Những điều cần biết
Anh Quốc: ĐIỂM TIN DU HỌC

Công bố bảng xếp hạng trải nghiệm sinh viên tại Anh 2012

13 Tháng Sáu 2012
1.3K
share image

 

Tạp chí danh tiếng The Times Higher Education vừa đưa ra kết quả cho cuộc khảo sát mới nhất về trải nghiệm của sinh viên quốc tế tại Anh Quốc. Đây là một cuộc khảo sát hàng năm nhằm đánh giá các trường đại học tại Anh thông qua trải nghiệm của sinh viên theo học tại trường. Với việc khảo sát trên 14.000 sinh viên và 21 vấn đề được sinh viên quan tâm nhất, khảo sát trải nghiệm sinh viên hàng năm này là một cái nhìn khá tổng quát và khách quan về các trường đại học tại Anh trong mắt sinh sinh viên. Số lượng sinh viên phản hồi năm nay nhiều hơn khoảng 1.000 người so với các năm trước. Đây được xem là một nguồn thông tin thú vị và bổ ích cho các sinh viên đang có ý định theo học tại các trường đại học tại Anh.   

Năm nay đại học Dundee của Anh đứng vị trí cao nhất trong việc mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho sinh viên tại Anh. Trường đã đánh bật quán quân nhiều năm liền, đại học Loughborough . Tuy có một vài thay đổi trong thứ hạng của các trường đại học top 10, danh sách các trường trong top này không có gì thay đổi so với năm 2011.

Đây là năm thứ 7 liên tiếp cuộc khảo sát này được tiến hành và nhằm mục đích cung cấp cho các sinh viên và các nhà giáo dục một định nghĩa xa hơn định nghĩa thông thường về các trải nghiệm của học sinh bao gồm những phần chính như giảng dạy, đánh giá học tập và phản hồi của sinh viên. Định nghĩa mới trong cuộc khảo sát về trải nghiệm sinh viên này còn bao gồm các khía cạnh về đời sống của sinh viên trong quá trình học, những khía cạnh này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và kết quả học tập.

John Gill, biên tập viên của tờ The Times Higher Education cho biết: “trong mùa thu này học phí của các trường đại học Anh Quốc sẽ tăng, bên cạnh đó các sinh viên cũng sẽ có nhưng mong đợi về chất lượng, môi trường học tập tốt hơn sao cho phù hợp với mức học phí tăng. Điều này gây áp lực lên các trường đại học trong việc cạnh tranh, thu hút các sinh viên và đảm bảo không làm họ thất vọng khi tham gia học tập tại trường. Cùng với việc chứng minh rằng mình có một chương trình giáo dục chất lượng cao, các trường đại học không thể bỏ qua các giá trị tinh thần và đời sống sinh viên. Chính vì thế bảng khảo sát của chúng tôi năm nay sẽ giúp các sinh viên có các nhìn rõ hơn về sự đánh giá của chính các sinh viên đang theo học về các hoạt động và đời sống... của họ tại trường đại học”.  

The best student experience - Top 10

Xếp hạng 2011 

Xếp hạng 2010 

University of Dundee

Loughborough University

University of Sheffield

University of Oxford

University of Cambridge

University of East Anglia

University of Southampton

Aberystwyth University

University of Glasgow

University of Leeds

1

2

3

4

5

6

7

=8

=8

=8

5

1

2

6

4

3

10

9

7

8

Nguồn: Khảo sát trải nghiệm sinh viên, Times Higher Education

 

_________________________

Link hữu ích

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Vương quốc Anh áp dụng sớm chính sách nhập cư mới cho du học sinh từ tháng 10/ 2020

Chính phủ Anh ban đầu định áp dụng chính sách mới  về nhập cư từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 nhưng mới đây vừa ra chỉ thị chính thức tiến hành hệ thống xét duyệt thị thực này từ ngày 5 tháng 10 năm 2020. Nếu bạn có kế hoạch du học Anh vào năm 2021 thì hãy cập nhật những thông tin quan trọng về cách thức cấp thị thực không chỉ liên quan đến việc học mà cả cơ hội ở lại Anh làm việc sau tốt nghiệp.   >  Brexit sẽ ảnh hưởng thế nào đến

795

Chính phủ Anh triển khai kế hoạch thu hút nhân tài toàn cầu hậu Brexit và Covid-19

Để xử lý vấn đề thiếu hụt về nhân sự trong mảng nghiên cứu và phát triển (Research and Development) khi quá trình Brexit chính thức có hiệu lực vào năm 2021 cũng như góp phần thúc đẩy kinh tế sau đại dịch Covid-19, chính phủ Anh quyết định thành lập một bộ phận hoàn toàn mới tên là “Office for Talent” nhằm thực hiện nhiệm vụ thu hút nhân tài trên toàn cầu sẵn sàng đến Anh để cống hiến. Ngoài ra chính quyền Anh còn chủ động thay đổi chính sách nhập cư theo hướng có

148

Vương quốc Anh xác nhận cam kết với sinh viên quốc tế

Chính phủ Anh đã tái khẳng định cam kết với sinh viên quốc tế trong một bức thư ngỏ mới đây. Cùng tìm hiểu về những điểm quan trọng và đáng lưu tâm trong thông báo lần này từ Vương Quốc Anh nhé!   Thư ngỏ từ Bộ trưởng Bộ Giáo dục của bốn quốc gia tại Vương quốc Anh  Vương quốc Anh luôn được xem là "điểm đến du học đáng mơ ước" dành cho sinh viên quốc tế bởi hệ thống giáo dục hàng đầu trên toàn cầu, đời sống sinh viên sôi động và các

119