các trường, đặc biệt việc các trường chú trong hơn đến các môn nghệ thuật, xã hộinhân văn bao gồm cả các môn sáng tạo như truyền thông đa phương tiện. Chính vì sự bắt kịp xu hướng của giới trẻ ngày càng quan tâm đến các môn học này, các trường đại học tại Anh đã và đang thành công trong việc thu hút sinh viên quốc tế đến với mình.

 

Các trường đại học tại Anh cũng đang rất nỗ lực trong việc bảo vệ quyền lợi cho các sinh viên quốc tế củua mình bằng cách vận động hành lang đối với chính phủ Anh để kiểm tra số lượng dân nhập cư thuần mà không bao gồm sinh viên quốc tế đang theo học, kể cả trong quá khứ. Điều này sẽ giúp chính phủ giảm được lượng dân nhập cư mà không ảnh hưởng đến các sinh viên quốc tế.

 

Theo thống kê của cục thống kê quốc gia Anh Quốc, trong số lượng dân nhập cư thuần đã bao gồm sinh viên quốc tế đạt đến con số kỷ lục 252.000 trong năm 2010. Chính phủ nước này đã cam kết gảm con số này xuống “hàng chục nghìn” trong năm 2015.

 

Tuy nhiên, người ta ước tính rằng thu nhập nền kinh tế Vương quốc Anh mang lại bởi các sinh viên ở nước ngoài sẽ tăng từ 8,4 tỷ bảng Anh trong năm 2010 đến 16,9 tỷ bảng Anh vào năm 2025 theo báo cáo gần đây của Universities UK

 

Đọc thêm

 

 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Vương quốc Anh áp dụng sớm chính sách nhập cư mới cho du học sinh từ tháng 10/ 2020

Chính phủ Anh ban đầu định áp dụng chính sách mới  về nhập cư từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 nhưng mới đây vừa ra chỉ thị chính thức tiến hành hệ thống xét duyệt thị thực này từ ngày 5 tháng 10 năm 2020. Nếu bạn có kế hoạch du học Anh vào năm 2021 thì hãy cập nhật những thông tin quan trọng về cách thức cấp thị thực không chỉ liên quan đến việc học mà cả cơ hội ở lại Anh làm việc sau tốt nghiệp.   >  Brexit sẽ ảnh hưởng thế nào đến

795

Chính phủ Anh triển khai kế hoạch thu hút nhân tài toàn cầu hậu Brexit và Covid-19

Để xử lý vấn đề thiếu hụt về nhân sự trong mảng nghiên cứu và phát triển (Research and Development) khi quá trình Brexit chính thức có hiệu lực vào năm 2021 cũng như góp phần thúc đẩy kinh tế sau đại dịch Covid-19, chính phủ Anh quyết định thành lập một bộ phận hoàn toàn mới tên là “Office for Talent” nhằm thực hiện nhiệm vụ thu hút nhân tài trên toàn cầu sẵn sàng đến Anh để cống hiến. Ngoài ra chính quyền Anh còn chủ động thay đổi chính sách nhập cư theo hướng có

148

Vương quốc Anh xác nhận cam kết với sinh viên quốc tế

Chính phủ Anh đã tái khẳng định cam kết với sinh viên quốc tế trong một bức thư ngỏ mới đây. Cùng tìm hiểu về những điểm quan trọng và đáng lưu tâm trong thông báo lần này từ Vương Quốc Anh nhé!   Thư ngỏ từ Bộ trưởng Bộ Giáo dục của bốn quốc gia tại Vương quốc Anh  Vương quốc Anh luôn được xem là "điểm đến du học đáng mơ ước" dành cho sinh viên quốc tế bởi hệ thống giáo dục hàng đầu trên toàn cầu, đời sống sinh viên sôi động và các

119