COVID-19: Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.
Video thumb
Yêu thích

University College Dublin

Ireland Ireland

3,348 LƯỢT XEM

Xem Video
Ireland's Global University

University College Dublin

Vào website trường

Thông tin chung

University College Dublin (UCD) là trường đại học quốc tế và đa dạng nhất Ireland. Tọa lạc tại thủ đô Dublin sôi động, UCD là mái nhà chung của một cộng đồng toàn cầu với 8.500 sinh viên đến từ 130 quốc gia khác nhau.

UCD được xếp hạng trong 1% các cơ sở giáo dục đại học hàng đầu thế giới. Tại bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS năm 2022, UCD được vinh danh tại vị trí 173 toàn cầu. 93% sinh viên tốt nghiệp của trường tìm được việc làm hoặc học lên cao trong vòng sáu tháng sau khi hoàn thành khóa học.

Nhiều sinh viên theo học UCD bởi chất lượng nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc của trường. Thêm vào đó, học viên còn bị thu hút bởi nội dung chương trình đào tạo và trải nghiệm toàn diện mà nhà trường mang lại. Khu học xá chính của trường đặt tại Belfield, Dublin, trên khu đất công viên tuyệt đẹp rộng 133 hecta.

Trở thành sinh viên của UCD đồng nghĩa với việc bạn sẽ được tham gia vô số các câu lạc bộ và hội nhóm sinh viên, nơi mỗi người có thể khám phá sở thích của bản thân cũng như kết giao nhiều bạn mới. Các hoạt động ngoại khóa kể trên, khi được cộng hưởng với không khí học xá thân thiện, sẽ mang lại trải nghiệm độc nhất vô nhị cho những bạn đang có nguyện vọng đi du học.

Sinh viên quốc tế tại UCD sẽ được sinh sống tại một đất nước nơi những thành phố hiện đại song hành cùng một nền văn hóa có lịch sử hàng ngàn năm. Ireland là điểm đến lý tưởng cho cả sinh viên cử nhân lẫn cao học, với hệ thống giáo dục thuộc top 10 toàn cầu. Sinh viên tốt nghiệp từ UCD thường được săn đón bởi các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ cũng như các tổ chức toàn cầu.

Ireland mang lại rất nhiều cơ hội cho các thị trường thế giới, bởi đây chính là một trong những quốc gia cởi mở và kết nối toàn cầu nhất trên toàn thế giới. Vị trí địa lý cùng với vai trò thành viên khối Liên minh châu Âu và Khu vực đồng tiền chung Euro của Ireland đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ dàng có được những mối quan hệ quốc tế trên phạm vi toàn cầu.

Học phí trung bình theo năm

Đại học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

€22,450

Cao học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

€18,280

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt

€20,220

Chi phí ký túc xá

€12,000

Video thumb

Thông tin mới

UCD tự hào xếp hạng nhất ở Ireland và hạng 87 trên thế giới về khả năng tuyển dụng (Xếp hạng khả năng tuyển dụng sau tốt nghiệp của các trường đại học thế giới năm 2022 của QS). Trường đã giữ vị trí số một ở Ireland kể từ năm 2018 và được đánh giá cao vì mối quan hệ tuyệt vời với các nhà tuyển dụng. Theo báo cáo của HEA về mức thu nhập sau tám năm tốt nghiệp, sinh viên bậc cử nhân và cao học của UCD có thu nhập trung bình hàng năm cao nhất so với bất kỳ trường đại học nào khác ở Ireland.

UCD được xếp hạng 22 trên thế giới tại Bảng xếp hạng Tác động của Times Higher Education năm 2021, chuyên đánh giá các trường đại học theo Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDGs). UCD đã tăng 12 vị trí tại bảng xếp hạng này, theo sau chiến lược “Rising to the Future” (Vươn đến tương lai) mới của nhà trường. Một trong những phạm vi chính của chiến lược là nỗ lực tạo ra một xã hội toàn cầu bền vững.

Trường cũng được xếp hạng rất cao trong số các trường đại học ở Ireland cho hai mục tiêu phát triển bền vững riêng:

  • UCD xếp thứ 41 cho SDG 8: Công việc hiệu quả và Tăng trưởng kinh tế
  • UCD xếp thứ 32 cho SDG 9: Công nghiệp, Đổi mới và Cơ sở hạ tầng

Giáo sư Colin Scott, Phó Chủ tịch về Bình đẳng, Đa dạng và Hòa nhập đồng thời là Trưởng khoa Khoa học Xã hội cho biết: “Bảng xếp hạng mới đã công nhận những thành tựu và cam kết của UCD trong việc thúc đẩy các Mục tiêu Phát triển Bền vững thông qua giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao kiến ​​thức và quản trị”.

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giáo dục tại UCD

Tại Xếp hạng Ngành học Thế giới của QS năm 2021, UCD đã được vinh danh trong số các trường đại học tốt nhất toàn cầu tại 38 ngành học. Thành tích tốt nhất của trường là ngành Khoa học Thú y, tăng 9 bậc so với cùng kỳ năm ngoái và hiện đang nắm vị trí 23 trên toàn cầu. Đây cũng là chương trình xếp hạng cao nhất của Ireland trong danh sách năm nay. Nằm trong top 50 còn có ba ngành khác tại UCD, cụ thể là các ngành học liên quan đến Thể thao xếp hạng 34. Thư viện & Quản lý Thông tin xếp thứ 45 và Kỹ thuật Dầu khí ở vị trí 50.

Trường Kinh doanh Michael Smurfit của UCD được xếp thứ 23 theo báo cáo của Financial Times về các Trường Kinh doanh hàng đầu Châu Âu. Kể từ năm 2000, trường kinh doanh bậc sau đại học này liên tục có mặt tại bảng xếp hạng top 100 các chương trình MBA của Financial Times.

UCD sở hữu nội dung đào tạo đạt kiểm định toàn cầu tốt nhất ở Ireland. Với các cơ sở như Bắc Kinh, Dubai và New York, sinh viên có thể tận hưởng một trường đại học toàn cầu vốn là thành viên của một số mạng lưới nghiên cứu và giáo dục quốc tế, bao gồm Universities 21, UNICA và World Universities Network.

Hơn 30% giảng viên của trường là giảng viên quốc tế, và hơn 50% thành viên trong đội ngũ thuộc quỹ nghiên cứu của trường không phải là người Ireland.

Nội dung đào tạo bậc cử nhân ở trường rất rộng và đa dạng, với chương trình UCD Horizons - nơi bạn có thể khám phá lĩnh vực mà mình quan tâm xuyên suốt thời gian theo học. Toàn bộ các chương trình đều bao gồm cả học phần bắt buộc lẫn tùy chọn, cho phép học viên thích nghi và phát triển theo một phương thức độc đáo và riêng có.

Đối với sinh viên cao học, UCD là mái nhà chung của một cộng đồng sinh viên nhiệt huyết tại hai khu học xá cùng các trung tâm nghiên cứu và giảng dạy của trường. Trường có rất nhiều chương trình đào tạo, trong đó có chương trình tiến sĩ, các khóa thạc sĩ thuộc cả hai hệ nghiên cứu và giảng dạy trên lớp, các chương trình cấp bằng sau đại học và cả các khóa học cấp chứng chỉ.

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Điều kiện học thuật và tiếng Anh đầu vào có thể dao động tùy vào từng khóa học. Ban tuyển sinh của trường đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đánh giá hồ sơ ứng tuyển của sinh viên toàn cầu. Ứng viên có thể chọn theo quốc gia để tìm hiểu thông tin chi tiết về các loại bằng cấp được nhà trường chấp nhận.

Các ứng viên tiềm năng có thể nộp hồ sơ vào UCD thông qua Hệ thống Đăng ký Trực tuyến của Trường kể từ ngày 1 tháng 10. Hạn nộp hồ sơ cho chương trình cử nhân là vào ngày 15 tháng 7. Không có thời hạn cụ thể cho các chương trình cao học. Toàn bộ hồ sơ sẽ được đánh giá trên cơ sở gối đầu (hồ sơ nào nộp trước được xét trước), trong đó một số chương trình sẽ cạnh tranh hơn các chương trình khác nên có thể sẽ đủ số lượng học viên trước thời hạn ứng tuyển, do đó bạn nên nộp hồ sơ sớm nhất có thể.

Yêu cầu tiếng Anh

Vì ngôn ngữ dạy và học là tiếng Anh, sinh viên quốc tế cần chứng minh được năng lực tiếng Anh của bản thân. Thông thường, ứng viên phải đạt IELTS tối thiểu 6.5 tổng điểm, với số điểm ít nhất cho mỗi kỹ năng là 6.0, hoặc tương đương. Đây là điều kiện được áp dụng cho sinh viên cử nhân lẫn cao học, và một số chương trình có thể sẽ đòi hỏi số điểm cao hơn.

Các chương trình liên thông

UCD cung cấp nhiều chương trình liên thông cho cả hai bậc cử nhân lẫn cao học. Các khóa học này được thiết kế cho những ứng viên không đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh trực tiếp vào trường.

Với sự hỗ trợ của Trung tâm Học thuật Quốc tế cùng môi trường học tập đẳng cấp toàn cầu, ứng viên đăng ký vào chương trình Dự bị Quốc tế (International Foundation Year) sẽ được nhà trường hỗ trợ và hướng dẫn cặn kẽ. Điều này cho phép bạn phát triển các kỹ năng cần thiết và tự tin đến với các chương trình đào tạo cử nhân.

Ngoài ra trường cũng có chương trình liên thông cho các khóa cao học. Mục đích chương trình dự bị thạc sĩ của UCD nhằm tạo điều kiện cho sinh viên phát triển kỹ năng Anh ngữ và học thuật, từ đó cho phép người học thích ứng thành công với những yêu cầu giảng dạy khắt khe ở bậc cao học.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

UCD cung cấp cho sinh viên một loạt các hoạt động và trang thiết bị phong phú, với hệ thống cơ sở vật chất được đánh giá là tốt nhất Ireland. Nhờ đó, bạn sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động đa dạng, từ thể dục thể thao cho đến thiện nguyện xã hội. Trung tâm Sinh viên và tổ hợp Thể thao và Thể chất UCD chính là trái tim của đời sống sinh viên trên khu học xá. Tại Trung tâm Sinh viên, bạn có thể sử dụng các phương tiện chất lượng vượt trội, trong đó có cả khán phòng 600 chỗ ngồi cho đến rạp phim 3-D cùng nhiều hàng quán và không gian giao lưu, kết nối. Trung tâm cũng rất chú trọng đến sức khỏe sinh viên – tại đây có cả một hiệu thuốc tây và trung tâm y khoa.

Các câu lạc bộ và mạng lưới sinh viên là cách tuyệt nhất để khám phá sở thích cũng như phát triển những đam mê mới mẻ của bản thân. Bạn có thể lựa chọn từ hơn 80 câu lạc bộ sinh viên lý tưởng cho sinh viên quốc tế, bởi các CLB này sẽ cho bạn cơ hội tạo dựng mạng lưới và gặp gỡ bạn mới. Một vài ví dụ có thể kể đến gồm có Hội Sinh viên Quốc tế và Mạng lưới Sinh viên Erasmus (ESN), vốn thường xuyên tổ chức các hoạt động và sự kiện lý thú.

Trung tâm Thể thao và Thể chất được trang bị tiện nghi, nhằm đem đến nhiều hoạt động phong phú, bất kể trình độ thực hành thể chất của sinh viên. Đây là nơi bạn có thể tận dụng toàn bộ các trang thiết bị, từ hồ bơi 50 mét và tường leo núi, cho đến sân bóng quần và phòng tập xe đạp thể hình. Ngoài ra còn có các sân bóng như sân bóng đá, bóng bầu dục, khúc côn cầu cùng thiết bị tập gym hiện đại.

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Thông qua nhiều chương trình học bổng và giải thưởng phong phú, UCD vinh danh thành tích học tập nổi trội cũng như quảng bá tài năng của các học viên. Một số giải thưởng được đánh giá rất cao bởi các nhà tuyển dụng và chuyên gia trong ngành.

Để khen thưởng cho thành tích học tập xuất sắc, cũng như thu hút sinh viên chất lượng cao từ khắp thế giới, UCD dành rất nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Đây là các chương trình học bổng được cấp dựa trên chất lượng học thuật nổi trội với tỉ lệ cạnh tranh cao, tùy thuộc vào quốc tịch cũng như lĩnh vực theo học.

Nhà trường khuyến khích các ứng viên từ khắp nơi trên thế giới sử dụng công cụ tìm kiếm học bổng để tìm các suất học bổng phù hợp và nộp hồ sơ đăng ký. Trước hết, ứng viên phải có thư mời nhập học tại UCD để đăng ký học bổng. Một số học bổng và giải thưởng có sẵn bao gồm:

Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội toàn cầu cho sinh viên tốt nghiệp UCD

Ireland liên tục nằm trong top 10 quốc gia hàng đầu trên toàn cầu về chất lượng hệ thống giáo dục. Giáo dục đại học của Ireland được thiết kế phù hợp với nhu cầu của nền kinh tế cạnh tranh. Các công ty toàn cầu đổi mới và tiến bộ đều đặt trụ sở Châu Âu tại Ireland, do đó liên tục tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp trình độ cao trên cả nước. Trong số đó có Google, Apple, Twitter và Facebook cùng nhiều công ty khác.

Sinh viên tốt nghiệp từ UCD luôn có nhu cầu tuyển dụng cao. 93% sinh viên tìm được việc làm chuyên nghiệp hoặc học lên cao trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp từ UCD.

UCD sở hữu một mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu bao gồm 269.000 sinh viên tốt nghiệp đang làm việc tại nhiều tổ chức hàng đầu thế giới. Sau khi ra trường, nhiều sinh viên đã ở lại Ireland làm việc và gầy dựng sự nghiệp bởi nền kinh tế Ireland là một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển lớn nhất Khu vực đồng tiền chung Euro.

Mạng lưới cựu sinh viên của UCD hiện trải dài trên 169 quốc gia, trong đó nhiều người đang nắm giữ các vị trí hàng đầu trong lĩnh vực chuyên môn. Điều này càng tăng cường tính quốc tế và tầm ảnh hưởng của sinh viên UCD đã tốt nghiệp ra trường. Trong số các cựu sinh viên của UCD có 4 Irish Taoisigh (Thủ tướng), 3 tổng thống và 4 bộ trưởng đương nhiệm của nội các chính phủ, cùng với 5 Ủy viên Châu Âu.

Mạng lưới Sự nghiệp

Tại UCD, bạn sẽ được hưởng lợi từ Mạng lưới Sự nghiệp của trường, với nhiều dịch vụ hỗ trợ đa dạng nhằm giúp đỡ học viên trong việc ra quyết định và lên kế hoạch cho sự nghiệp. Một vài dịch vụ của bộ phận này bao gồm:

  • Hướng dẫn sự nghiệp cá nhân
  • Phòng tài nguyên
  • Các hội thảo
  • Chuẩn bị phỏng vấn
  • Hỗ trợ soạn CV

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Trải nghiệm tổng thể

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên nói gì...

Chưa có nhận xét nào về trường học này.

Bạn sẽ là người đầu tiên nếu viết nhận xét lúc này đấy!

Viết nhận xét

Thông tin chính

Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng Times Higher Education 2022
Nguồn: THE

201st

Bảng xếp hạng QS 2022
Nguồn: QS

173rd

Bảng xếp hạng học thuật ARWU 2021
Nguồn: ARWU

301st

Yêu cầu tiếng Anh

Điểm IELTS tối thiểu

6.5Đại học

6.5Cao học

Điểm TOEFL IBT tối thiểu

90Đại học

90Cao học

Profile image1
detault image

Tư vấn du học

close