Thông tin du học
New Zealand: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Học bổng của ngân hàng dự trữ New Zealand (RBNZ) niên học 2015

3.5K
Học bổng của ngân hàng dự trữ New Zealand (RBNZ) niên học 2015

Về học bổng Reserve Bank New Zealand

Hàng năm, ngân hàng dự trữ New Zealand (The Reserve Bank of New Zealand) trao tặng 2 suất học bổng cho sinh viên khối ngành tài chính, kinh tế, hoặc ngân hàng – những người mong muốn theo đuổi hệ thạc sĩ hoặc năm cuối tiến sĩ tại New Zealand.

Học bổng có giá trị trong 1 năm học (từ tháng 2 đến tháng 10) và dành cho toàn bộ công dân New Zealand cũng như sinh viên quốc tế xuất sắc muốn theo học tại đất nước này.

>> Du học New Zealand với học bổng chính phủ ASEAN

>> Thủ tục Visa/thị thực du học New Zealand

Giá trị học bổng

Mỗi học bổng trị giá $10,000 và được chia mỗi 2 tháng một lần. (Nghĩa là cứ Tháng 2, tháng 4, tháng 6, tháng 8, và tháng 10 bạn sẽ nhận được $2000 từ ngân hàng dự trữ New Zealand để trang trải cho việc học của mình).

Ngoài $10,000, ứng viên cũng được mời vào làm việc tại ngân hàng dự trữ New Zealand khi tốt nghiệp. (Đây cũng là một điều khoản trong hợp đồng học bổng, yêu cầu bạn ở lại làm việc cho ngân hàng dự trữ New Zealand sau khi kết thúc chương trình học, đồng thời duy trì vị trí làm việc trong một khoảng thời gian quy định. Nếu không hoàn thành điều khoản này, bạn sẽ phải hoàn trả số tiền học bổng được nhận)

Ứng viên học bổng sẽ làm việc theo nhóm cùng một nhân viên của ngân hàng dự trữ New Zealand, cũng là cố vấn cho bạn trong quá trình làm việc. Người này sẽ liên lạc với bạn thường xuyên trong quá trình học dưới chương trình học bổng, giúp đỡ bạn nghiên cứu, đưa ra lời khuyên cũng như chỉ cho bạn cách tiếp cận các nguồn tài nguyên của ngân hàng dự trữ New Zealand.

Nếu hồ sơ học bổng của bạn không thành công, bạn vẫn được cân nhắc vào vị trí Graduate position. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Graduate position trong mục Câu hỏi thường gặp (FAQs) trên trang website chính thức về học bổng.

Lưu ý: Một khi công bố danh sách những người lọt vào vòng phỏng vấn (short list), các ứng viên thành công sẽ tham gia một cuộc phỏng vấn nửa ngày tại ngân hàng ở Wellington. Cuộc phỏng vấn thường diễn ra vào tháng 2.

Yêu cầu học bổng

Để đủ yêu cầu đăng ký học bổng, bạn phải là:

  • Sinh viên đang theo học một chương trình toàn thời gian tại một đại học ở New Zealand
  • Được quyền làm việc hợp pháp tại New Zealand.
  • Sở hữu kết quả học tập tối thiểu mức B+
  • Có khả năng theo học toàn thời gian từ tháng 2 tới tháng 10 tại New Zealand.

Hạn nộp hồ sơ

14 tháng 1 năm 2015.

Cách đăng ký học bổng

Tải mẫu đơn học bổng RBNZ, hoàn thiện và đính kèm các giấy tờ yêu cầu. Sau đó bạn gửi hồ sơ học bổng hoàn chỉnh trước 5h chiều ngày 14 tháng 1 năm 2015 (giờ New Zealand) tới địa chỉ

Nikki Chalmers

Human Resources Adviser

Reserve Bank of New Zealand

Telephone: 04 471 3680

Email: nikki.chalmers@rbnz.govt.nz 

Mọi thông tin chính thức về học bổng được cập nhật tại website ngân hàng dự trữ New Zealand, hoặc bạn có thể email tới recruitment@rbnz.govt.nz nếu có các câu hỏi khác về học bổng.

>> Miễn phí 2 Ebook du học New Zealand

Tìm khóa học

New Zealand
Thạc sĩ

Không thể bỏ lỡ

article Img

Du học New Zealand năm 2021 tốn chừng này tiền…

B ạn có thể tham khảo chi phí du học New Zealand trong năm 2021 bao gồm học phí và các khoản chi khác do Hotcourses Vietnam tổng hợp để lên kế hoạch du học phù hợp trong thời gian tới .   >> Cuộc sống của du học sinh New Zealand có gì đặc biệt?     Học phí du học New Zealand Trừ bậc học Tiến sĩ, du học sinh nhìn chung phải đóng học phí nhiều hơn sinh viên bản địa. Nếu bạn chọn học tại các trường đại học

82.3K
article Img

Học bổng chính phủ New Zealand: Những điều bạn chưa biết

Học bổng chính phủ New Zealand dành cho sinh viên quốc tế (New Zealand Scholarships for international tertiary students) là chương trình học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ học phí, chi phí đi lại, ăn ở, bảo hiểm… dành cho sinh viên nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Hotcourses mời bạn cùng điểm qua những điều cần lưu ý khi đăng ký học bổng chính phủ New Zealand:    >>  Săn học bổng New Zealand trên Hotcourses Việt Nam

34.5K
article Img

Học bổng toàn phần chính phủ New Zealand 2020

Thời gian nhận hồ sơ của học bổng toàn phần chính phủ New Zealand chỉ kéo dài trong vòng một tháng nên bạn hãy xắn tay áo lên và bắt đầu chuẩn bị cho bộ hồ sơ của mình ngay từ bây giờ thì mới kịp.   Giá trị học bổng “siêu to khổng lồ” Ứng viên được chọn sẽ nhận được những lợi ích như sau: Miễn toàn bộ học phí Một khoản trợ cấp trị giá 491 NZD (khoảng 7,5 triệu đồng) một tuần. Điều đó có nghĩa một tháng

1.6K
article Img

Tài chính du học bậc thạc sĩ tại New Zealand năm 2020 và những điều cần biết

Là một trong những quốc gia khống chế thành công dịch Covid-19, New Zealand đang lên kế hoạch đón sinh viên quốc tế quay lại giảng đường. Đây là một trong những điểm đến du học an toàn, với nhiều chính sách hỗ trợ đáng để cân nhắc nếu dự định du học thạc sĩ của bạn bị đại dịch Covid làm gián đoạn. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí hệ thạc sĩ tại New Zealand, những khoản hỗ trợ mới sau khi dịch Covid-19 hoành hành, và những trường

748