Thông tin du học
Anh Quốc: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Dự Bị Đại Học Tại Anh Quốc - Cầu Nối những Ước Mơ

3.9K
share image

Chương trình Dự bị Đại học được xây dựng nhằm mục đích chuẩn bị cho sinh viên quốc tế một nền tảng vững chắc trước khi bước vào chương trình Cử nhân tại Anh Quốc. Khóa học giúp bổ sung kiến thức học thuật và kỹ năng Anh ngữ theo tiêu chuẩn giáo dục Anh cho sinh viên. Biên tập viên Umanr của Hotcourses Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu thêm về các khóa học này.

 

Chương trình dự bị đại học cung cấp cho bạn những văn bằng cơ bản và những kiến thức nền tảng để bạn có thể theo học chương trình cử nhân. Có hàng trăm các khóa học dự bị đại học với các chuyên ngành đa dạng tại các trường đại học cao đẳng của Anh Quốc, từ các chuyên ngành cơ khí, công nghệ , và quản trị kinh doanh đến y tế sức khỏe và thú y.

 

 

Tại sao nên tham gia các chương trình dự bị đại học tại Anh Quốc?

Theo học các khóa học dự bị đại học trong nước bạn có thể giảm chị phí ăn ở nhưng có rất nhiều lợi ích mà bạn có thể có được khi học tập tại Anh Quốc:

 

Trước hết, đây là con đường gần nhất để bạn có thể đươc chấp nhận theo học các chương trình cử nhân tại Anh Quốc và tránh được các chương trình học lặp ở các khóa học cao hơn. Bên cạnh đó bạn còn có thể trau dồi vốn tiếng Anh của mình và bắt nhịp với cuộc sống du học, điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi bước vào năm thứ nhất đại học.

 

Lưu ý: Chương trình dự bị đại học là bắt buộc nếu bạn muốn đăng kí học cử nhân các ngành khoa học, kĩ thuật hay nhân văn.

 

 

Chương trình hoạt đông như thế nào?

Sinh viên quốc tế và sinh viên Anh Quốc đều có thể tham gia các khóa học này. Các khóa học thường kéo dài một năm (30 đến 40 tuần) và sinh viên thường được yêu cầu viết các bài luận, thuyết trình… và hoàn thành các kì thi cuối kì.

 

Kết quả sẽ được thông báo vào cuối năm học. Điểm số được thể hiện giống như trong chương trình A-Levels trong bảng tín chỉ. Điều đó nghĩa là việc tham gia vào các khóa học dự bị không phải là sự đảm để bạn có thể theo học các chương trình cử nhân mà bạn còn phải vượt qua được những kì thi của khóa học này nữa.

 

 

Yêu cầu đầu vào

Yêu cầu đầu vào cho các khóa học dự bị đại học không hoàn toàn giống nhau giữa các trường tại Anh Quốc. Điển hình là các du học sinh quốc tế phải hoàn thành ít nhất 12 năm học trong nước trước khi tham gia các chương trình dự bị tại Anh Quốc. Một vài trường đại học yêu cầu sinh viên phải có kiến thức cơ bản về ngành học mà bạn đã chọn (ví dụ nếu bạn chọn học ngành khoa học cho năm học dự bị, bạn cần chứng minh rằng trước đó bạn đã học các môn học liên quan đến khoa học).

 

Các chương trình dự bị đại học thường yêu cầu điểm IELTS từ 4,5 đến 6. Bạn có thể lien lạc với văn phòng Hội Đồng Anh để biết thêm thông tin về thời gian và địa điểm thi IELTS. Bạn có thể nâng cao kĩ năng tiếng Anh của mình bằng cách tham gia các trại hè và các khóa học tiếng anh trước khi chương trình dự bị bắt đầu.   

 

Lưu ý: Bạn nên lưu ý sự thay đổi trong luật nhập cư của Anh Quốc vì gần đây một số điều luật nhập cư đã được thay đổi. Các du học sinh quốc tế không được phép ở lại Anh nhiều hơn 2 năm nếu theo học các chương trình dưới cử nhân và có thời gian học dưới một năm. Hãy chắc chán bạn tìm hiểu kĩ về điều này trước khi lên kế hoạch.

 

 

Làm thế nào để đăng ký?

Bạn nên đăng kí các chương trình dự bị đại học với tổ chức UCAS (Universities and Colleges Admissions Service) sau khi chọn được ngành học yêu thích. Bạn cũng đừng quên hoàn thành các hồ sơ và thủ tục cần thiết trước hạn nộp. Hạn nộp hồ sơ thường vào tháng 6 cho kì học bắt đầu từ tháng 9.

 

3 bước chính khi đăng ký các khóa học dự bị:

  • Chọn ngành học.

  • Tìm hiểu các bước chuyển tiếp cần thiết để bạn có thể đăng ký học cử nhân cho ngành học đó, và chọn các chương  trình dự bị đại học  phù hợp tại Anh Quốc.

  • Và cuối cùng, chọn trường đại học có đủ các điều kiện trên và nộp đơn đăng kí.

 

Đơn đăng kí có thể được gửi trực tiếp đến các trường đại học tại Anh Quốc.

 

Tổ chức UCAS cũng có những chương trình ‘hạn chót’ vào khoảng tháng 8 đến tháng 9 khi mà các trường đại học tại Anh Quốc còn thiếu chỉ tiêu và họ thậm chí sẽ chấp nhận các sinh viên có điểm số thấp. Vì thế đừng mất hi vọng nếu điểm số của bạn chưa đạt tiêu chuẩn, hãy nắm lấy những cơ hội hiếm hoi này.

 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Tìm khóa học

Anh Quốc
Cử nhân

Không thể bỏ lỡ

article Img

Xếp loại bằng cấp tại Anh: Sự khác biệt giữa bằng danh dự (Honours) và bình thường (Ordinary)

Ở Anh, các bằng cử nhân được xếp hạng dựa trên kết quả học tập hoặc độ dài khoá học. Trong đó, bằng cấp được chia làm hai hạng là “ordinary” (bình thường) hoặc “honours” (danh dự).   >> Sự khác nhau giữa bằng cấp (degree) và chứng chỉ (diploma) >> Bí quyết đáp ứng các yêu cầu khắt khe của nền giáo dục Anh quốc   Các thứ hạng của bằng cử nhân Những chương trình cử nhân thường kéo dài trong khoảng ba đến bốn

140.4K
article Img

Chương trình A Level: Học gì? Thi ở đâu? Có nên học A Level?

A Levels là một chứng chỉ được công nhận quốc tế và là tấm vé đưa bạn đến một trường đại học tại Anh, đặc biệt nếu bạn nhắm đến các trường đại học có thứ hạng cao hoặc dự định theo học ngành chuyên biệt như Y, luật, hoặc cơ khí. Nhưng chính xác thì A Level là gì và chương trình này có gì khác với những chương trình dự bị đại học như  Foundation , International Baccalaureate ? Hãy cùng Hotcourses giải đáp những thắc mắc trên để hiểu hơn về lợi thế của

45.7K
article Img

Toàn cảnh hệ thống giáo dục phổ thông và Đại học Anh Quốc

Anh Quốc luôn được biết đến là một trong những điểm đến du học lí tưởng cho sinh viên Việt Nam bởi hệ thống giáo dục tiên tiến. Trong bài viết này, Hotcourses Vietnam sẽ đem đến cho độc giả một cái nhìn tổng quan về hệ thống giáo dục phổ thông và đại học tại Anh Quốc - một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới!   Giáo dục phổ thông tại Anh: School education Cũng như ở những nơi khác trên thế giới, giáo dục cho các em nhỏ “trước

30.2K
article Img

Những trường tiêu biểu về đào tạo thời trang ở Vương quốc Anh

Trong lúc cả thế giới đang hướng sự chú ý đến sự kiện London Fashion Week năm 2020 đang diễn ra trong tuần này, Hotcourses Vietnam sẽ giúp bạn khoanh vùng những chương trình đào tạo nổi bật trong lĩnh vực thời trang tại London, Manchester và Birmingham, Vương quốc Anh.   >>  Các khóa học thiết kế thời trang tại Vương quốc Anh   >>  Học sáng tạo, nghệ thuật tại Vương quốc Anh   London thẳng tiến

2.7K