Những điều cần biết
Úc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

4 học bổng nghiên cứu bậc sau đại học tại Úc

học bổng du học úc

Các trường Đại học tại Úc đang cấp học bổng nghiên cứu thạc sĩ và tiến sĩ cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Úc sau khi hoàn thành khóa học cử nhân, hãy cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu ngay các chương trình học bổng hiện có!

 

>> Săn học bổng du học 2020-2021: Mọi điều bạn cần biết

 

1. Học bổng chiến lược quốc tế Đại học Sydney - University of Sydney International Strategic Scholarship)

 

Học bổng chiến lược quốc tế của Đại học Sydney chính là suất học bổng đáng mơ ước của những “thợ săn” học bổng thạc sĩ và tiến sĩ. Với giá trị trị giá 35.000 AUD, học bổng vừa giúp bạn trang trải học phí và sinh hoạt phí, vừa cho phép bạn trả phí bảo hiểm y tế OSHC hàng năm. Thời gian hiệu lực của chương trình học bổng này kéo dài tối đa 3.5 năm đối với sinh viên Nghiên cứu bậc Tiến sĩ và tối đa 2 năm đối với sinh viên Nghiên cứu bậc Thạc sĩ.

 

Để đáp ứng điều kiện của học bổng này, bạn phải thỏa mãn một số tiêu chí như sau: phải là sinh viên quốc tế nhận được thư mời nhập học không điều kiện (Unconditional Offer of Admission) từ Đại học Sydney, có thành tích học tập và nghiên cứu nổi bật và có tiềm năng phát triển đề tài nghiên cứu của bản thân. Học bổng được mở quanh năm.

 

 

Một lưu ý nhỏ là học bổng được ưu tiên cấp cho sinh viên theo học chương trình nghiên cứu toàn thời gian bậc thạc sĩ và tiến sĩ (full-time postgraduate research degree). Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn đang có dự định học chương trình bán thời gian, bạn phải cam kết theo đuổi chương trình nghiên cứu, cũng nộp giấy tờ chứng minh ứng điều kiện sức khỏe không cho phép bạn theo học chương trình toàn thời gian.

 

>> Các chương trình học bổng tại Úc

 

2. Học bổng Nghiên cứu Melbourne - Melbourne Research Scholarship

 

Theo thông tin cập nhật năm 2020, Đại học Melbourne hiện đang dành khoảng 350 suất học bổng Nghiên cứu bậc thạc sĩ và tiên sĩ dành cho sinh viên trong nước lẫn quốc tế có thành tích học tập xuất sắc và mong muốn tham gia chương trình nghiên cứu bậc sau đại học tại Đại học Melbourne. Chương trình học bổng 100% kéo dài tối đa 2 năm đối với Nghiên cứu bậc Thạc sĩ và tối đa 4 năm đối với Nghiên cứu bậc Tiến sĩ. Ngoài ra, sinh viên còn được tài trợ 31.200 AUD/năm cho sinh hoạt phí, được hỗ trợ 2000 AUD nếu chuyển đến từ các bang hoặc lãnh thổ khác ngoài Victoria hoặc 3000 AUD nếu đến từ bên ngoài nước Úc, đồng thời được hỗ trợ chi trả chi phí bảo hiểm y tế OSHC đối với sinh viên quốc tế.

 

 

Học bổng không giới hạn lĩnh vực nghiên cứu. Để trở thành ứng cử viên cho suất học bổng này, bạn cần có thành tích học tập nổi bật và tiềm năng nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên môn. Ngoài ra, các tiêu chí về kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp cũng có thể được xem xét cấp học bổng.

 

Lưu ý: nếu bạn đã đăng ký vào một chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ của Đại học Melbourne, bạn không cần phải nộp thêm các giấy tờ bổ sung. Trong vòng 7 ngày kể từ ngày bạn nộp hồ sơ ứng tuyển chương trình đào tạo, bạn sẽ được tự động đánh giá cấp học bổng. Trong trường hợp bạn đã nhận được thư mời nhập học từ trường và có mong muốn sẽ được dời kỳ nhập học sang năm sau, hoặc bạn hiện tại đang theo đuổi chương trình nghiên cứu sau đại học tại Đại học Melbourne, bạn cần phải nộp bổ sung đơn ứng tuyển trực tuyến.

 

>> 5 trường có học bổng hào phóng tại Mỹ, Úc, Canada, New Zealand và Anh Quốc

 

3. Học bổng Nghiên cứu Đại học Adelaide - University of Adelaide Research Scholarship

 

Học bổng Nghiên cứu Đại học Adelaide tài trợ chi phí sinh hoạt 28.597 AUD/năm (năm 2021) cũng như toàn bộ học phí trị giá 31.231 AUD/năm cho các nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ hoặc thạc sĩ toàn thời gian của trường. Trong trường hợp bạn phải tái định cư và di chuyển đến thành phố Adelaide để bắt đầu chương trình nghiên cứu, bạn sẽ được nhà trường trợ cấp thêm 1000 AUD đối với mỗi người lớn (tối đa 2 người) và 500 AUD đối với mỗi trẻ em trong gia đình. Ngoài ra, sinh viên nước ngoài diện visa Subclass 500 trúng tuyển chương trình học bổng này còn được nhà trường chi trả chi phí bảo hiểm y tế OSHC.

 

 

Khi nộp hồ sơ xin học bổng, bạn cần đáp ứng đủ các tiêu chí của chương trình Higher Degree by Research (HDR) Đại học Adelaide, trong đó có điều kiện về năng lực tiếng Anh. Sinh viên quốc tế đăng ký chương trình nghiên cứu bán thời gian không được xem xét cấp học bổng này, trừ các trường hợp đặc biệt có lí do liên quan đến dịch COVID-19 và các lí do ấy phải được sự chấp thuận từ phía nhà trường. Sinh viên được cấp học bổng đối với chương trình nghiên cứu bán thời gian có thể phải chuyển qua chương trình toàn thời gian nếu các lí do khách quan ban đầu không còn hiệu lực.

 

Trong thời gian nhận học bổng và theo học chương trình nghiên cứu tại Đại học Adelaide, bạn phải duy trì tình trạng “sinh viên quốc tế”. Nếu bạn đã được cấp một visa khác hoặc được cấp thường trú nhân (Permanent Residency), bạn cần phải liên hệ trực tiếp với văn phòng của nhà trường (Adelaide Graduate Centre) để được hỗ trợ tư vấn.

 

>> 10 học bổng hàng đầu tại Úc dành cho sinh viên quốc tế

 

4. Học bổng Đào tạo Nghiên cứu của chính phủ Úc từ Đại học Flinders - Australian Government Research Training Program Scholarship

 

Chương trình học bổng này nhằm khuyến khích các nghiên cứu sinh tiềm năng tiếp tục theo đuổi công việc nghiên cứu, dưới sự giám sát của chuyên gia Đại học Flinders. Giá trị học bổng gồm có học phí, sinh hoạt phí mỗi năm (27.596 AUD áp dụng vào năm 2019), phí bảo hiểm OSHC đối với người nhận học bổng và vợ/chồng của người nhận học bổng cùng phí tái định cư tối đa 1485 AUD.

 

 

Để được xét và cấp học bổng này, bạn phải là sinh viên quốc tế (trừ sinh viên đến từ New Zealand), chưa được công nhận là công dân Úc hoặc New Zealand, và chưa được nhận thường trú nhân của nước Úc. Ngoài ra, bạn phải là sinh viên có dự định tham gia chương trình nghiên cứu toàn thời gian lần đầu tiên tại Úc (tính từ năm học bổng được cấp), cũng như thỏa mãn tất cả các điều kiện bao gồm thành tích học tập, tiềm năng nghiên cứu và trình độ tiếng Anh. Học bổng được xét đối với sinh viên đăng ký chương trình nghiên cứu 2 năm bậc Thạc sĩ và 3 năm bậc Tiến sĩ. Bạn cần nộp hồ sơ đăng ký nhận học bổng thông qua trang website của Đại học Flinders.

 

 

Bên cạnh các chương trình học bổng kể trên, bạn có thể tìm hiểu các trường đại học khác của của Úc hoặc liên hệ dịch vụ tư vấn du học uy tín của IDP Việt Nam tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hoặc Cần Thơ để được tư vấn về cơ hội học bổng Úc. Và nhớ đừng bỏ lỡ các bài viết của Hotcourses Vietnam để nhận được những thông tin cập nhật về du học Úc nhé! Chúc các bạn thành công!

* Bài viết được cập nhật vào ngày 30/9/2020 bởi tác giả Đoàn Mai Khanh.

 

Study in Australia

Free

Ebook Hướng dẫn du học Úc

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự trong cuốn ebook về du học Úc đã được HCVN dày công biên soạn trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Tóm lại là du học Úc tốn chừng này tiền…

Việt Nam thuộc top 5 quốc gia có nhiều du học sinh theo học nhất tại Úc, thống kê mới đây của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo nước này. Sở hữu chất lượng cuộc sống cao và nền giáo dục đẳng cấp, Úc là điểm đến du học lý tưởng. Thế nhưng, chi phí bạn sẽ cần chuẩn bị để theo đuổi ước mơ du học Úc là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn những khái niệm ban đầu về mức phí du học ở xứ sở chuột túi, cùng một số thông tin đặc biệt cần lưu ý. Tỉ giá tham

156.5K

31/3/2017: thời hạn nộp học bổng chính phủ Australia niên học 2018

Hotcourses đã thống kê các thông tin do chính đại diện của chương trình học bổng cung cấp và soạn lại dưới dạng Hỏi – Đáp cho tiện việc theo dõi.   >>  Sau 7 năm, cuối cùng mình đã nhận học bổng chính phủ Úc (AAS) >>  Học bổng ADS của chính phủ Úc là lựa chọn cuối cùng của tớ!   Ai là đối tượng ứng viên chính của học bổng?   Học bổng lần này dành cho bậc học Thạc sỹ nhập học niên học

57.4K

Sau 7 năm, cuối cùng mình đã nhận học bổng chính phủ Úc (AAS)

Chia sẻ của chủ nhân học bổng chính phủ Úc (AAS) về quá trình săn học bổng của mình. >> Học bổng ADS của chính phủ Úc là lựa chọn cuối cùng của tớ!   Về Hoàng Tú Anh   1/2014: Nhập học khoá Thạc sĩ tại trường Murdoch , Úc 1/2014 2006-2010: Học bổng giành cho sinh viên xuất sắc Đại học khoa học Huế 2012: Học bổng tiếng Anh của Trung tâm trao đổi giáo dục với Việt Nam (CEEVN) 2014: Học bổng

42.6K