Những điều cần biết
Du học nước ngoài: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Tổng hợp danh sách các chương trình học bổng tại châu Á

18 Tháng Tám 2016
22.2K
Học bổng du học châu Á

 

Nếu đang quan tâm tìm kiếm một suất học bổng tại “quê nhà” châu Á, bạn có thể tham khảo các nguồn học bổng sau, được cấp bởi các quốc gia: Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc.

 

 

>> Học bổng về du học tại các cường quốc châu Á

 


Học bổng du học Nhật Bản

 

 

 

 • ADB-Japan Scholarship Program là chương trình học bổng bậc sau cử nhân dành cho sinh viên đến từ các quốc gia châu Á và Thái Bình Dương đến học các ngành Kinh tế, Quản lí, Khoa học và Công nghệ tại Nhật. Hàng năm có khoảng 300 học bổng được cấp cho sinh viên các ngành Kinh tế, Quản lí, Khoa học và Công nghệ và các ngành liên quan đến lĩnh vực phát triển tại các trường tham gia chương trình.

 

 • Học bổng Aichi cho sinh viên châu Áu (Aichi Scholarship Program for Asian Students in Japan) là chương trình học bổng do tỉnh Aichi cấp cho sinh viên châu Á ở mọi bậc học có nguyện vọng sang học các ngành chế tạo sản xuất tại tỉnh Aichi. Có khoảng 10 suất học bổng được cấp mỗi năm cho các chương trình nghiên cứu (kéo dài 6 tháng) và chương trình Thạc sĩ toàn thời gian (kéo dài 2 năm). Bên cạnh học phí và vé khứ hồi, sinh viên được cấp học bổng còn nhận được khoản sinh hoạt phí trị giá 1,500 usd/tháng.

 

 • Chương trình học bổng Japan-IMF cho khu vực châu Á (Japan-IMF Scholarships Program for ASIA) dành cho những cán bộ đang làm việc trong lĩnh vực Kinh tế và Tài chính tại một cơ quan của chính phủ (vd: Bộ Thương mại) có nguyện vọng đến Nhật theo học một ngành đào tạo liên quan với lĩnh vực làm việc. Đây là học bổng từng năm, nhưng có khả năng gia hạn nếu đáp ứng được các điều kiện về thành tích học tập.

 

 

 

 • Chương trình học bổng bậc Tiến sĩ 3 năm bằng tiếng Anh tại Đại học Công nghệ Kochi (KUT PhD Engineering Scholarships for International Students) sẽ cấp học bổng cho sinh viên đến từ một số quốc gia nhất định muốn nghiên cứu trong lĩnh vực Kỹ thuật tại KUT, cụ thể là ở các ngành: Kỹ thuật Vật liệu và Hệ thống đời sống, Kỹ thuật Hệ thống cơ khí thông minh, Kỹ thuật Điện và Hệ thống Quang tử, Kỹ thuật Hệ thống Thông tin, Kỹ thuật Hệ thống hạ tầng và Kinh tế và Quản lí.


 

 • Học bổng sinh viên quốc tế đặc biệt của Đại học Tokyo (University of Tokyo Special Scholarship for International Students) – Hơn 100 suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế bậc sau cử nhân được cấp bởi Đại học Tokyo mỗi năm, cho phép bạn đến thực hiện một chương trình nghiên cứu học thuật tại trường.

 

 

 

>> Các cơ sở giáo dục có chương trình học bổng tại Nhật Bản

 

 

Học bổng du học Singapore

 

 

 

 • Học bổng Sau cử nhân Lee Kong Chian (Lee Kong Chian Graduate Scholarships) là chương trình học bổng dành cho những sinh viên được nhận vào một chương trình nghiên cứu bậc Tiến sĩ tại Đại học quốc gia Singapore (National University of Singapore (NUS). Nếu được cấp học bổng này, bạn sẽ nhận được mức hỗ trợ sinh hoạt phí khoảng 2,600 USD/tháng, chi phí sách nghiên cứu, laptop và miễn giảm học phí tại trường. Học bổng được cấp từng năm và có thể được gia hạn nếu sinh viên đáp ứng được các yêu cầu học thuật của chương trình.

 

 • Singapore International Graduate Award (SINGA) là một chương trình học bổng dành cho sinh viên xuất sắc bậc Tiến sĩ có dự định nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học và Kỹ thuật tại một trường Đại học có trong danh sách các trường thành viên. Trị giá học bổng rơi vào khoảng 17,000 USD/năm và có thể tăng lên 22,000 USD/năm nếu ứng viên đáp ứng được Kỳ thi kiểm tra chất lượng.

 

 

>> Các chương trình học bổng của trường đại học tại Singapore

 

 

Học bổng du học Hàn Quốc

 

 

 

 

 • KFAS International Scholar Exchange Fellowship (ISEF) cấp hơn 50 học bổng cho những nghiên cứu sinh đã có bằng tiến sĩ đến từ các nước châu Á muốn sang Hàn Quốc nghiên cứu tại các cơ sở hàng đầu. Những lĩnh vực được cấp học bổng gồm Năng lượng, Công nghệ Thông tin, Khoa học Xã hôi và Nhân văn và Khoa học đời sống.

 

 • Korean Government Scholarship Program (KGSP), Học bổng chính phủ Hàn Quốc, cấp học bổng cho sinh viên quốc tế muốn theo học ở cả hai bậc cử nhân và sau cử nhân tại Hàn. Tất cả các ứng viên được cấp học bổng đều sẽ có thêm một năm học tiếng được chi trả toàn bộ chi phí. Mức học bổng sinh hoạt phí cho bậc Sau cử nhân rơi vào khoảng 800 USD/tháng và bậc Cử nhân là 720 USD/tháng, chưa kể các chi phí khác: vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm…

 

 

 • Seoul National University Exchange Program Scholarships cấp rất nhiều chương trình học bổng trao đổi cho sinh viên quốc tế sang học tập tại Đại học quốc gia Seoul. Sinh viên trao đổi bậc Cử nhân sẽ được cấp học bổng 540 USD/tháng và sinh viên trao đổi bậc Sau cử nhân sẽ được cấp học bổng 630 USD/tháng.

 

 • Sogang Global Scholarship học bổng châu Á cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình trao đổi tại Đại học Sogang ở Seoul.

 

 

 

>> Toàn bộ các chương trình học bổng ở Hàn Quốc trên Hotcourses Vietnam

 

 

Một số chương trình học bổng du học các nước châu Á

 

 

 • Malaysia International Scholarships (MIS) – Chương trình học bổng quốc tế được cấp bởi chính phủ Malaysia, dành cho sinh viên bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ theo học tại các trường Đại học của Malaysia. Đây là học bổng ưu tiên cho các ngành Khoa học và Kỹ thuật, cụ thể là các chuyên ngành Khoa học và Kỹ thuật, Nông nghiệp và Thủy sản, Kinh tế và Tài chính Hồi giáo, Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Công nghệ sinh học, An toàn sinh học và An toàn thực phẩm, Cơ sở hạ tầng và Công trình, Môi trường học và Sức khỏe (không bao gồm Điều dưỡng, Bác sĩ hay Dược lâm sàng).

 

>> Các chương trình học bổng khác được cấp bởi các trường Đại học tại Malaysia


 

 • Chương trình học bổng ICFD Đài Loan (Taiwan ICDF Scholarship Program) là chương trình học bổng du học dành cho sinh viên ở mọi cấp học và có nguyện vọng theo học tại 1 trong 21 trường thành viên, tại Đài Loan. Việt Nam là một trong những quốc gia có trong danh sách các quốc gia đang phát triển được cấp học bổng này.

 

 

Học bổng du học Trung Quốc

 

 

 • Chương trình học bổng Tiến sĩ CAS-TWAS President dành cho những sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia đang phát triển mong muốn nghiên cứu tại Trung Quốc. Học bổng này có thể kéo dài lên tới 4 năm.

 

 • Học bổng dành cho các nhà lãnh đạo châu Á tương lai của Đại học Chiết Giang (Zhejiang University Asian Future Leaders Scholarship) dành cho những sinh viên châu Á theo học chương trình Thạc sĩ kéo dài hai năm ngành Hành chính công (được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh) tại trường. Bạn sẽ được cấp khoảng 900 usd sinh hoạt phí mỗi tháng nếu được trao học bổng này.

 

>> Du học Trung Quốc bằng học bổng

 

Không thể bỏ lỡ

6 học bổng chính phủ hàng đầu cho sinh viên quốc tế

Dưới đây là 6 học bổng danh giá được cấp bởi chính phủ các quốc gia được nhiều sinh viên quốc tế mơ ước theo học nhất thế giới. Tất cả các học bổng được đề cập trong bài đều là học bổng dành cho đối tượng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.     >> Top học bổng chính phủ và các trường ĐH ở New Zealand năm 2017     Học bổng Fulbright (Hoa Kỳ)     Chương trình  học bổng Fulbright  là

61.2K

“Biết người biết ta” trên hành trình săn học bổng du học

Bất kể bạn đang săn học bổng du học Canada, tìm hiểu về học bổng du học Úc, hay có nguyện vọng chinh phục học bổng du học châu Âu thì "Biết người biết ta trăm trận trăm thắng" luôn là bí quyết then chốt để săn học bổng du học thành công. Theo đó, bạn phải biết điểm mạnh của mình là gì, những kỹ năng, kiến thức nào cần trau dồi thêm, cũng như hiểu rõ yêu cầu, đặc điểm của các tổ chức cấp học bổng và nhiều điều khác.   >> 6 học bổng chính phủ hàng

17.4K