Thông tin du học
Úc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Học bổng cử nhân lên đến 100% học phí tại đại học hàng đầu của Úc

7.4K
hoc bong du hoc Uc - dai hoc Melbourne

Về học bổng cho sinh viên quốc tế của đại học Melbourne

Học bổng cử nhân quốc tế được lập ra bởi đại học Melbourne, với mong muốn mang nhiều du học sinh tài tăng trên thế giới đến với trường. Có 50 học bổng cử nhân quốc tế được trao tặng hàng năm, và 50 học bổng này được phân bố trong suốt 5 đợt lọc hồ sơ:

 • Tháng 11, tháng 12, và tháng 1 với những sinh viên đăng ký nhập học vào học kỳ 1 hoặc 2 niên học 2015.

 • Tháng 4 và tháng 5 với sinh viên đăng ký nhập học vào học kỳ 2.

>> Tải Ebook miễn phí - tổng hợp du học Úc

Giá trị học bổng

Nếu trở thành ứng viên nhận học bổng cử nhân quốc tế, bạn sẽ được đại học Melbourne trao tặng một trong các lựa chọn sau:

 • Nhận học bổng $10,000 trừ trực tiếp vào học phí năm nhất

 • Giảm 50% học phí một chương trình cử nhân toàn thời gian tại đại học Melbourne

 • Giảm 100% học phí một chương trình cử nhân toàn thời gian tại đại học Melbourne.

Yêu cầu học bổng

Để đủ tiêu chuẩn ứng tuyển học bổng cử nhân quốc tế, bạn cần:

 • Không là công dân hoặc có đăng ký thường trú vĩnh viễn tại Úc, New Zealand.

 • Đã nhận được thư mời học (unconditional offer) vào một chương trình cử nhân toàn thời gian tại đại học Melbourne;

 • Có thành tích học tập năm cuối THPT thuộc loại xuất sắc, ví dụ như đạt được một trong những kết quả sau đây:

  • 4 điểm A chương trình GCE A Levels

  • 99.9 ATAR (Australian Tertiary Admissions Rank - điểm số Xếp Hạng Nhập Học Bậc Đại Học của Úc) nếu học chương trình 12 năm của Úc.

  • Đạt 98% nếu học chương trình dự bị (foundation)

  • 44 điểm chương trình tú tài quốc tế (IB)

 • Chưa từng theo học bất kỳ chương trình nghiên cứu đại học nào trước đó (ngoại trừ một số các khóa học mở rộng nếu thuộc chương trình học của năm 12)

Hạn nộp hồ sơ: 

31 tháng 1 năm 2015. (Nhà trường bắt đầu mở đơn đăng ký vào 1 tháng 11 năm 2014.)

Những ứng viên được chọn sẽ nhận được thông báo trong khoảng thời gian 2 tuần sau khi kết thúc vòng hồ sơ.

Tiêu chí lựa chọn

Hội đồng trường đại học Melbourne trao tặng học bổng dựa trên thành tích học tập tùy vào khóa học đăng ký và đất nước ứng viên đến từ.

Hướng dẫn nộp hồ sơ

Bạn không cần nộp hồ sơ học bổng cử nhân quốc tế Melbourne riêng biệt. Tất cả sinh viên đăng ký một khóa học cử nhân tại trường và nhận được thư mời học đều được tự động đưa vào danh sách cân nhắc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng, bạn có thể liên hệ với trường qua Hotcourses, gửi mail đến địa chỉ: 13melb@unimelb.edu.au hoặc truy cập website trường (chọn International Undergraduate Scholarship).

Bạn biết gì về đại học Melbourne?

Đứng đầu tại Úc theo bảng xếp hạng các của TIMES HIGHER EDUCATION, đại học Melbourne là tượng trưng cho nền giáo dục tuyệt vời của xứ sở chuột túi.

Không chỉ vậy, sinh viên tốt nghiệp đại học Melbourne luôn được các nhà tuyển dụng hàng đầu săn đón và đảm bảo về khả năng có việc làm. Đây đã trở thành thương hiệu khi trường góp mặt trong bảng xếp hạng đại học thế giới QS 2013-2014 về khả năng có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Về trải nghiệm cuộc sống du học, Melbourne xứng đáng là lựa chọn của nhiều du học sinh khi được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

Để biết  thêm các thông tin khác về đại học Melbourne như yêu cầu đầu vào, quy trình tuyển sinh, học bổng, và lựa chọn khóa học, bạn có thể liên hệ nhà trường tại đây.

>> 28 Học bổng cao học IPCA của đại học Melbourne

>> 5 trường ĐH ở Úc có chi phí ''vừa sức' (được hỗ trợ nhiều hơn với các chương trình HB)

Study in Australia

Free

Ebook Hướng dẫn du học Úc

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự trong cuốn ebook về du học Úc đã được HCVN dày công biên soạn trên nhé.

XEM NGAY

Tìm khóa học

Úc
Cử nhân

Không thể bỏ lỡ

Tóm lại là du học Úc tốn chừng này tiền…

Việt Nam thuộc top 5 quốc gia có nhiều du học sinh theo học nhất tại Úc, thống kê mới đây của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo nước này. Sở hữu chất lượng cuộc sống cao và nền giáo dục đẳng cấp, Úc là điểm đến du học lý tưởng. Thế nhưng, chi phí bạn sẽ cần chuẩn bị để theo đuổi ước mơ du học Úc là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn những khái niệm ban đầu về mức phí du học ở xứ sở chuột túi, cùng một số thông tin đặc biệt cần lưu ý. Tỉ giá tham

156.9K

31/3/2017: thời hạn nộp học bổng chính phủ Australia niên học 2018

Hotcourses đã thống kê các thông tin do chính đại diện của chương trình học bổng cung cấp và soạn lại dưới dạng Hỏi – Đáp cho tiện việc theo dõi.   >>  Sau 7 năm, cuối cùng mình đã nhận học bổng chính phủ Úc (AAS) >>  Học bổng ADS của chính phủ Úc là lựa chọn cuối cùng của tớ!   Ai là đối tượng ứng viên chính của học bổng?   Học bổng lần này dành cho bậc học Thạc sỹ nhập học niên học

57.4K

Sau 7 năm, cuối cùng mình đã nhận học bổng chính phủ Úc (AAS)

Chia sẻ của chủ nhân học bổng chính phủ Úc (AAS) về quá trình săn học bổng của mình. >> Học bổng ADS của chính phủ Úc là lựa chọn cuối cùng của tớ!   Về Hoàng Tú Anh   1/2014: Nhập học khoá Thạc sĩ tại trường Murdoch , Úc 1/2014 2006-2010: Học bổng giành cho sinh viên xuất sắc Đại học khoa học Huế 2012: Học bổng tiếng Anh của Trung tâm trao đổi giáo dục với Việt Nam (CEEVN) 2014: Học bổng

42.7K