Thông tin du học
Du học nước ngoài: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Tổng hợp học bổng ngành Marketing tại các quốc gia hàng đầu

marketing scholarship

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học ngành Marketing, cùng tham khảo danh sách học bổng ngành Marketing từ Hotcourses nhé! Những học bổng được Hotcourses Vietnam gợi ý trong bài viết dưới đây chính là “tấm vé” thông hành cho bạn tới những nền giáo dục hàng đầu như Úc, Anh Quốc, New Zealand, Mỹ, Pháp, Ireland.

 

Học bổng Asean, Đại học Macquarie (Úc)

Tọa lạc trong lòng khu công nghệ cao quy mô nhất nước Úc, gần thành phố Sydney, Đại học Macquarie hiện là mái nhà chung của hơn 44.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia. Trường vinh dự nằm trong tốp 1% các trường Đại học trên thế giới theo Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2019 và đứng thứ 12 toàn nước Úc theo Bảng xếp hạng Các trường đại học tốt nhất toàn cầu của US News.

Đối với sinh viên theo học bậc Cử nhân hoặc bậc Thạc sĩ ngành Marketing tại đại học Macquarie, trường dành tặng học bổng Asean cho các sinh viên từ các nước ASEAN có mong muốn theo học tại trường vào năm 2020. Học bổng có trị giá AUD $10.000 cho mỗi năm học. Để trở thành ứng viên tiềm năng cho suất học bổng này, bạn cần đáp ứng yêu cầu về thành tích học tập cũng như trình độ tiếng Anh của nhà trường, đồng thời nhận được thư mời học của trường cho khoá học ngành Marketing bậc Cử nhân hoặc bậc Thạc sĩ.

 

> Kinh nghiệm du học Thạc sĩ kép tại đại học Macquarie

 

Học bổng xuất sắc toàn cầu, Đại học Aston (Anh Quốc)

Toạ lạc tại thành phố Birmingham - thành phố lớn thứ 2 nước Anh, trường đại học Aston thu hút đông đảo số lượng sinh viên quốc tế từ hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới. Đặc biệt, Aston Business School nằm trong top 1% các trường đại học trên thế giới sở hữu 3 chứng nhận danh giá về chất lượng giáo dục là AACSB, AMBA và EQUIS. Ngành học Marketing của trường nằm trong top 15 khoá học Marketing hàng đầu tại Anh Quốc theo bảng xếp hạng của The Complete University Guide

Global Excellence Scholarships là học bổng dành cho sinh viên quốc tế đến từ bất kì quốc gia nào khác ngoài EU, và có mong muốn theo học chương trình Marketing bậc Cử nhân hoặc bậc Thạc sĩ vào tháng 9 năm 2020. Suất học bổng này có trị giá lên đến £5,000. Đây là một loại học bổng tự động, có nghĩa sinh viên sẽ được tự động xét duyệt cho học bổng khi nộp đơn vào trường đại học Aston. Trường không yêu cầu bất kì thủ tục nào khác mà sẽ đánh giá trực tiếp dựa trên thành tích học tập cũng như trình độ tiếng Anh của bạn. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo học bổng quốc tế của Phó hiệu trưởng (Vice-chancellor’s International Scholarship) với trị giá £8,000. Học bổng này có độ canh tranh gay gắt hơn với 2 vòng xét duyệt và yêu cầu bạn phải viết một bài luận ngắn. Deadline ứng tuyển vòng 1 của học bổng này là 31/03/2020. Cùng tham khảo tại đây và thử sức mình bạn nhé!

 

> Góc nhìn người trong cuộc: Vì sao tôi chọn du học ngành Marketing tại đại học Aston?

 

Học bổng nghiên cứu thạc sĩ quốc tế, Đại học Otago (New Zealand)

Trường đại học Otago tọa lạc tại một trong 16 khu học xá đẹp nhất trên thế giới theo xếp hạng của báo Huffington Post. Bên cạnh đó, đại học Otago là trường đại học hàng đầu New Zealand về chất lượng ứng dụng nghiên cứu vào các khoá học sau đại học, theo đánh giá Tài trợ nghiên cứu dựa trên hiệu suất (PBRF).

International Master's Research Scholarships là học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế có mong muốn theo học khoá Thạc sĩ ngành Marketing tại trường. 02 suất học bổng, với trị giá mỗi suất học bổng là NZ$15,000 mỗi năm cộng với tiền học phí trong 1 năm học, sẽ được trao cho những ứng viên có thành tích học tập xuất sắc. Bên cạnh đó, trường cũng có 2 giải thưởng thường niên dành cho sinh viên theo học ngành Marketing:

  • Giải thưởng cho sinh viên bậc đại học: Giải thưởng được trao hàng năm cho 200 sinh viên có thành tích học tập cao nhất về Marketing.

  • Giải thưởng cho sinh viên bậc sau đại học: Giải thưởng được trao hàng năm cho 400 sinh viên có thành tích học tập cao nhất về Marketing.

 

Học bổng Marketing Edge, tổ chức Marketing EDGE (Mỹ)

Marketing EDGE (Educate, Develop, Grow, Employ) là một tổ chức phi lợi nhuận giúp các sinh viên phát triển những kĩ năng cần thiết về Marketing để đáp ứng những yêu cầu đến từ nhà tuyển dụng. Trong suốt hơn 25 năm, EDGE đã trao học bổng cho 248 sinh viên với tổng giá trị học bổng lên đến $643,000.

Học bổng Marketing Edge có trị giá từ $1000 đến $7000, trao cho những sinh viên có điểm tổng kết GPA từ 3.0 trở lên, có dự định tham gia ít nhất 1 chương trình Marketing EDGE và có chuyên ngành học liên quan đến Marketing (Kinh doanh, Marketing, Kinh tế,...). Tổ chức Marketing EDGE sẽ lựa chọn và trao học bổng cho ứng viên dựa trên thành tích học tập cũng như dựa trên sự hứng thú của ứng viên với ngành Marketing (hoạt động ngoại khoá, thực tập,...)

 

 

Học bổng dành cho khoá học Thạc sĩ ngành Digital Marketing & CRM, IÉSEG School of Management (Pháp)

Được thành lập năm 1964 tại thành phố Lille, IÉSEG school of  Management, có thể được hiểu là Trường Đào tạo Quản lý, là một trong những Grandes Écoles của Pháp. Trường nằm trong top 10 trường kinh doanh hàng đầu tại Pháp. Đặc biệt, khoá học Digital Marketing & CRM bậc Thạc sĩ của trường nằm trong top 5 khoá học ngành Marketing tốt nhất tại nước Pháp theo bảng xếp hạng ngành học của QS 2020.

Nhằm thu hút sinh viên quốc tế xuất sắc theo học khoá Digital Marketing & CRM, trường có nhiều loại học bổng khác nhau dành cho sinh viên: 

  • Early Bird Scholarship: Giảm 15% học phí cho những ứng viên hoàn thành việc đăng kí khoá học sớm.

  • GMAT Scholarship: Giảm từ 10% đến 50% học phí cho những ứng viên đạt GMAT với số điểm cao.

  • Merit-based scholarship: Giảm đến 25% học phí cho những ứng viên có hồ sơ ứng tuyển xuất sắc, được đánh giá dựa trên các tiêu chí như thành tích học tập, sự năng nổ tham gia hoạt động ngoại khoá, kinh nghiệm làm việc và niềm đam mê, sự nghiêm túc theo đuổi khoá học.

 

 

Học bổng dành cho sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc, University College Dublin (Ireland)

Toạ lạc tại thủ đô của Ireland, University College Dublin (UCD) là trường đại học lớn nhất cả nước với hơn 8000 sinh viên quốc tế đến từ 139 quốc gia. Trường được xếp thứ 185 toàn thế giới và xếp thứ 2 tại Ireland trong bảng Xếp hạng đại học toàn cầu QS năm 2020. Trường cũng được vinh danh là trường đại học tốt nhất ở Ireland về khả năng sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp trong bảng xếp hạng khả năng có việc làm của sinh viên tốt nghiệp QS 2020, với 93% sinh viên chuyển tiếp vào bậc học cao hơn hoặc tìm được việc làm trong vòng sáu tháng sau tốt nghiệp.

Tham gia khoá học Thạc sĩ ngành Marketing tại UCD Smurfit School - trường kinh doanh trực thuộc UCD, sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội nhận ngay học bổng với trị giá 50% học phí của khoá học. Để đủ điều kiện ứng tuyển cho suất học bổng này, sinh viên cần đáp ứng điều kiện đầu vào của trường và hoàn thành hồ sơ đăng kí trước ngày 31/03/2020. Học bổng sẽ được xem xét dựa trên thành tích của các ứng viên Việt Nam.

 

> Top học bổng tại Ireland dành cho sinh viên quốc tế

 

Không thể bỏ lỡ

6 học bổng chính phủ hàng đầu cho sinh viên quốc tế

Dưới đây là 6 học bổng danh giá được cấp bởi chính phủ các quốc gia được nhiều sinh viên quốc tế mơ ước theo học nhất thế giới. Tất cả các học bổng được đề cập trong bài đều là học bổng dành cho đối tượng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.     >> Top học bổng chính phủ và các trường ĐH ở New Zealand năm 2017     Học bổng Fulbright (Hoa Kỳ)     Chương trình  học bổng Fulbright  là

61.5K

“Biết người biết ta” trên hành trình săn học bổng du học

Bất kể bạn đang săn học bổng du học Canada, tìm hiểu về học bổng du học Úc, hay có nguyện vọng chinh phục học bổng du học châu Âu thì "Biết người biết ta trăm trận trăm thắng" luôn là bí quyết then chốt để săn học bổng du học thành công. Theo đó, bạn phải biết điểm mạnh của mình là gì, những kỹ năng, kiến thức nào cần trau dồi thêm, cũng như hiểu rõ yêu cầu, đặc điểm của các tổ chức cấp học bổng và nhiều điều khác.   >> 6 học bổng chính phủ hàng

17.5K