Những điều cần biết
Úc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

4 học bổng nghiên cứu bậc sau đại học tại Úc

14.6K
học bổng du học úc

Bạn có dự định săn học bổng nghiên cứu bậc sau đại học tại Úc thời gian tới? Cùng tham khảo các chương trình học bổng cao học nổi bật tại các trường đại học Sydney, Melbourne, Adelaide và Flinders.

 

1. Học bổng quốc tế Đại học Sydney (USydIS)

 

Các ứng viên đủ điều kiện ứng tuyển chương trình Nghiên cứu sau đại học hoặc Thạc sĩ có thể nộp hồ sơ chương trình học bổng nghiên cứu quốc tế của Đại học Sydney (USydIS). Mục tiêu của USydIS nhằm thu ngành hút sinh viên giàu năng lực tham gia vào 90 trung tâm giảng dạy và nghiên cứu đa, đẳng cấp thế giới của trường.

 

USydIS sẽ chi trả học phí và trợ cấp sinh hoạt trong tối đa ba năm và có thể gia hạn một học kỳ cho sinh viên trong chương trình tiến sĩ. Chỉ những tân sinh viên quốc tế nhập học vào tháng 3 (kì nghiên cứu 2) và tháng 7 (kì nghiên cứu 3) mới được nhận học bổng này. Thời gian để trường xem xét đơn xin học bổng có thể mất đến 4 tháng. Bạn không cần phải nộp mẫu đơn xin học bổng riêng biệt, để được xem xét cho học bổng này, bạn phải nộp đơn xin nhập học vào một chương trình nghiên cứu của trường. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin cụ thể tại trang tin chính thức dành cho học bổng.

 

2. Học bổng nghiên cứu Melbourne (MRS)

 

Hàng năm có đến gần 600 học bổng nghiên cứu Melbourne (Melbourne Research scholarships – MRS) được trao cho sinh viên trong nước lẫn quốc tế trúng tuyển vào một chương trình Thạc sĩ (hệ nghiên cứu) hoặc Tiến sĩ của Đại học Melbourne.

 

Giá trị học bổng bao gồm:

 

  • Cung cấp toàn bộ phí trong tối đa hai năm đối với sinh viên học thạc sĩ hoặc tối đa bốn năm đối với sinh viên học tiến sĩ
  • Trợ cấp sinh hoạt $30,600 mỗi năm theo tỷ lệ (tỷ lệ học toàn thời gian năm 2019) trong tối đa hai năm đối với sinh viên học thạc sĩ hoặc tối đa 3,5 năm đối với sinh viên học tiến sĩ.
  • Trợ cấp tái định cư $2,000 cho sinh viên chuyển đến từ các bang hoặc Lãnh thổ khác ngoài Victoria hoặc $3,000 cho sinh viên đến từ bên ngoài Úc.

Để đủ điều kiện nhận học bổng này, bạn cần phải nộp đơn và đáp ứng các yêu cầu tuyển sinh của chương trình nghiên cứu sau đại học tại Đại học Melbourne, hoặc hiện tại đang theo học chương trình nghiên cứu sau đại học tại Đại học Melbourne. Thông tin học bổng của trường có thể được tìm thấy tại đây.

 

3. Học bổng Adelaide Scholarships International (ASI)

 

Đại học Adelaide cung cấp chương trình Học bổng Quốc tế (ASI) nhằm thu hút sinh viên cao học chất lượng cao, trong các lĩnh vực nghiên cứu trọng tâm tại Đại học Adelaide. Học bổng bao gồm học phí, trợ cấp sinh hoạt hàng năm ($27,082 đối với năm 2018) và bảo hiểm sức khỏe của sinh viên nước ngoài có visa Subclass 500. Học bổng kéo dài trong hai năm cho bằng thạc sĩ và ba năm cho bằng tiến sĩ (chỉ có thể gia hạn cho các chương trình tiến sĩ).

 

Để đủ điều kiện xét duyệt học bổng, ứng viên phải sở hữu bằng tốt nghiệp tương đương Bằng Danh dự bậc Nhất của Australia (đây là bằng Cử nhân hệ bốn năm trong đó sinh viên thực hiện một dự án nghiên cứu vào năm cuối cùng). Ứng viên cần hoàn thành xuất sắc tất cả các chương trình đánh giá năng lực tại bậc học này. Đặc biệt, học bổng sẽ được trao dựa trên thành tích học tập và tiềm năng nghiên cứu, không xét các thành tích ngoại khóa khác.

 

Các ứng viên quốc tế không chứng minh được năng lực sử dụng tiếng Anh trước ngày hết hạn nhận hồ sơ, hoặc các ứng viên đang theo học Chương trình Anh ngữ (trước tuyển sinh) để đáp ứng được yêu cầu về ngôn ngữ của nhà trường, đều không đủ điều kiện xét tuyển học bổng.

 

Các ứng cử viên được yêu cầu đăng ký vào Đại học Adelaide với tư cách là sinh viên quốc tế và phải duy trì tình trạng “sinh viên quốc tế” trong thời gian đăng ký vào trường. Công dân và người thường trú của Úc, và công dân của New Zealand không được tham gia vào học bổng này.

 

Để nộp đơn, bạn phải đăng ký xin nhập học và học bổng thông qua hệ thống nộp đơn trực tuyến.

 

4. Học bổng Đào tạo nghiên cứu của chính phủ Úc (Australian Government Research Training Program – AGRTP) tại Đại học Flinders

 

Học bổng Chương trình Đào tạo nghiên cứu của chính phủ Úc (AGRTP) (Quốc tế) được dành riêng để hỗ trợ sinh viên quốc tế theo đuổi một chương trình nghiên cứu cấp cao hơn tại Đại học Flinders. Hàng năm có khoảng 10 học bổng được trao cho các sinh viên nước ngoài.

 

Học bổng bao gồm học phí sinh viên quốc tế, trợ cấp sinh hoạt ở mức $27,082 (năm 2018) và trợ cấp lên tới $1,485 để hỗ trợ chi phí chuyển chỗ và vé máy bay. Học bổng này có hiệu lực trong tối đa ba năm đối với bằng Tiến sĩ và tối đa hai năm đối với bằng Thạc sĩ.

 

Ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu tuyển sinh để lấy bằng Thạc sĩ nghiên cứu hoặc Tiến sĩ nghiên cứu. Ứng viên phải hoàn thành bằng tốt nghiệp tương đương Bằng Danh dự bậc Nhất của Australia (đây là bằng Cử nhân hệ bốn năm trong đó sinh viên thực hiện một dự án nghiên cứu vào năm cuối). Ngoài ra, ứng viên phải đáp ứng trình độ tiếng Anh do Đại học Flinders đặt ra cho sinh viên quốc tế tại thời điểm nộp đơn. Sinh viên có tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ sẽ cần phải cung cấp bằng chứng về năng lực tiếng Anh của mình. Ứng viên không được có bằng cấp nghiên cứu tương đương ở trình độ cao hơn. Học bổng này chỉ dành cho sinh viên bắt đầu bằng cấp nghiên cứu ở Úc lần đầu tiên.

 

Để đăng ký Học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu của Chính phủ Úc (AGRTPS) và Học bổng Nghiên cứu Sau đại học Quốc tế Flinders (FIPRS), trước tiên bạn cần nộp đơn xin nhập học vào chương trình nghiên cứu cấp cao (Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ nghiên cứu).

 

Bài viết đã được cập nhật bởi tác giả Lê Nguyễn Minh Trang tháng 9.2019

Study in Australia

Free

Ebook Hướng dẫn du học Úc

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự trong cuốn ebook về du học Úc đã được HCVN dày công biên soạn trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Tóm lại là du học Úc tốn chừng này tiền…

Việt Nam thuộc top 5 quốc gia có nhiều du học sinh theo học nhất tại Úc, thống kê mới đây của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo nước này. Sở hữu chất lượng cuộc sống cao và nền giáo dục đẳng cấp, Úc là điểm đến du học lý tưởng. Thế nhưng, chi phí bạn sẽ cần chuẩn bị để theo đuổi ước mơ du học Úc là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn những khái niệm ban đầu về mức phí du học ở xứ sở chuột túi, cùng một số thông tin đặc biệt cần lưu ý. Tỉ giá tham

155K

31/3/2017: thời hạn nộp học bổng chính phủ Australia niên học 2018

Hotcourses đã thống kê các thông tin do chính đại diện của chương trình học bổng cung cấp và soạn lại dưới dạng Hỏi – Đáp cho tiện việc theo dõi.   >>  Sau 7 năm, cuối cùng mình đã nhận học bổng chính phủ Úc (AAS) >>  Học bổng ADS của chính phủ Úc là lựa chọn cuối cùng của tớ!   Ai là đối tượng ứng viên chính của học bổng?   Học bổng lần này dành cho bậc học Thạc sỹ nhập học niên học

57.4K

Sau 7 năm, cuối cùng mình đã nhận học bổng chính phủ Úc (AAS)

Chia sẻ của chủ nhân học bổng chính phủ Úc (AAS) về quá trình săn học bổng của mình. >> Học bổng ADS của chính phủ Úc là lựa chọn cuối cùng của tớ!   Về Hoàng Tú Anh   1/2014: Nhập học khoá Thạc sĩ tại trường Murdoch , Úc 1/2014 2006-2010: Học bổng giành cho sinh viên xuất sắc Đại học khoa học Huế 2012: Học bổng tiếng Anh của Trung tâm trao đổi giáo dục với Việt Nam (CEEVN) 2014: Học bổng

42.4K