Thông tin du học
Anh Quốc: TÌM HIỂU CÁC ĐIỂM ĐẾN DU HỌC

Học ngành Môi trường ở thành phố xanh nhất Vương quốc Anh

31 Tháng Tám 2016
3.9K
Bristol

 

Bristol là thành phố đầu tiên ở Vương quốc Anh được trao giải Thủ đô xanh của châu Âu vào năm 2015, một thành quả xứng đáng cho nỗ lực của thành phố thông qua những sáng kiến và hành động tiên phong vì môi trường. Bristol cũng chính là nơi lý tưởng để theo đuổi lĩnh vực Môi trường với đa dạng các lựa chọn về ngành học.

 

>> Du học ngành Khoa học môi trường

 

>> 4 quốc gia nổi danh về đào tạo ngành Quản lý môi trường

 

Thành phố, trường học thân thiện với thiên nhiên

 

Trong hơn 40 năm qua, bản thân thành phố Bristol và cư dân nơi này luôn đi đầu trong các phong trào bảo vệ môi trường. Thành phố sở hữu hơn 450 công viên và không gian mở, cho phép sinh viên tận hưởng không khí trong lành trong suốt thời gian theo học ở đây. Ngoài ra, đây cũng là nơi có lượng người sử dụng xe đạp để di chuyển đông đảo nhất Vương quốc Anh.

 

Cuộc sống ở thủ đô xanh của châu Âu gắn liền với những khu chợ và nông trại thành thị, hệ thống giao thông công cộng đa lựa chọn, nhiều sáng kiến bảo vệ môi trường được áp dụng trong thực tế và một nền kinh tế xanh phát triển.

 

 

 

 

Để đạt được những thành tựu này, không thể không kể đến vai trò của các trường Đại học. Đại học Tây nước Anh - University of the West of England (UWE Bristol) là nơi phát nguồn những dự án nghiên cứu giá trị, tập trung sáng chế các công nghệ có khả năng thay đổi tương lai thông qua quá trình sản xuất năng lượng bền vững và quản lí nước hiệu quả. Bên cạnh đó, UWE Bristol cũng đang có nguyện vọng quảng bá nhận thức và sự hiểu biết xã hội, kinh tế, môi trường bền vững thông qua các chương trình đào tạo của mình.

 

Trong khi đó, Đại học Bristol cũng đã cam kết đảm bảo chính sách Thủ đô Xanh thông qua các mục tiêu đầy tham vọng, đó là trở thành khu học xá carbon trung tính vào năm 2030 và tiếp tục mang lại sinh viên những bài học về Bền vững thông qua các hoạt động xã hội mà nhà trường “ốp” vào chương trình đào tạo.

 

Đến nay, trường đã đạt được một số thành tựu quan trọng như tăng cường sự đa dạng sinh học trong các tòa nhà, tiết kiệm điện và giảm phát thải 1,500 tấn CO2 mỗi năm.

 

>> Top 12 trường Đại học UK về tỉ lệ việc làm sau khi ra trường

 

 

Những chương trình nổi bật tại Bristol

 

 

Đại học Bristol là một trong những trường Đại học danh tiếng và thành công nhất Vương quốc Anh và đã được xếp hạng trong top 40 các trường Đại học trên thế giới theo xếp hạng QS World University 2015.

 

Đại học Bristol có nhiều chương trình đào tạo trong lĩnh vực Môi trường và Năng lượng, đặc biệt là ở bậc Sau cử nhân. Tại đây, bạn có thể học Thạc sĩ Chính sách và Khoa học biến đổi khí hậu, Quản lí và chính sách môi trường, Quản lí môi trường và nước, Bảo tồn sức khỏe động vật hoang dã toàn cầu hay nghiên cứu về Môi trường, Năng lượng và Ứng phó ở bậc Tiến sĩ.

 

 

Đại học Bristol nhìn từ Tháp Cabot

 

Trong khi đó, UWE cũng có nhiều chương trình nổi bật ở các bậc Cử nhân (Cử nhân kết hợp năm dự bị), Thạc sĩ, Chương trình cấp bằng Sau Thạc sĩ và Tiến sĩ, trải qua nhiều lĩnh vực như Thực hành Phát triển bền vững, Quản lý tài nguyên môi trường, Quản lý môi trường, Luật môi trường và phát triển bền vững, Tư vấn môi trường, Quản lý năng lượng và đánh giá hiệu suất, Khoa học môi trường

 

Đặc biệt, UWE Bristol còn nổi tiếng thế giới thông qua chương trình Bristol MBA, chuyên tập trung vào khía cạnh kinh doanh trách nhiệm, đồng thời khuyến khích sinh viên tận dụng các mối quan hệ và đối tác của Trường kinh doanh Bristol để tìm kiếm cơ hội trong nền kinh tế xanh vượt bậc của thành phố.

 

Để giúp sinh viên rèn luyện và đáp ứng được những kỹ năng mà doanh nghiệp đòi hỏi, trường đã đặt quan hệ đối tác với những doanh nghiệp hàng đầu để cùng nhau tác phát triển nội dung chương trình đào tạo.

 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Tìm hiểu về thành phố Liverpool

Chắc hẳn không ít bạn sinh viên yêu thích thể thao đã biết đến thành phố Liverpool với đội bóng Liverpool  nổi tiếng thế giới. Trải qua hơn 800 năm hình thành và phát triển, thành phố này không những được biết đến với nét cổ kính trang nghiêm của mình mà còn nổi tiếng thế giới về những công trình kiến trúc đồ sộ và đây còn được xem như trung tâm văn hóa và thể thao của thế giới.   >>  Du học tại Anh Quốc >>  Học bổng tại

12.3K

Tại sao nên du học Scotland?

Đời sống bản địa thân thiện, sôi nổi Tuy chỉ có khoảng 5 triệu dân nhưng Scotland lại là nơi sinh sống và học tập của hơn 30.000 sinh viên quốc tế, đến từ hơn 180 quốc gia trên toàn thế giới. Trở thành du học sinh ở Scotland, bạn sẽ được học tập trong một môi trường đa văn hóa. Lễ hội quốc tế Edinburgh, lễ hội nghệ thuật lớn nhất thế giới vào dịp hè, đã

6K