Thông tin du học
Du học nước ngoài: ĐẾN CHÂN TRỜI MỚI

6 cuốn sách tuyệt vời để khởi động học kỳ mùa xuân

26 Tháng Mười Hai 2016
5.2K
book for student

 

Bạn đang tìm cảm hứng trước khi bắt đầu kỳ học mới? 6 cuốn sách dưới đây không chỉ giúp bạn nạp thêm cảm hứng học tập mà còn dẫn bạn đến những chân trời kiến thức hữu ích cho ngành học mà bạn đang theo đuổi.“Whenever you read a good book, somewhere in the world a door opens to allow in more light.” – Vera Nazarian.

 

 

>> 5 câu hỏi WH về thói quen đọc sách của sinh viên nước ngoài

 

>> Du học Hà Lan: Mỗi một môn học, đọc một quyển sách

 

 

1. The Wretched of The Earth - Frantz Fanon

 

 

The Wretched of The Earth xứng đáng là sách gối đầu giường cho những ai yêu thích hoặc đang theo học các chuyên ngành về chính trị và nhân chủng học. Tác phẩm là một bức tranh toàn cảnh về các cuộc đấu tranh cách mạng, chủ nghĩa thực dân và nạn phân biệt chủng tộc trong lịch sử. Với những nhận định sắc bén, Fanon đã phác họa rõ nét khối rubic tâm lý học ở các nước thuộc địa và vạch ra con đường giải thoát những áp bức man rợ của chế độ thực dân.

 

 

 

 

Xuất bản từ năm 1961, song đến nay, những lý luận của Fanon vẫn được xem là nguồn tư liệu quý giá cho những tổ chức dân sự ở các nước đang phát triển, đặc biệt hỗ trợ giải quyết vấn đề tham nhũng và bạo lực đang dấy lên mạnh mẽ ở châu Phi.

 

Ngành học liên quan: Chính trị, Lịch sửNhân chủng học.

 

 

2. Samskara - U. R. Ananthamurthy

 

 

Nếu quan tâm đến chuỗi đề tài triết học, tôn giáo và văn hóa-xã hội ở miền nam Ấn Độ, bạn không thể bỏ lỡ cuốn sách này. Được xuất bản từ năm 2001, tác phẩm là câu chuyện về hành trình thay đổi bản thân ở ngôi làng Karnataka - nơi thuộc địa Bà La Môn đang dần suy tàn. Bối cảnh Hindu cổ xưa được dựng lên cùng với rất nhiều thần thoại kinh điển và nghi thức truyền thống đã dẫn dắt cho chuỗi các triết học sâu sắc và góc nhìn đạo đức về hệ thống giai cấp, văn hóa, tôn giáo, các giá trị văn hóa cũ và những giá trị mới của thế giới hiện đại.

 

 

 

 

Ngành học liên quan: Triết học, Nhân văn, Khoa học xã hội và Đông Phương học.

 

 

3. Palace Walk - Naguib Mahfouz  

 

 

Tờ New York Times đã từng ví Naguib Mahfouz như một Dickens của Trung Đông, ông cũng là người Ả Rập đầu tiên giành giải Nobel năm 1988. Palace Walk là phần mở đầu của sử thi Cairo. Chuyện kể về gia đình al-Jawad, trong đó Ahmad- một thương lái trung lưu thích tận hưởng vui thú, giam cầm người vợ hơn hai thập kỷ chưa bước chân ra khỏi nhà. Hai người con gái và ba người con trai cũng đối mặt với nhữngkhó khăn trong việc tìm ra chính mình dưới sự áp bức của cha đẻ và chính quyền thuộc địa Anh. Theo đuổi vòng xoáy gắn kết giữa xã hội - chính trị - cá thể, Palace Walk hẳn sẽ thỏa mãn độc giả trên cả khía cạnh cảm xúc và chính trị.

 

 

 

 

Ngành học liên quan: Chính trị, Xã hội họcTrung Đông học.

 

 

4. I am Malala - Malala Yousafzai

 

 

I am Malala là quyển sách đáng đọc dành cho những người quan tâm đến đề tài trẻ em và nữ quyền.

 

Tháng10/2012, một chiến sĩ Taliban nhảy lên một chiếc xe buýt và hét lên "Malala là ai?", sau đó ông bắn ngay vào đầu một cô gái 14 tuổi tên Malala Yousafzai vì việc lên tiếng ủng hộ giáo dục cho trẻ em gái. Cô sống sót và đã viết một cuốn hồi ký hấp dẫn về cuộc sống của mình trong thung lũng Swat, Pakistan - nơi Taliban nắm quyền kiểm soát. Quyển sách có tựa đề I am Malala (2013) đã được đón nhận rộng rãi trên thế giới. Ở tuổi 17, Malala Yousafzai trở thành người chiến thắng giải Nobel trẻ nhất cho cuộc đấu tranh chống lại sự áp bức của trẻ em gái và phụ nữ.

 

 

 

 

Sinh viên các ngành Giáo dục và đào tạo, Khoa học Xã hội và Nhân văn không thể bỏ qua quyển sách này.

 

 

5. Marketing Management – Philip Kotler

 

 

Marketing Management, top 50 đầu sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại, được viết bởi Philip Kotler - người luôn được nhắc đến trong các giảng đường đại học danh tiếng và đồng thời cũng được xem là cha đẻ của ngành marketing.

 

Đây không phải cuốn sách cung cấp cho bạn những bài học tình huống (case study) chi tiết về Marketing nhưng lại người bạn đồng hành số một cho bất kì ai đang chập chững bước vào lĩnh vực này, cũng như sắp bắt đầu một chương trình MBA.

 

 

 

 

Đặc biệt, trong phiên bản lần thứ 15 vừa ra mắt, cuốn sách đã cập nhật thêm rất nhiều những xu hướng marketing mới nhất trên thị trường.

 

Một đầu sách siêu chỉ định cho sinh viên các ngành Marketing, Truyền thông, Kinh doanh và Quản lý.

 

 

6. The every store: Jeff Bezos and the Age of Amazon – Brad Stone

 

 

Tính đến thời điểm hiện tại, The every store: Jeff Bezos and the Age of Amazon là cuốn sách cuốn hút nhất về ngành thương mại điện tử, kể lại cuộc hành trình Jeff Bezos đưa Amazon trở thành nhà bán lẻ tăng trưởng nhanh nhất lịch sử.

 

 

 

 

Ai nên đọc sách này? Sinh viên các ngành Thương mại điện tử, Quản trị nguồn nhân lực, Khởi nghiệp, Công nghệ thông tin, Kinh doanh và quản lý.

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

19 điều sẽ giúp mối quan hệ “yêu xa” sống sót

Đi du học, nhiều khả năng bạn sẽ phải rơi vào hoàn cảnh của một người yêu xa. Vậy phải làm thế nào để “sống sót” khi lỡ để quên một nửa trái tim ở nhà?   >> Khi một nửa trái tim đi du học   1. Có đích đến cụ thể   Những câu hỏi đại loại “mục đích cuối ngày của bọn mình là gì?”, “Khi nào chúng mình sẽ hết phải rơi vào cảnh mỗi người một nơi?”, “Tương lai của bọn mình thế nào?”… cần phải được đưa ra và tìm

878.7K
article Img

10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện

Đi du học hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nhiều khó khăn và đó sẽ là cơ hội để bạn hiểu hơn về nghị lực vươn tới thành công của chính mình. >>  Du học và những niềm vui nhỏ-mà-không-nhỏ >>  32 điều nên làm trước khi kết thúc đời sinh viên 1. Luôn phải đối mặt với đầy rẫy những khó khăn trước mắt như chuyện xung

52K
article Img

8 kênh podcast tiếng anh thú vị dành cho sinh viên

Hiện nay, có nhiều kênh podcast tiếng anh thú vị về nhiều chủ đề khác nhau, cho phép bạn vừa nâng cao trình độ tiếng Anh, vừa trau dồi kiến thức. Việc truy cập các chương trình podcast quốc tế rất dễ dàng và hoàn toàn miễn phí thông qua website hay các ứng dụng như YouTube, Spotify, iTunes. Cùng Hotcourses tìm hiểu về các chương trình podcast hay cho các bạn sinh viên thuộc nhiều chủ đề: đời sống, sức khỏe tinh thần, học tiếng anh, hướng nghiệp,...  

607