Những điều cần biết
Úc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

28 Học bổng cao học IPCA của đại học Melbourne

29 Tháng Chín 2014
11.1K
University of Melbourne

Học bổng quốc tế cho chương trình Coursework sau đại học (International Postgraduate Coursework Award  - IPCA) được lập ra và duy trì bởi đại học Melbourne. Hàng năm, trường trao tặng khoảng 28 suất học bổng và giải thưởng cho những sinh viên xuất sắc mong muốn theo học cao học chương trình Coursework tại đại học Melbourne.

>> Melbourne tiếp tục là thành phố đáng sống nhất thế giới

Giá trị học bổng

Học bổng IPCA có giá trị từ 25% đến 100% học phí cho toàn bộ chương trình, tùy vào thành tích học tập của ứng viên.

Điều kiện học bổng

Để đủ tiêu chuẩn đăng ký học bổng IPCA, bạn cần:

  • Là công dân các nước trừ Úc và New Zealand, chưa đăng ký thường trú  vĩnh viễn tại Úc.
  • Lần đầu nhập học tại đại học Melbourne.
  • Chưa nhận được trợ cấp tài chính hoặc học bổng nào khác, mà tổng giá trị học bổng đó và học bổng IPCA vượt quá 100% học phí.
  • Chưa nhận được học bổng chính phủ Úc trong 2 năm gần đây.

Đăng ký học bổng IPCA

Nếu bạn đã nhận được thư mời học không điều kiện (unconditional letter) cho một khóa Coursework cao học ở đại học Melbourne, bạn nghiễm nhiên được vào danh sách xét tuyển học bổng IPCA.

Chương trình IPCA áp dụng cho:

  • Mọi khóa học thạc sĩ Coursework của trường kinh doanh Melbourne (Melbourne Businees school), trường thiết kế Melbourne (Melbourne School of Design), trường kỹ thuật Melbourne (Melbourne School of Engineering), trường khoa học Melbourne (Melbourne Graduate School of Science).
  • Chương trình thạc sĩ giảng dạy (Melbourne Graduate School of Education) của trường giáo dục cao học Melbourne (Melbourne Graduate School of Education)
  • Thạc sĩ nghệ thuật (Executive Master of Arts) của trường cao học khoa học xã hội và nhân văn (Graduate School of Humanities and Social Sciences)
  • Chương trình Thạc sĩ Luật bởi trường luật Melbourne (Melbourne Law School)

Quá trình xét tuyển

Ứng viên đựa lựa chọn dựa trên thành tích học tập (Merit based). Những hồ sơ học bổng thành công sẽ được thông báo qua email.

Để biết thêm thông tin về quá trình xét tuyển, điều kiện học bổng…, vui lòng đọc thêm thông tin tại đây

Hạn nộp hồ sơ

Trường mở đơn đăng ký vào 1 tháng 3 năm 2015 và ngừng nhận hồ sơ vào 31 tháng 7 năm 2015.               

Thông tin chính thức về học bổng IPCA được cập nhật tại website trường. Nếu có bất kỳ câu hỏi gì về học bổng IPCA cũng như quá trình nộp hồ sơ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để nhận được câu trả lời nhanh nhất.

>> Hướng dẫn viết thư yêu cầu thông tin đến trường đại học

Về đại học Melbourne

Nằm ở trung tâm trái tim thành phố dễ sống nhất thế giới, Đại học Melbourne là điểm dừng chân tuyệt vời cho du học sinh Việt. Không chỉ lợi về địa thế, Melbourne còn là đại học chiếm lĩnh nhiều bảng xếp hạng tên tuổi.

Bảng xếp hạng TIMES xếp đại học Melbourne đứng thứ nhất ở Úc và thứ 34 trong danh sách các trường tốt nhất thế giới niên học 2013 – 2014.

Trường cũng lọt top 10 danh sách bảng xếp hạng QS World 2013-2014 về khả năng có việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp.

>> Gợi ý chọn trường du học Úc

Study in Australia

Free

Ebook Hướng dẫn du học Úc

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự trong cuốn ebook về du học Úc đã được HCVN dày công biên soạn trên nhé.

XEM NGAY

Tìm khóa học

Úc
Thạc sĩ

Không thể bỏ lỡ

Tóm lại là du học Úc tốn chừng này tiền…

Việt Nam thuộc top 5 quốc gia có nhiều du học sinh theo học nhất tại Úc, thống kê mới đây của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo nước này. Sở hữu chất lượng cuộc sống cao và nền giáo dục đẳng cấp, Úc là điểm đến du học lý tưởng. Thế nhưng, chi phí bạn sẽ cần chuẩn bị để theo đuổi ước mơ du học Úc là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn những khái niệm ban đầu về mức phí du học ở xứ sở chuột túi, cùng một số thông tin đặc biệt cần lưu ý. Tỉ giá tham

156.7K

31/3/2017: thời hạn nộp học bổng chính phủ Australia niên học 2018

Hotcourses đã thống kê các thông tin do chính đại diện của chương trình học bổng cung cấp và soạn lại dưới dạng Hỏi – Đáp cho tiện việc theo dõi.   >>  Sau 7 năm, cuối cùng mình đã nhận học bổng chính phủ Úc (AAS) >>  Học bổng ADS của chính phủ Úc là lựa chọn cuối cùng của tớ!   Ai là đối tượng ứng viên chính của học bổng?   Học bổng lần này dành cho bậc học Thạc sỹ nhập học niên học

57.4K

Sau 7 năm, cuối cùng mình đã nhận học bổng chính phủ Úc (AAS)

Chia sẻ của chủ nhân học bổng chính phủ Úc (AAS) về quá trình săn học bổng của mình. >> Học bổng ADS của chính phủ Úc là lựa chọn cuối cùng của tớ!   Về Hoàng Tú Anh   1/2014: Nhập học khoá Thạc sĩ tại trường Murdoch , Úc 1/2014 2006-2010: Học bổng giành cho sinh viên xuất sắc Đại học khoa học Huế 2012: Học bổng tiếng Anh của Trung tâm trao đổi giáo dục với Việt Nam (CEEVN) 2014: Học bổng

42.6K