Thông tin du học
New Zealand: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Du học New Zealand với học bổng chính phủ ASEAN

1 Tháng Mười Một 2013
6.9K
share image

>> Du học New Zealand – nơi bình minh sớm nhất thế giới

>> Cẩm nang du học các trường tại New Zealand

Về học bổng chính phủ ASEAN

Chương trình học bổng ASEAN của New Zealand dành cho sinh viên quốc tế các nước khu vực ASEAN như Brunei, Campuchia, Lào, Myanmar, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Học bổng ASEAN hướng tới những sinh viên muốn học tập tại New Zealand và quay trở về góp sức cho sự phát triển nước nhà. Học bổng được tài trợ bởi Chương trình hỗ trợ New Zealand và chương trình phát triển quốc tế của chính phủ New Zealand.

Rất nhiều trường đại học tên tuổi góp mặt trong học bổng New Zealand, chẳng hạn như Đại học Otago, Đại học Victoria Wellington… Bạn có thể xem danh sách các trường có học bổng New Zealand và hạn nộp hồ sơ từng trường tại đây.

Lĩnh vực ưu tiên

Học bổng ASEAN tìm kiếm những tài năng muốn đóng góp cho sự phát triển của đất nước trong lĩnh vực kinh tế, xã hội, chính trị…. Lĩnh vực ưu tiên học bổng ASEAN bao gồm: Nông nghiệp, kinh doanh, du lịch, quản trị, quản lý công, quản lý tư, quản trị rủi ro, năng lượng xanh, thương mại và phát triển.

Giá trị học bổng

Học bổng ASEAN bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt hàng tháng tại New Zealand, vé máy bay khứ hồi và một khoản hỗ trợ khi mới tới New Zealand.

Điều kiện đăng ký học bổng

Học bổng ASEAN của New Zealand dành cho các ứng viên từ các khu vực công và tư nhân như: dân sự xã hội, giảng viên đại học, các tổ chức phát triển và từ thiện.

Để đăng ký học bổng ASEAN, bạn phải:

  • Là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam và định cư tại Việt Nam ít nhất 2 năm gần đây cho tới thời điểm nộp đơn.
  • Chưa kết hôn hoặc đính hôn với người có quốc tịch New Zealand/Australia.
  • Không nhận được học bổng hoặc hỗ trợ tài chính nào từ chính phủ New Zealand hoặc Australia trong 24 tháng, kể từ ngày nộp hồ sơ học bổng.
  • Sở hữu kết quả tốt nghiệp loại giỏi trong ngành dự định xin học bổng thạc sĩ/tiến sĩ.
  • IELTS tối tiểu 5.5 (không có điểm thành phần dưới 5.0) và kết quả thi có giá trị trong vòng 24 tháng tại thời điểm nộp đơn. Tuy nhiên tùy trường và chương trình học mà yêu cầu đầu vào về ngôn ngữ có thể cao hơn,
  • Được  nhận vào một chương trình của trường đại học tại New Zealand

Hướng dẫn nộp hồ sơ

Trước tiên bạn cần tìm và đăng ký một chương trình học tại một trong số trường đại học New Zealand có học bổng ASEAN.

Học bổng ASEAN yêu cầu bạn chuẩn bị 2 bộ hồ sơ học bổng bằng tiếng Anh (1 bản chính và 1 bản sao), bao gồm cả thư giới thiệu, bản sao giấy mời học, và gửi tới đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội. Mẫu đơn đăng ký có thể tải về tại www.nzembassy.com/viet-nam, hoặc lấy trực tiếp từ đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội.

Toàn bộ hồ sơ đăng ký học bổng đều được xem xét chặt chẽ bởi hội đồng giám khảo ở Việt Nam. Chỉ những ứng viên lọt vào danh sách mới được mời phỏng vấn.

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về học bổng ASEAN cho công dân Việt Nam tại đây

 

-----------------------------

Link hữu ích

>> Các học bổng khác tại New Zealand

>> Chuyên trang du học New Zealand

Không thể bỏ lỡ

article Img

Du học New Zealand năm 2021 tốn chừng này tiền…

B ạn có thể tham khảo chi phí du học New Zealand trong năm 2021 bao gồm học phí và các khoản chi khác do Hotcourses Vietnam tổng hợp để lên kế hoạch du học phù hợp trong thời gian tới .   >> Cuộc sống của du học sinh New Zealand có gì đặc biệt?     Học phí du học New Zealand Trừ bậc học Tiến sĩ, du học sinh nhìn chung phải đóng học phí nhiều hơn sinh viên bản địa. Nếu bạn chọn học tại các trường đại học

82.2K
article Img

Học bổng chính phủ New Zealand: Những điều bạn chưa biết

Học bổng chính phủ New Zealand dành cho sinh viên quốc tế (New Zealand Scholarships for international tertiary students) là chương trình học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ học phí, chi phí đi lại, ăn ở, bảo hiểm… dành cho sinh viên nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Hotcourses mời bạn cùng điểm qua những điều cần lưu ý khi đăng ký học bổng chính phủ New Zealand:    >>  Săn học bổng New Zealand trên Hotcourses Việt Nam

34.5K
article Img

Học bổng toàn phần chính phủ New Zealand 2020

Thời gian nhận hồ sơ của học bổng toàn phần chính phủ New Zealand chỉ kéo dài trong vòng một tháng nên bạn hãy xắn tay áo lên và bắt đầu chuẩn bị cho bộ hồ sơ của mình ngay từ bây giờ thì mới kịp.   Giá trị học bổng “siêu to khổng lồ” Ứng viên được chọn sẽ nhận được những lợi ích như sau: Miễn toàn bộ học phí Một khoản trợ cấp trị giá 491 NZD (khoảng 7,5 triệu đồng) một tuần. Điều đó có nghĩa một tháng

1.6K
article Img

Tài chính du học bậc thạc sĩ tại New Zealand năm 2020 và những điều cần biết

Là một trong những quốc gia khống chế thành công dịch Covid-19, New Zealand đang lên kế hoạch đón sinh viên quốc tế quay lại giảng đường. Đây là một trong những điểm đến du học an toàn, với nhiều chính sách hỗ trợ đáng để cân nhắc nếu dự định du học thạc sĩ của bạn bị đại dịch Covid làm gián đoạn. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí hệ thạc sĩ tại New Zealand, những khoản hỗ trợ mới sau khi dịch Covid-19 hoành hành, và những trường

743