Những điều cần biết
Úc: ĐẾN CHÂN TRỜI MỚI - Không thể bỏ lỡ

Tip tip về các hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc

3816

Vừa mới “hạ cánh” đến Úc, hẳn bạn đang rất quan tâm đến vấn đề hòa nhập vào đời sống ngoại khóa của sinh viên, bên cạnh việc học ở trường. Những chia sẻ dưới đây có thể sẽ giúp bạn tìm được một hoạt động phù hợp, từ việc gia nhập các CLB sinh viên, gặp gỡ bạn mới hay tổ chức các chuyến du lịch vòng quanh xứ sở chuột túi.

 

Gia nhập hội những người đồng điệu

Bất cứ trường nào cũng sẽ có rất nhiều các nhóm sinh viên có cùng sở thích. Từ nhóm những người mê phim ảnh, hội những kẻ yêu chocolat, câu lạc bộ bạn yêu sách… Cũng sẽ có những người mê thể thao, đặc biệt là những bộ môn thể thao mà người Úc yêu thích, như Australian Rules Football (AFL), rugby và cricket (một môn thể thao dùng gậy đánh bóng)! Nếu tất cả những lựa chọn ở trường đều không lọt vào mắt xanh của bạn, tại sao không tự mình tổ chức câu lạc bộ dựa trên sở thích của bản thân!

 

>> 5 điều không thể không làm khi tới Úc

 

 

Tham gia hội sinh viên quốc tế

Những nhóm sinh viên quốc tế là nơi bạn có thể gặp gỡ, làm quen với sinh viên đến từ mọi miền thế giới. Đây là cơ hội để kết giao với nhiều người, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm sống ở Úc cũng như tìm đến những đồng hương Việt Nam! Tương tự, bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều nhóm sinh viên cùng tôn giáo ở khu học xá!

 

Úc là quốc gia không có tôn giáo chung trên cả nước, và người Úc được theo đuổi bất cứ tôn giáo nào. Bạn có thể tìm đến các tụ điểm tôn giáo phù hợp (nhà thờ, nhà chùa…) hay thậm chí là tìm tới các phòng cầu nguyện trong khu học xá để thực hành những hoạt động tín ngưỡng của mình.

 

>> Những điều cần biết về văn hóa Úc

 

 

 

Tìm kiếm cơ hội trở thành thủ lĩnh sinh viên

Có rất nhiều cơ hội làm thủ lĩnh trên khu học xá, chẳng hạn như tham gia Ban đại diện sinh viên (Student Representative Council (SRC), trở thành sinh viên đại sứ, hoặc thậm chí là tham gia vào các chương trình cố vấn, cho phép bạn giúp đỡ những sinh viên mới trong việc học. Nhà trường thường tổ chức các kỳ bầu cử để chọn thành viên cho Hội sinh viên nên đừng bỏ qua những dịp này nhé!

 

>> Làm đẹp CV bằng các hoạt động ngoại khóa

 

 

Gia nhập hội tổ chức sự kiện

Một trong những điều thú vị của đời sống sinh viên chính là việc tham gia vào các sự kiện, tiệc tùng được tổ chức trong và ngoài khu ký túc. Nằm trong ban tổ chức, bạn sẽ được tận tay “chạy” sự kiện, kết bạn và làm giàu thêm những kinh nghiệm thực tế giá trị. Tại tuần lễ định hướng (Orientation Week, viết tắt là O-Week), nhớ hỏi thăm các tư vấn viên làm thế nào để vào hội. Biết đâu chính bạn sẽ là người tổ chức các hội hè, vũ hội, tiệc tùng… hấp dẫn cho năm học tới!

 

>> Tìm hiểu về các hoạt động ngoại khóa khi đi du học     

>> 5 thắng cảnh không thể không khám phá khi tới Úc

 

 

“Đầu tư” vào các chuyến đi

Úc là quốc gia sở hữu những điểm đến du lịch độc đáo nhất thế giới và quãng đời sinh viên chẳng phải là thời điểm tuyệt vời để đi đây đó?

 

Tại Úc, mỗi kỳ học thường kéo dài từ 12 đến 14 tuần và sinh viên thường tận dụng những kỳ nghỉ giữa học kỳ để đi du lịch. Để di chuyển giữa các thành phố, bạn có thể lựa chọn từ xe bus đường dài đến máy bay, sao cho phù hợp với túi tiền của mình. Nếu vẫn chưa biết nên “đi đâu về đâu”, nhớ ghé thăm phòng hỗ trợ sinh viên để nhận các gợi ý hữu ích.

 

>> Tải Ebook hướng dẫn du học của các trường ĐH tại Úc

>> Danh sách học bổng du học Úc

Nguồn: Studiesinaustralia

Tìm khóa học

Úc
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.