Những điều cần biết
Anh Quốc: ĐIỂM TIN DU HỌC

Chàng sinh viên Anh chọn sống ở Ba Lan và đi học bằng máy bay cho... tiết kiệm

9.1K
share image

Bất cứ ai từng sống ở London đều biết đây là thành phố cực kỳ đắt đỏ. Nhưng, việc chàng sinh viên 23 tuổi người Anh Jonathan Davey quyết định sống ở Ba Lan và đi học bằng máy bay có lẽ là một phương án tiết kiệm không tưởng dành cho nhiều người.

 

Jonathan hiện đang theo học ngành Nhân chủng học, Đại học London, và anh đang là tâm điểm của báo chí nước ngoài với lựa chọn của mình. Định cư ở Gdansk, Ba Lan, anh bắt máy bay hàng tuần vào mỗi thứ 4 để sang London “du học”.

 

 

>> Các khóa Nhân chủng học tại Anh

 

 

>> Chọn trường du học Anh

 

 

Chia sẻ với tờ The Mirror, chàng trai đến từ vùng Hampshire cho hay: “Thật khó mà tin rằng việc di chuyển cả ngàn dặm lại rẻ hơn là sống ở một chỗ gần trường”. Anh nói thêm: “Nhưng chi phí sinh hoạt ở London đối với sinh viên quá đắt đỏ. Tôi tiết kiệm được cả ngàn bảng mỗi năm khi sống ở Ba Lan”.

 

Sau khi tính toán trước sau, Jonathan phát hiện ra rằng chi phí sống ở Ba Lan cộng với cả phí di chuyển đến trường bằng máy bay vẫn rẻ hơn là thuê nhà ở thủ đô xứ sương mù. Cụ thể, anh chỉ tốn 35 bảng Anh/tuần tiền thuê nhà tại thành phố Gdansk, thay vì phải trả 220 bảng Anh tiền thuê nhà ở London. Còn về chi phí đi lại bằng máy bay, xe bus và thuê nhà tại Ba Lan chỉ ngốn của anh chỉ tốn khoảng 2100 bảng Anh/ NĂM.

 

 

 

 

Để đến trường, Jonathan phải ra khỏi nhà lúc 6 giờ sáng thứ 4 hàng tuần rồi bắt máy bay từ Gdansk đến Luton, London. Sau đó, anh sẽ bắt các phương tiện công cộng để đến trường. Nhờ khác biệt múi giờ, Jonathan sẽ bắt đầu lớp học đầu tiên của mình vào lúc 10 giờ sáng giờ địa phương.

 

Vì chỉ phải lên lớp vào thứ 4, thứ 5 và thứ 6 hàng tuần nên Jonathan hoàn toàn có thể bay trở lại Ba Lan vào ngày thứ sáu rồi lại tiếp tục hành trình đến trường xuyên lục địa của mình vào thứ 4 tuần kế tiếp. Trong hai đêm nán lại London, anh nghỉ lại trên ghế sofa nhà bạn hay thuê một căn nhà trọ rẻ tiền nào đó. Mỗi lúc di chuyển, Jonathan chỉ cần hành lý xách tay và mỗi lần sang Anh anh chàng thậm chí còn có thể ghé thăm nhà ba mẹ ở Hampshire.

 

Trước đó, Jonathan đã từng nghĩ đến việc sống ở thủ đô Vilnius của Cộng hòa Litva, nhưng cuối cùng dự định này không thực hiện được vì không có chuyến bay thẳng vào buổi sáng từ đây để đảm bảo rằng anh sẽ đến lớp đúng giờ. Jonathan chia sẻ về cuộc sống của mình ở Ba Lan: “Gdansk là một thành phố xinh đẹp. Tôi đã gặp được nhiều bạn bè mới ở đây và chất lượng cuộc sống cũng rất tuyệt vời”.

 

 

>> Chàng sinh viên ngủ trong lều khi đi thực tập ở Liên hợp quốc

 

 

>> Họ đã tự xoay sở chi phí học Thạc sĩ mà không cần vay ngân hàng

 

 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Vương quốc Anh áp dụng sớm chính sách nhập cư mới cho du học sinh từ tháng 10/ 2020

Chính phủ Anh ban đầu định áp dụng chính sách mới  về nhập cư từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 nhưng mới đây vừa ra chỉ thị chính thức tiến hành hệ thống xét duyệt thị thực này từ ngày 5 tháng 10 năm 2020. Nếu bạn có kế hoạch du học Anh vào năm 2021 thì hãy cập nhật những thông tin quan trọng về cách thức cấp thị thực không chỉ liên quan đến việc học mà cả cơ hội ở lại Anh làm việc sau tốt nghiệp.   >  Brexit sẽ ảnh hưởng thế nào đến

785

Chính phủ Anh triển khai kế hoạch thu hút nhân tài toàn cầu hậu Brexit và Covid-19

Để xử lý vấn đề thiếu hụt về nhân sự trong mảng nghiên cứu và phát triển (Research and Development) khi quá trình Brexit chính thức có hiệu lực vào năm 2021 cũng như góp phần thúc đẩy kinh tế sau đại dịch Covid-19, chính phủ Anh quyết định thành lập một bộ phận hoàn toàn mới tên là “Office for Talent” nhằm thực hiện nhiệm vụ thu hút nhân tài trên toàn cầu sẵn sàng đến Anh để cống hiến. Ngoài ra chính quyền Anh còn chủ động thay đổi chính sách nhập cư theo hướng có

146

Vương quốc Anh xác nhận cam kết với sinh viên quốc tế

Chính phủ Anh đã tái khẳng định cam kết với sinh viên quốc tế trong một bức thư ngỏ mới đây. Cùng tìm hiểu về những điểm quan trọng và đáng lưu tâm trong thông báo lần này từ Vương Quốc Anh nhé!   Thư ngỏ từ Bộ trưởng Bộ Giáo dục của bốn quốc gia tại Vương quốc Anh  Vương quốc Anh luôn được xem là "điểm đến du học đáng mơ ước" dành cho sinh viên quốc tế bởi hệ thống giáo dục hàng đầu trên toàn cầu, đời sống sinh viên sôi động và các

116