Những điều cần biết
Du học nước ngoài: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Những học bổng cho phép bạn du học ở bất kì đâu trên thế giới

du hoc o bat ki dau

 

Bạn có muốn được học miễn phí ở một nơi tùy thích? Dù số lượng học bổng loại này không nhiều nhưng vẫn có những học bổng quốc tế cho phép bạn học ở bất kì quốc gia nào mà người học mong muốn. Với nguồn kinh phí từ các tổ chức quốc tế và khu vực, những học bổng loại này mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn về nơi học tập. Ngoài ra, một số học bổng cho các khóa học từ xa cho phép bạn học tập ngay tại Việt Nam.

 

>> Những câu bạn hay hỏi nhất về học bổng

 

 

NHÓM HỌC BỔNG CHO BẠN ĐI HỌC Ở BẤT KÌ ĐÂU

 

 

Rotary Foundation Global Scholarship Grants

 

 

The Rotary Foundation (Quỹ Rotary) cấp học bổng cho sinh viên thông qua học bổng toàn cầu - Rotary Foundation Global Grant. Đối tượng của học bổng này là những sinh viên theo học các khóa học hoặc chương trình nghiên cứu bậc đại học có thời gian học từ một đến bốn năm. Bên cạnh mức học bổng tối thiểu 30.000USD, chương trình còn giúp bạn chi trả phí hộ chiếu/thị thực, chi phí di chuyển, đồ dùng học tập, học phí, phòng học… Nhìn chung, sinh viên có thể nhận học bổng và học tập tại bất cứ quốc gia nào có câu lạc bộ hoặc quận của Rotary, bao gồm cả ở Việt Nam.

 

 

OFID Scholarship Award

 

 

OFID (Quỹ OPEC cho Phát triển Quốc tế) cấp học bổng toàn phần cho những ứng viên đủ yêu cầu có mong muốn học Thạc sĩ tại những trường đại học uy tín trên thế giới. Trị giá học bổng lên tới 50.000USD bao gồm học phí và trợ cấp hàng tháng để chi trả chi phí sinh hoạt, chỗ ở, bảo hiểm, sách vở, trợ cấp chuyển nhà, phí du lịch.

 

 

Aga Khan Foundation International Scholarship Program

 

 

The Aga Khan Foundation (Quỹ Aga Khan) cấp số lượng học bổng nhất định mỗi năm cho những học viên xuất sắc từ một số quốc gia đang phát triển và gặp khó khăn trong vấn đề chi trả học phí bậc cao học. Hàng năm, học bổng cấp cho sinh viên dựa trên nền tảng 50% viện trợ - 50% cho vay thông qua quá trình tuyển chọn cạnh tranh. Đây là học bổng bao gồm cả học phí lẫn sinh hoạt phí. Nhìn chung, với học bổng này, sinh viên được chọn học tại những trường đại học danh tiếng ngoại trừ những trường tại Anh, Đức, Thụy Điển, Áo, Đan Mạch, Hà Lan, Ý, Na Uy và Ireland*

 

*Phụ thuộc vào sự chấp thuận của cơ sở đào tạo.

 

 

 

 

Joint Japan World Bank Scholarships

 

 

The Joint Japan World Bank Graduate Scholarship Program (JJ/WBGSP) tài trợ cho sinh viên các nước đang phát triển học thạc sĩ tại các trường đại học đối tác trên toàn thế giới. Học bổng bao gồm học phí, phí sinh hoạt hàng tháng, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế và trợ cấp đi lại.

 

 

ADB Japan Scholarship Program

 

 

The Asian Development Bank-Japan Scholarship Program (Học bổng của Ngân hàng Phát triển Châu Á-Nhật Bản ADB-JSP) hướng tới phát triển nhân tài từ các quốc gia đang phát triển thành viên của ADB bằng cách tạo cơ hội cho họ theo học các khóa học sau đại học về kinh tế, quản lý, khoa học và công nghệ và các lĩnh vực liên quan đến phát triển khác tại các cơ sở giáo dục đào tạo tại Châu Á và khu vực Thái Bình Dương tham gia chương trình. Học bổng ADB – JSP giúp sinh viên chi trả học phí, trợ cấp chỗ ở hàng tháng, trợ cấp cho sách và học liệu, bảo hiểm y tế và chi phí đi lại.

 

 

Wells Mountain Foundation Scholarships for Developing Countries

 

 

The Wells Mountain Foundation, một quỹ từ thiện cộng đồng có trụ sở tại Bristol, Vermont, USA, thành lập quỹ học bổng Empowerment through Education (Trao quyền thông qua Giáo dục) cho sinh viên các nước đang phát triển hoặc sinh viên có hoàn cảnh cực kì khó khăn. Bạn có thể chọn trường đại học trong nước hoặc các quốc gia đang phát triển khác. Số tiền học bổng trung bình mà sinh viên nhận được là 1400USD, chủ yếu được sử dụng để trang trải học phí và các chi phí khác, sách vở và học liệu và một số chi phí được đồng thuận bởi Quỹ.

 

 

NHÓM HỌC BỔNG CÁC KHÓA HỌC TỪ XA

 

 

Các khóa học Edx miễn phí tại các trường đại học hàng đầu

 

 

edX là một nền tảng học tập mang đến cho sinh viên từ bất kì quốc gia nào cơ hội học trực tuyến miễn phí các chương trình học được cung cấp bởi ba trường đại học hàng đầu tại Mỹ - Harvard, MIT, UC Berkeley cùng nhiều cơ sở đào tạo danh tiếng khác. Học viên học trực tuyến có thể nhận giấy chứng nhận sau khi hoàn thành khóa học. Tất cả sinh viên trên toàn thế giới có thể tiếp cận các khóa học, chỉ cần máy tính và kết nối internet.

 

 

 

 

>> Những chương trình học bổng và khóa học từ xa miễn phí

 

 

Chương trình đại học miễn phí của University of People

 

 

University of the People (UoPeople) là tổ chức giáo dục trực tuyến có cấp bằng phi lợi nhuận đầu tiên trên thế giới. UoPeople hoạt động vì mục tiêu tăng cường khả năng tiếp cận bậc đại học cho sinh viên toàn cầu, thông qua các chương trình Liên kết và cử nhân về quản trị kinh doanh, khoa học y tế và khoa học máy tính cũng như một chương trình MBA. Học phí được miễn hoàn toàn nhưng sinh viên cần trả phí xử lý và thi cử khoảng 110-150USD mỗi kì, với nhiều suất học bổng được cấp để sinh viên chi trả những khoản phí này.

 

Nguồn: Scholars4dev

 

 

Không thể bỏ lỡ

6 học bổng chính phủ hàng đầu cho sinh viên quốc tế

Dưới đây là 6 học bổng danh giá được cấp bởi chính phủ các quốc gia được nhiều sinh viên quốc tế mơ ước theo học nhất thế giới. Tất cả các học bổng được đề cập trong bài đều là học bổng dành cho đối tượng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.     >> Top học bổng chính phủ và các trường ĐH ở New Zealand năm 2017     Học bổng Fulbright (Hoa Kỳ)     Chương trình  học bổng Fulbright  là

61.2K

“Biết người biết ta” trên hành trình săn học bổng du học

Bất kể bạn đang săn học bổng du học Canada, tìm hiểu về học bổng du học Úc, hay có nguyện vọng chinh phục học bổng du học châu Âu thì "Biết người biết ta trăm trận trăm thắng" luôn là bí quyết then chốt để săn học bổng du học thành công. Theo đó, bạn phải biết điểm mạnh của mình là gì, những kỹ năng, kiến thức nào cần trau dồi thêm, cũng như hiểu rõ yêu cầu, đặc điểm của các tổ chức cấp học bổng và nhiều điều khác.   >> 6 học bổng chính phủ hàng

17.4K