Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Dịch bệnh Corona sẽ ảnh hưởng đến việc du học của bạn như thế nào?

faqs

Trong khoảng thời gian này, chúng tôi biết rằng bạn có thể đang rất lo lắng về tình hình bệnh dịch Covid-19 và liệu dịch bệnh này ảnh hưởng đến kế hoạch du học của bạn như thế nào. Đừng lo lắng, trong bài viết dưới đây, Hotcourses Vietnam sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc thường gặp nhất liên quan đến việc du học, và chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tình hình du học tại các quốc gia du học cho bạn. Cùng theo dõi và khám phá ngay thôi! 

 

> Cập nhật thông tin về dịch bệnh Covid-19 và lời khuyên cho du học sinh

> Làm thế nào để luôn vui vẻ và lạc quan trong đợt dịch virus Corona?

 

Tôi có nên tiếp tục tìm hiểu về các cơ hội học tập trên thế giới tại thời điểm này?

Hoàn toàn có thể! Trong khoảng thời gian này, dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và chúng ta không thể biết trước những thay đổi trong chính sách du học của các quốc gia trong tương lai, việc tìm hiểu thông tin cho quá trình du học sẽ giúp bạn luôn chủ động cho kế hoạch du học trong tương lai và sẵn sàng nắm bắt các cơ hội học bổng tốt. Cho dù bạn đang lên kế hoạch du học cho năm 2020 hay năm 2021, hãy liên tục cập nhật thông tin về các điểm đến du học mong muốn cũng như các trường đại học để biết được liệu tiến độ nhập học có bị ảnh hưởng gì không. 

 

Các trường đại học đang làm gì để xử lý tình huống hiện tại?

Hiện nay, các trường đại học trên toàn thế giới đang làm theo khuyến cáo từ chính phủ quốc gia đó cũng như lời khuyên từ Tổ chức Y tế Thế giới. Hầu hết các trường đại học  hiện đã tạm thời đóng cửa trường học để bảo vệ cộng đồng sinh viên cũng như chung tay ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Bên cạnh đó, đối với những sinh viên đang theo học, các trường đại học cũng có kế hoạch giảng dạy để hỗ trợ sinh viên tiếp tục hoàn thành chương trình học hiện tại, bao gồm việc điều chỉnh các tiêu chí đánh giá kết quả học tập, chuyển sang mô hình học tập trực tuyến hay tạo điều kiện làm việc từ xa cho đội ngũ giảng viên và nhân viên tại trường.

Trước tình hình đại dịch Covid-19, toàn thế giới đang cùng nhau đối mặt và giải quyết vấn đề, trong đó có cả các trường đại học trên khắp thế giới. Chính vì thế, bạn đừng quá lo lắng về tình hình hiện giờ bởi các trường đại học sẽ luôn có kế hoạch ứng phó và hỗ trợ sinh viên. Đừng quên theo dõi thông tin về cơ sở giáo dục bạn đang theo học hoặc có dự định theo học để cập nhật kế hoạch mới nhất của trường trước dịch bệnh Corona.

 

> Những ứng dụng cứu cánh cho du học sinh mùa Covid-19

 

Những quốc gia hiện đang hạn chế nhập cảnh?

Tình hình dịch bệnh Covid-19 có thể thay đổi tuỳ theo tình hình của từng quốc gia, chính vì thế chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo các nguồn thông tin chính thức từ chính phủ các nước để có được thông tin cập nhật nhất. Bạn có thể tham khảo thông tin tại đây:

Nếu quốc gia mà bạn đang tìm kiếm được bao gồm trong danh sách trên, bạn có thể tham khảo danh sách các quốc gia tại đây.

 

Tôi nên làm gì nếu trường đại học mà tôi có mong muốn theo học đang đóng cửa?

Hiện tại, mỗi trường đại học đều có những biện pháp khác nhau để ứng phó với tình hình dịch bệnh theo hướng dẫn và lời khuyên của chính phủ. Chính vì thế, bạn không nên quá lo lắng nến trường đại học mà bạn quan tâm hiện đang đóng cửa. Cách tốt nhất mà bạn có thể làm là hãy luôn cập nhật tin tức mới nhất từ website trường đại học cũng như nguồn thông tin từ chính phủ quốc gia bạn dự định theo học. Đồng thời, mỗi trường đại học đều sẽ có những cách thức liên lạc trực tuyến dành cho sinh viên như email, điện thoại, mạng xã hội hay mẫu thông tin đăng kí tư vấn. Bạn có liên lạc trực tuyến với các trường đại học và nhờ tới sự hỗ trợ của các nhân viên tại trường. Họ có thể mang đến cho bạn những lời khuyên hữu ích cho quá trình du học của bạn.

Rất nhiều trường đại học cũng đang thích nghi nhanh chóng với tình hình dịch bệnh và có kế hoạch giảng dạy theo mô hình học tập trực tuyến trong khoảng thời gian này. Vẫn còn quá sớm để nói rằng liệu có sự thay đổi gì trong năm học mới hay không, tuy nhiên một số trường đại học đã sẵn sàng lên kế hoạch giảng dạy trực tuyến cho năm học 2020 - 2021 cho đến khi tình hình trở nên ổn định hơn và sinh viên có thể quay lại trường.

 

> Cuộc sống của các du học sinh trong "tâm bão" Covid-19

 

Tôi có thể tham gia những kì thi kiểm tra trình độ ngôn ngữ tiếng Anh?

Để đảm bảo an toàn cho nhân viên cũng như những thí sinh tham gia, các đơn vị tổ chức kì thi ngôn ngữ tiếng Anh như IELTS hay TOEFL cũng đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa và tạm thời hoãn các kì thi ngôn ngữ theo khuyến nghị của chính phủ. Một số nơi vẫn lựa chọn việc tổ chức kì thi nhưng sẽ thực hiện các biện pháp phòng ngừa như cung cấp khẩu trang, nước rửa tay khử trùng hay đo thân nhiệt của ứng viên trước khi tham gia kì thi. Bạn có thể cập nhật thêm thông tin về các kì thi IELTS tại đây và các kì thi TOEFL, GRE tại đây.

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đã nộp đơn ứng tuyển cho kì học mùa thu năm 2020 sắp tới và nhận được thư mời học từ một trường đại học?

Nếu bạn đã hoàn thành quá trình nộp đơn từ sớm và nhận được thư mời học từ một trường đại học cho năm học 2020-2021, thư mời học của bạn sẽ vẫn còn hiệu lực cho tới thời điểm này. Tuy nhiên, thủ tục nhập học hay tiến trình học tập cho năm học tới sẽ thay đổi và phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới cũng như tại quốc gia mà bạn dự định du học. Bạn có thể sẽ nhận được thông tin từ trường đại học về ngày nhập học dự kiến, hình thức học tại campus hay học trực tuyến,.... Lời khuyên của Hotcourses dành cho các bạn là hãy luôn giữ liên lạc với trường đại học của bạn, cập nhật thông tin tại website của trường và đừng ngần ngại đặt câu hỏi với trường nếu bạn có bất kì thắc mắc gì. 

 

 

Tôi có nên tiếp tục việc học hay ôn tập cho kì kiếm tra sắp tới?

Hãy luôn duy trì việc học tập dưới bất cứ hình thức nào để giúp bạn không bỏ lỡ kiến thức trên trường. Tuy nhiên, bạn sẽ cần kiểm tra với trường đại học của bạn để biết thêm thông tin cụ thể liên quan đến các kỳ thi, bài tiểu luận và thời hạn nộp luận văn. Hiện nay, một số trường đại học đã thay thế dần các kì thi tập trung sang các kì thi trực tuyến, cho phép sinh viên sử dụng tài liệu. Hãy xin lời khuyên từ giảng viên của bạn về những cách thức đánh giá môn học và thời gian thi dự kiến để có kế hoạch ôn tập cho phù hợp.

 

Việc giảng dạy trực tuyến có ảnh hưởng đến việc học của tôi không?

Trong hoàn cảnh dịch bệnh như hiện tại, việc giảng dạy từ xa chính là phương thức hiệu quả nhất. Quá trình chuyển đổi từ hình thức học truyền thống sang hình thức học trực tuyến có thể khiến bạn cảm thấy khó khăn, đừng quên nhờ tới sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên và nhân viên tại trường đại học mà bạn đang theo học. Với sự hỗ trợ của công nghệ, hầu hết các trường đại học đều có sẵn cơ sở hạ tầng ổn định để cung cấp dịch vụ học tập trực tuyến chuyên nghiệp cho sinh viên. Hãy tận hưởng khoảng thời gian học trực tuyến này và cho Hotcourses biết bạn thích hình thức học nào hơn nhé!

 

> Học trực tuyến thời Corona: Không hề khó!

 

Tôi có thể tìm kiếm thông tin du học mới nhất ở đâu?

 

Tuỳ theo tình hình diễn biến của dịch bệnh, mỗi trường đại học sẽ có kế hoạch giảng dạy và tuyển sinh khác nhau. Hotcourses Vietnam khuyên bạn hãy luôn cập nhật thông tin từ website chính thức của trường đại học để có thông tin cụ thể về ngày nhập học, quy trình ứng tuyển hay bất cứ tin tức gì liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Nếu bạn đang suy nghĩ đến việc du học tại Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada, New Zealand, Úc hay Ireland và cần một chuyên gia trong lĩnh vực này để tư vấn và hỗ trợ bạn, bạn có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn tại IDP.

 

> Câu hỏi bạn nên đặt cho chuyên gia tư vấn du học

Nguồn: Hotcourses Abroad

 

Không thể bỏ lỡ

Du học ngành Logistics: Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Logistics là một lĩnh vực kinh doanh có đóng góp rất lớn trong hoạt động xuất nhập khẩu của mỗi quốc gia. Với một loạt các hiệp định thương mại như TPP, FTA,.., Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa ra thế giới. Vì thế, triển vọng phát triển của ngành này là rất lớn, mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Trong bài viết này, hãy cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu thêm về ngành học này nhé!   Logistics là gì?

161.6K

MBA: Học gì, học ở đâu, ra trường làm gì?

MBA là gì? H ọc MBA là học gì? Cấu trúc, học phí, học bổng, quốc gia nên chọn, điều kiện đầu vào, cơ hội việc làm từ chương trình MBA ra sao? Tất cả những thắc mắc kể trên sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây với hy vọng giúp bạn tìm được chương trình MBA phù hợp cho bản thân.   MBA là gì?   MBA là tên viết tắt của chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration - MBA), một trong những chương

100.1K

Bạn phù hợp với ngành Quản trị Kinh doanh hay Kinh tế học?

Những gợi ý chọn ngành Quản trị Kinh doanh và Kinh tế dưới đây chỉ mang tính tham khảo dựa trên một số lựa chọn cá nhân. Để chọn ngành một cách chính xác hơn, bạn có thể sẽ phải cân nhắc thêm nhiều yếu tố khác như nội dung chương trình học, mức học phí, cơ hội học bổng hay tương lai nghề nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Phân biệt Kinh tế học, Tài chính và Quản trị Kinh doanh để có góc nhìn rộng mở hơn.  

97.9K

Du học ngắn hạn: Giải đáp các câu hỏi thường gặp

Ngày càng nhiều bạn sinh viên hoặc những người đã ra trường đi làm quan tâm đến các khóa học ngắn hạn. Vì thế, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng và các cơ sở đào tạo trên thế giới tổ chức các khóa học du học ngắn hạn cho sinh viên quốc tế.   >>  T ìm chương trình du học ngắn hạn và học nghề trên thế giới   Thế nào là một khóa ngắn hạn? Có thể liệt kê các chương trình ngoài Cử nhân và Thạc sĩ vào hàng ngắn hạn.

60.5K