Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

4 quốc gia nổi danh về đào tạo ngành Quản lý môi trường

1 Tháng Bảy 2015
10.9K
share image

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình đào tạo về Quản lý môi trường, Môi trường học hay Phát triển bền vững thì đừng quên để mắt tới Vương quốc Anh, Hà Lan, Úc và Singapore.

 

>> Các khóa học Khoa học môi trường trên thế giới

 

 

Đôi nét về ngành Quản lý môi trường

 

 

Ở bậc đại học, quản lý môi trường là ngành học nghiên cứu về các tác động của xã hội con người lên môi trường và các nguồn tài nguyên. Với việc được học kiến thức lý thuyết và trải nghiệm thực tế, sinh viên sẽ học cách sử dụng năng lượng, nước và thực phẩm sao cho hiệu quả và bền vững nhất, đồng thời cũng phải hạn chế thấp nhất những tổn thất và thiệt hại lên môi trường. Để đạt đến trình độ này, bạn sẽ được dạy phân tích khoa học, được tiếp cận các kiến thức địa lý nhân văn cùng các vấn đề môi trường như biến đổi khí hậu, đa dạng sinh học và các hệ sinh thái.

 

Sau khi tốt nghiệp chương trình này, bạn có thể đầu quân cho các dự án, chương trình phát kiến cũng như các hoạt động kinh doanh. Sở hữu một tấm bằng Quản lý môi trường, bạn vừa có thể làm việc cho các dự án tư nhân lẫn nhà nước.

 

Hầu hết các chương trình Quản lý môi trường được dạy ở bậc Thạc sĩ, nhưng cũng có một số chương trình cử nhân bắt đầu nổi lên. Hà Lan, Vương quốc Anh, Úc, Singapore là những điểm đến sở hữu những chương trình đào tạo chất lượng.

 

 

HÀ LAN

 

 

Là một quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của vấn đề lũ lụt, Hà Lan là quốc gia đi đầu trong việc quản lý thiên tai và các vấn đề hạn chế nguồn tài nguyên qua nhiều thế kỷ. Đây là lí do tại sao các trường đại học của họ có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo quản lý môi trường, với 2 trường được lọt vào top 15 trường toàn cầu. Chương trình Thạc sĩ Phát triển và quản lý đô thị của Đại học IHS Erasmus là một chương trình xuất sắc, dành cho những sinh viên đặc biệt quan tâm đến vấn đề phát triển bền vững đô thị.

 

Lợi thế lớn nhất của Hà Lan đó là họ duy trì được chất lượng giáo dục đẳng cấp với mức học phí khiêm tốn (chỉ bắt đầu từ 1951 euros trở lên (so với mức học phí của Vương quốc Anh là 9000 bảng Anh/ năm học).

 

>> Các khóa học về quản lý môi trường tại Hà Lan

 

>> 6 lí do khiến Hà Lan thu hút hơn 90.000 du học sinh mỗi năm

 

 

VƯƠNG QUỐC ANH

 

 

Có khoảng 1,3 triệu người làm việc trong lĩnh vực môi trường ở Anh, và theo dự báo thì ngành công nghiệp này sẽ cần 595,000 nhân viên mới từ nay đến năm 2020 để theo kịp với nhu cầu thực tế. Điều này có nghĩa rằng Vương quốc Anh là nơi lý tưởng cho các chuyên gia môi trường theo học, với nhiều cơ hội việc làm đang chờ đón. 

 

Ở Vương quốc Anh, mức lương trung bình được trả cho các nhân viên quản lý môi trường là 22.000 bảng Anh/năm. Những người dày dặn kinh nghiệm việc làm có thể kiếm đến 30.000 – 50.000 bảng Anh/năm.

 

Tuy nhiên, trước khi đạt đến mức lương mơ ước, bạn phải đối diện với vấn đề muôn thuở của du học Vương quốc Anh – học phí. Hãy thử tìm kiếm các cơ hội học bổng để có thể theo đuổi cơ hội học tập tại đây. Năm nay, các trường Durham, BristolKing’s College London đã được trao giải thưởng dành cho những trường có chương trình học bổng dồi dào dành cho lĩnh vực Môi trường học.

 

 

ÚC

 

 

Úc là trong những quốc gia đặc biệt khi nói đến đào tạo ngành quản lý môi trường. Đất nước này có nguồn tài nguyên phong phú về mỏ dầu, khoáng sản và khí đốt, nhưng lại thiếu nước ngọt. Thành ra, việc nghiên cứu về quản lý môi trường là điều cần thiết cho sự phát triển bền vững của hệ sinh thái và vấn đề kinh tế của đất nước.

 

Điều này có thể giải thích lý do tại sao các trường Đại học Queensland, Đại học MelbourneAustralian National University đều rất “hăng hái” trong nghiên cứu và giảng dạy ngành Môi trường học. Cả ba trường này đều nằm trong top 20 của QS. Nói tóm lại, Môi trường học chính là một trong những ngành nước Úc dẫn đầu trong đào tạo.

 

>> Các khóa học về quản lý môi trường tại Úc

 

 

SINGAPORE

 

 

Singapore là một trong những quốc gia đi đầu trong quản lý môi trường. Singapore nằm ở khu vực nổi tiếng khô cằn của châu Á, nhưng lại là nơi đặt trụ sở của 130 công ty hoạt động trong lĩnh vực khai thác, xử lý nước.

 

Trong thực tế, cơ hội việc làm trong ngành công nghiệp nước ở Singapore cũng được dự báo là sẽ có sự tăng trưởng gấp đôi trong những năm tới. Đại học Quốc gia Singapore (NUS) là trường đi đầu trong đào tạo ngành này, với sự hợp tác nghiên cứu cùng Đại học Bắc Kinh và Đại học Oxford. Bên cạnh đó, BCA Academy Singapore cũng sở hữu nhiều chương trình đi sâu vào quản lý môi trường.

 

Nguồn: Studentworldonline

Không thể bỏ lỡ

Bằng cấp (degree), chứng chỉ (diploma) và chứng nhận (certificate) là gì?

Bằng cấp (degree) , chứng chỉ (diploma) và chứng nhận (certificate) là gì và có điểm nào giống hay khác nhau thế nào? Sau khi đưa ra định nghĩa ngắn gọn, Hotcourses Vietnam sẽ so sánh ba khái niệm này dựa trên các tiêu chí cụ thể để bạn dễ hình dung.    Định nghĩa cơ bản 1. Bằng cấp là gì? Bằng cấp (degree) là văn bằng được trao cho người đã hoàn tất khóa học về một ngành lớn.   2. Chứng

162K

Bí quyết luyện thi IELTS phần Reading

Phần thi đọc IELTS Reading đánh giá khả năng chắt lọc thông tin cụ thể từ các bài khóa của bạn cũng như việc bạn hiểu được đại ý của chúng. Trong bài IELTS Reading có thể có rất nhiều từ phức tạp mà bạn chưa biết, vậy làm thế nào để có thể đạt được điểm cao trong bài thi Đọc này? Dưới đây là một số kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading mà Hotcourses đã thu thập được.     >> Tớ đã đi thi IELTS như thế đó! >>  Thi

128.4K

Phân biệt các chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số văn bằng tiếng anh quốc tế. Cùng Hotcourses tìm hiểu thông tin về các chứng chỉ tiếng anh phổ biến thường được các trường đại học nước ngoài yêu cầu như IELTS,  TOEFL, SAT, GMAT, GRE.   IELTS (Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế)  IELTS ( viết tắt của International English Language Testing System ) là  chứng

97.8K

Motivation letter - Cover letter là gì?

Motivation Letter hay Cover letter là một lá thư thường được yêu cầu trong các hồ sơ xin học bổng, xin việc hay xin vào một chương trình học hoặc ngoại khóa nào bên cạnh CV và Statement of Purpose/Pesonal Statement (tuyên bố mục đích ứng cử) để bày tỏ nguyện vọng của ứng viên về vị trí họ đang nhắm tới.   >> Viết CV xin học và học bổng >> Bí quyết viết đơn xin học   Phân biệt Motivation (Cover) letter và Statement

95K