Những điều cần biết
Du học nước ngoài: ĐẾN CHÂN TRỜI MỚI

5 phút cùng anh chàng pizza man tại Pháp

892

Thế Hậu, du học sinh từ Hải Phòng, hiện đang theo chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Tin học quản lý doanh nghiệp tại Pháp, và kinh nghiệm làm thêm "pizza man".

>> Trăn trở về hè của du học sinh

>> Những lí do bạn nên xin một chân chạy bàn mùa hè này

>> Bí quyết trở thành một chân chạy bàn thành thạo

Chào bạn, rất vui vì bạn đã đồng ý chia sẻ kinh nghiệm làm thêm với Hotcourses Vietnam.

 

1.Bạn đi du học bằng hình thức học bổng hay tự túc? Vấn đề tài chính có phải là những khó khăn của bạn trong thời gian du học?

Mình đi du học tự túc. Theo mình vấn đề tài chính có lẽ là khó khăn hàng đầu của rất nhiều bạn đi du học tự túc như mình khi mà cha mẹ không có khả năng cung cấp tài chính để ăn học bên một đất nước phương Tây đắt đỏ. Khi phải tự lo về tài chính, thay vì dành thời gian nhiều hơn cho việc học bài, thư giãn và giao lưu bạn bè thì mình sẽ phải dành rất nhiều thời gian cho công việc làm thêm để có thể đảm bảo thu nhập hàng tháng để trả tiền nhà, đồ ăn và mọi chi phí khác.

2. Bạn đã kinh qua những công việc làm thêm nào ? Có công việc nào mà bạn thấy thú vị nhất?

Mình đã từng làm nhiều các công việc khác nhau nhưng hầu hết đều liên quan đến dịch vụ nhà hàng, mình đã từng làm bếp, bồi bàn ở một số nhà hàng châu Á, làm giao bánh burger, giao sushi, giao pizza. Và hiện tại mình đang làm pizza trong một nhà hàng của Domino’s Pizza gần Paris.

3. Hiện tại bạn đã gắn bó với công việc "pizza man" được bao lâu ? Đặc thù công việc này thế nào?

Mình làm pizza được hơn một năm nay. Đặc thù của công việc này là cần đòi hỏi tốc độ và tập trung cao. Thường thì trong một thời gian ngắn phải làm rất nhiều chiếc pizza, cần làm nhanh để khách hàng không phải đợi lâu và cần tập trung cao độ để tránh bị nhầm.

4. Bạn có thể kể qua quy trình hoàn tất một chiếc bánh ?

Quy trình làm một chiếc bánh pizza khá đơn giản. Đầu tiên là nặn bột thành chiếc bánh mỏng hình tròn và đặt trên một chiếc khay hoặc lưới nhôm, quệt sốt cà chua hoặc kem tươi, sau đó rắc một lớp phô mai mozarella, tiếp theo cho nguyên liệu tùy theo từng chiếc bánh. Cuối cùng là cho vào lò nướng ở nhiệt độ 270o C.

>> Các khóa học về quản lý dịch vụ ăn uống, nhà hàng

5. Cuối cùng, bạn có lời khuyên nào dành cho các du học sinh mong muốn theo nghiệp pizza giống bạn không?

Nếu có tình huống hoặc thắc mắc cụ thể thì mình sẽ cho lời khuyên. Còn mình thì thấy công việc rất ổn cũng khá nhẹ nhàng, mình nghĩ các bạn cũng nên thử làm nghề này vì nó là một món rất được ưa chuộng của người phương Tây, biết đâu có thể sau mình các bạn sẽ mở một tiệm pizza của riêng mình.

Xin cám ơn Thế Hậu về những chia sẻ của bạn, Hotcourses chúc bạn một mùa hè vui với pizza nhé!

>> Các khóa học về ngôn ngữ quốc tế

>> Các khóa học hướng nghiệp, dạy nghề ngành CNTT

>> Ebook du học miễn phí

Tìm khóa học

Theo quốc gia
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.