Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

6 khóa học đứng ngoài sự lựa chọn của đám đông (mà vẫn rất hot)

nganh hoc dac biet

 

Không chắc mình sẽ chọn ngành gì cho kế hoạch du học năm nay? Đừng chọn đại, chọn bừa một ngành học nào đó chỉ vì nó được đám đông lựa chọn. Hãy tin là có một khóa học nào đó ngoài kia phù hợp với bạn, chỉ là bạn chưa tìm thấy mà thôi...

 

Qua bài viết này, Hotcourses Vietnam giới thiệu đến bạn một số ngành học hữu ích, gắn liền với thực tiễn với phương pháp đào tạo độc đáo.

 

 

>> Tìm hiểu tất cả các ngành đào tạo ở nước ngoài

 

>> Những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định chọn ngành khi đi du học

 

 

1. “Niềm vui rác thải” – Đại học Santa Clara

 

 

Xoay quanh vấn đề rác thải, khóa học độc đáo ngay từ tên gọi "The Joy of Garbage" của Đại học Santa Clara còn nghiên cứu các khía cạnh của khoa học môi trường như phân hủy, tái chế, xử lý chất thải, tính bền vững và chất thải hạt nhân. Bên cạnh đó, sinh viên học ngành này cũng sẽ được dạy các nội dung gắn liền với việc tái chế như chi phí thu thập, phân loại, chế biến và sản xuất.

 

Ngoài các khía cạnh kỹ thuật, khóa học còn giúp bạn tìm hiểu các vấn đề công bằng xã hội đi từ vấn đề môi trường như việc bãi chôn lấp và các trung tâm tái chế thường nằm trong các khu phố nghèo. Trong dự án nghiên cứu đầu tiên, sinh viên phải xác định vị trí các bãi rác hoặc các trung tâm tái chế tại quê hương của mình, sau đó so sánh kết quả với dữ liệu điều tra dân số trong khu vực.

 

 

 

 

 

 

Khóa học được giảng dạy bởi giảng viên Virginia Matzek Matzek -người điều phối các chương trình cộng đồng cho viện Nghiên cứu môi trường, với mục đích tích hợp khoa học tự nhiên và xã hội với những giá trị cốt lõi của Đại học để thúc đẩy phát triển bền vững. Đến với khóa học, bạn còn có cơ hội tham gia các chuyến đi thực tế đến các bãi rác địa phương, các nhà máy xử lý nước thải, và các cơ sở tái chế rác thải điện tử.

 

 

>> 4 quốc gia nổi danh về đào tạo Quản lý môi trường

 

>> Du học Mỹ: 5 khóa học có 1-0-2 dành cho sinh viên

 

 

2. Thạc sĩ về Chính phủ Trực tuyến Mở (Open E-Government) - Đại học Stockholm

 

 

Theo trang Topuniversities, đây là một trong 10 khóa học “bất thường” nhất thế giới, nhưng đồng thời lại thuộc top 3 chương trình học trực tuyến tốt nhất tại Thụy Điển.

 

Mục đính của khóa học này là đạo tạo học viên cách lên kế hoạch, quản lý và các kỹ năng kỹ thuật cần thiết để dẫn dắt các tổ chức cộng đồng phủ sóng rộng khắp, toàn diện, sáng tạo, linh hoạt và hiệu quả qua việc sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT).

 

 

 

 

 

 

Khóa học của Đại học Stockholm cung cấp các kiến ​​thức chuyên sâu gồm cả lý thuyết và thực hành, trong các lĩnh vực như đổi mới và thiết kế dịch vụ trực tuyến, dân chủ trực tuyến, Chính phủ trực tuyến, cải thiện và quản lý quy trình kinh doanh, an ninh và bảo mật trong chính phủ trực tuyến, công nghệ thông tin kiến trúc, tích hợp hệ thống công nghệ thông tin cũng như quản lý dự án và quản lý thay đổi. Chương trình còn tập trung vào mảng kinh doanh thông minh, xây dựng hệ thống hỗ trợ quyết định, phủ sóng và quản lý các dữ liệu lớn cho Chính phủ trực tuyến.

 

 

>> Một số trường điểm về Thạc sĩ Truyền thông liên văn hóa

 

>> Trải nghiệm học Thạc sĩ Quản trị Truyền thông ở Anh

 
 

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở những vị trí như kỹ sư doanh nghiệp và CNTT, nhà quản lý dự án và là các tác nhân thay đổi trong các tổ chức công cộng cũng như trong các tổ chức tư nhân và phi chính phủ. Khóa học kéo dài hai năm với chương trình đào tạo hoàn toàn trực tuyến, vì vậy bạn có thể tham gia từ bất cứ nơi đâu trên thế giới.

 

 

3. Thiết kế đồ chơi – Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Otis

 

 

Bạn có biết, trong hàng trăm trường học thiết kế tại Mỹ, Otis College of Art and Design (Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Otis) là một trong hai trường duy nhất giảng dạy chuyên ngành chuyên biệt về thiết kế đồ chơi?

 

Là đối tác của rất nhiều thị trường đồ chơi ở miền Nam Californiavà có mối quan hệ mật thiết với các doanh nghiệp địa phương như Mattel, cùng đội ngũ giảng viên chính là những người kỳ cựu trong ngành thiết kế đồ chơi, Otis thật sự là điểm khởi đầu tuyệt vời cho những ai đam mê lĩnh vực này.

 

 

 

 

 

 

Ở năm đầu tiên, học viên sẽ được học về các kỹ năng cơ bản như vẽ, sơn và lý thuyết nghệ thuật. Ba năm tiếp đến tập trung vào việc học kỹ thuật, cách tạo mô hình, thiết kế kỹ thuật số, sử dụng đồ họa và trình bày bao bì sản phẩm.N goài ra, chương trình học còn cung cấp các kiến thức về tâm lý học của trẻ em cũng như các cách thức tiếp thị sản phẩm.

 

 

>> 4 điều quyết định việc học nghệ thuật

 

 

Đặc biệt, vào cuối năm tư, trường thường tổ chức các ngày hội tuyển dụng của các doanh nghiệp địa phương ngay tại khu học xá, do đó sinh viên có thể dễ dàng trao đổi thông tin trực tiếp với nhà tuyển dụng và gửi gắm hồ sơ của mình. Sinh viên tốt nghiệp khóa học này cũng hoàn toàn có thể tham gia thực tập tại các các công ty lớn như Mattel, Hasbro, Disney và Spinmaster.

 

Trên trang Dailybreeze, giám đốc phát triển sản phẩm của hãng Jada Toys- Maggie Bermudez cho biết hai nhà thiết kế tài năng nhất của cô đều là sinh viên tốt nghiệp từ Đại Học Otis.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Thạc sĩ Hòa bình và Xung đột – Đại học Uppsala

 

 

Khóa học thuộc khoa Nghiên cứu Hòa bình và Xung đột của Đại học Uppsala Thụy Điển (xếp hạng thứ 98 trong tổng các trường đại trên thế giới theo QS).

 

Chương trình trang bị cho học viên những kiến thức cần thiết để có thể trở thành một nhà phân tích hoặc nghiên cứu trong cả hai lĩnh vực công và tư nhân, cả trong nước và trên toàn cầu. Sau hai năm học, học viên sẽ tìm hiểu về nguyên nhân của chiến tranh, phương thức xây dựng hoà bình và công lý ở các quốc gia, ôn hòa xung đột quốc tế và các vấn đề toàn cầu nóng bỏng khác như những mối đe dọa an ninh đang nổi lên, bình đẳng giới, bảo vệ công dân... Khóa học còn cung cấp các kỹ năng cần thiết để giải quyết vấn đề một cách độc lập, khả năng giám sát và phê bình đánh giá, phân tích nguồn gốc, động cơ và giải quyết các xung đột vũ trang dựa trên các phương pháp tiếp cận khoa học xã hội khác nhau. Đây là một trong những khóa học phổ biến nhất của Đại học Uppsala, được cộng đồng khoa học quốc tế đánh giá cao.

 

 

 

 

 

 

Cựu sinh viên của chương trình này hiện làm việc tại các tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc và Ngân hàng Thế giới, trong các bộ ngành và cơ quan chính phủ ở Thụy Điển và ở nước ngoài, cũng như trong nhiều tổ chức phi chính phủ quốc gia và quốc tế.

 

Nếu bạn có ý định tiến đến bậcTiến sĩ Nghiên cứu hòa bình và xung đột hoặc Quan hệ quốc tế thì khóa học này chắc chắn là bước đệm tuyệt vời dành cho bạn.

 

 

>> Học Thạc sĩ Luật và Quan hệ quốc tế tại Đại học Oxford Brookes

 

>> Học Quan hệ quốc tế và Chính sách công tại Úc

 

 

5. Thạc sĩ Truyền thông trong Phát triển – Đai học Malmo

 

 

Truyền thông trong Phát triển của Đại học Malmö (Thụy Điển) là một chương trình nghiên cứu bán thời gian. Khung chương trình học khá độc đáo với sự kết hợp các cuộc hội thảo chuyên đề trực tiếp (live seminar) và truyền thông qua web.

 

Với tính chất liên ngành: nhân chủng học, xã hội học, tâm lý học và các ngành khoa học, chương trình này cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để làm việc với các phương tiện truyền thông và thông tin liên lạc trong hợp tác phát triển quốc tế cũng như trong các lĩnh vực liên quan.

 

 

 

 

 

Bản chất đa ngành của khóa học này thể hiện ở việc cùng một nội dung, sinh viên sẽ được tiếp cận với nhiều kiến thức chuyên sâu ở những lĩnh vực khác nhau.

 

Phương pháp sư phạm này mang lại những trải nghiệm học tập khác nhau, cho phép sinh viên đào sâu kiến thức chuyên ngành của mình cũng như nắm bắt cái nhìn tổng quan dựa trên nền tảng học vấn và kinh nghiệm thực tế của bản thân. Điều này giúp học viên có thể làm việc ở cả hai liên ngành và các môi trường đa văn hóa trong tương lai.

 

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể đảm nhận các vị trí như nhân viên truyền thông, tư vấn viên cho các tổ chức quốc tế (chính phủ và phi chính phủ) và các tổ chức xã hội dân sự, làm việc tại Liên Hợp Quốc, Ngân hàng Thế giới…

 

 

6. Từ Siêu anh hùng đến Nóng lên toàn cầu – Đại học California-Irvine

 

 

Nếu đã từng tự hỏi rằng liệu Superman thực sự có thể bay? Cảm giác khi trở thành một Spider-Man như thế nào? Hay chuyện máy bay phản lực vô hình Wonder Woman tồn tại ra sao, hẳn bạn sẽ quan tâm đến khóa học Science from Superheroes to Global Warming dành cho các tín đồ Vật lý học và cho tất cả những ai đang quan tâm đến vấn đề khoa học và thực tiễn.

 

 

 

 

 

 

Khóa học này được giảng dạy bởi thầy Michael Dennin, giáo sư Vật lý, khoa Khoa học Vật lý, Đại học California, Irvine

 

 

Tin vui là khóa học này “mở cửa” cho tất cả mọi người. Bạn có thể tham gia ngay lớp học online tại website của trường.

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

Ngành Thiết Kế Đồ Họa: Học gì, ở đâu và cơ hội nghề nghiệp?

Nếu bạn là người đam mê sáng tạo, lúc nào cũng có những ý tưởng thú vị trong đầu hoặc đơn giản là vô cùng nhạy cảm với hình ảnh và màu sắc thì rất có thể Thiết kế đồ họa là ngành học bạn nên chọn. Bạn đang hoang mang không biết “Thiết kế đồ họa” là gì? Đừng lo lắng, Hotcourses Vietnam sẽ giúp bạn giải mã ngành học thú vị và thời thượng này trong bài viết dưới đây.   >>  Cẩm nang du học của các trường có khóa học thiết kế đồ họa: Xem

361.1K
article Img

Nên học ngôn ngữ nào: Phân tích thế mạnh từng ngôn ngữ

Nên học tiếng gì, nên học ngôn ngữ nào trong tương lai hay học tiếng nào dễ xin việc nhất là những thắc mắc phổ biến của các du học sinh tương lai. Ngay sau đây, Hotcourses Vietnam sẽ gợi ý cho bạn các ngôn ngữ nên học và thế mạnh của từng ngôn ngữ theo các tiêu chí phổ biến.   Tiêu chí “được sử dụng rộng rãi”   Có nhiều bạn thắc mắc rằng nên học tiếng Anh hay tiếng Trung vì đây là hai ngôn ngữ có lượng người sử dụng nhiều nhất

341.4K
article Img

Ngành Tâm lý học: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Ngành Tâm lý học là sự lựa chọn phù hợp cho những ai đam mê tìm hiểu và lý giải về hành vi, cảm xúc và tư duy của con người. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các khóa học và cơ hội việc làm trong lĩnh vực Tâm lý học qua bài viết sau.   >>  Tìm hiểu du học ngành Tâm lý   Ngành Tâm lý học là gì? Ngành Tâm lý học, các bạn sẽ được nghiên cứu về các hiện tượng diễn ra trong thế giới nội tâm của con người như lối suy

194K
article Img

Ngành Kế toán: Học gì, học ở đâu, ra trường làm gì?

Nếu bạn có niềm yêu thích xử lý những con số, hứng thú với cách dòng tiền dịch chuyển và mong muốn có một công việc ổn định sau tốt nghiệp thì Kế toán có thể là ngành học phù hợp. Hầu hết mọi người thường nghĩ học Kế toán chỉ có thể làm kế toán viên nhưng nhờ sự thấu hiểu về cách hoạt động của nguồn tiền trong một doanh nghiệp nên bạn vẫn có nhiều hướng đi khác để phát triển sự nghiệp.   >> 7 nghề nghiệp làm việc với tiền dành cho bạn

3.7K